-- โฆษณา --

ความรักแฮปปี้ลงตัวสุดๆสำหรับนางเอกหน้าคม “ปู ไปรยา สวนดอกไม้” และแฟนหนุ่ม “แมทธิว บราก” เพราะล่าสุดสาว “ปู” ได้เผยว่าตอนนี้ใกล้จะครบรอบ 2 ปีที่คบกับแฟนหนุ่มแล้ว อีกทั้งเร็วนี้จะมีโปรเจ็คที่ทำร่วมกับหนุ่ม ”แมทธิว” อีกด้วย และหลังจากสิ้นปีนี้ขอเบรกงานละครไปโฟกัสกับงานช่วยเหลือสังคมแบบเต็มที่

งานละครเราจะมีรับไหม?
“ตอนนี้คงไม่ค่ะ หลังจากปิดละครบางกอกนฤมิตรไป ก็ยังไม่รับสักพักหนึ่ง แต่ว่ามีโปรเจคกับคุณแมทธิวที่ปูลงไอจีไปบ่อยๆ เดี๋ยวให้เขามาเป็นคนพูดเอง”

ที่ไปรับละครเพราะว่าอะไร?
“เพิ่งปิดไปไงคะ(ยิ้ม) คือตอนนี้มันมีติดต่อมา 4-5 เรื่อง แต่ว่าตอนนี้อยากเทเวลาไปให้งานสังคมแล้ว ปูว่าการแสดงก็เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่เราทำ แต่สิ่งที่ทำให้ชีวิตปูมีคุณค่าคือการทำงานสังคม คือปูสัญญาไว้แล้วถ้าปูมีเวลา ก็จะอุทิศกับสิ่งนี้”

เราจะเทไปงานสังคมเยอะขึ้น?
“ ก็ไม่นะ คืองานพรีเซ็นเตอร์ก็รับ ชีวิตมันต้องมีสมดุล แล้วเราก็ต้องวัดว่าอะไรที่ทำให้เรามีคุณค่าและมีความสุข ปูรักที่จะมีเวลาในการลงพื้นที่ ได้หาประสบการณ์ใหม่ๆ แล้วเราก็ต้องแบ่งเวลาให้กับสิ่งนี้ เพราะว่าถ้าเราเทไปกับงานอย่างเดียวมันก็จะมีแต่งาน”

เราให้เวลากับการทำงานสังคมกี่ปี?
“คือทั้งชีวิตค่ะ”

ตอนนี้ปูอยากทำอะไรมากที่สุด?
“งานเมืองนอกก็สำคัญสำหรับปู 7เดือนที่ผ่านมาที่ปูเว้นกลับมารับงานเมืองไทย ก็เหมือนสละงานเมืองนอกไปเลย หยุดเรียนการแสดงไป ซึ่งปูก็รู้สึกว่าปูอยากสู้ตรงนั้นอยู่ งานสังคมเวลาปูต้องออกกอง หรือถ่ายโฆษณา ปูแทบจะไม่มีเวลาลงพื้นที่เลย ก็อยากจะขออนุญาตเลยสิ้นปีนี้ขอโฟกัส ในการช่วยเหลือสังคม”

เวลาเราทำอะไรหลายอย่างคุณแมทธิวให้กำลังใจเราบ้างไหม?
“จริงๆปูภาคภูมิใจในตัวเขานะ ตอนที่เราคบกันอันนี้ก็จะเข้าปีที่สองแล้ว ใกล้วันครบรอบเราแล้วไม่กี่อาทิตย์ จริงๆเราเป็นรักข้ามทวีป ซึ่งผ่านอุปสรรคอะไรมาเยอะมาก จนกว่าถึงวันนี้ วันนี้คุณแมทธิวก็อยู่เมืองไทย เดี๋ยวเขามารับ เขามาทำงานที่เมืองไทย2-3อาทิตย์แล้ว เขาก็เปลี่ยนแปลงชีวิต เสียสละอะไรหลายอย่าง เพื่อที่เราต่างคนต่างทำตามความฝันเราได้ เลยค่อนข้างมีความสุขแล้วตอนนี้”

เรื่องเวลาและข้ามทวีปก็ไม่เป็นอุปสรรค?
“ไม่มีแล้วค่ะ เรารับงานตัดสินใจในฐานะคู่ อย่างเช่นงานอะไรที่ปูรู้ว่ามันจะทำให้ชีวิตคู่มีอุปสรรคหนักมาก แล้วเราก็ไม่ได้เจอคนที่เรารัก มันก็ไม่ยุติธรรมกับตัวเขา ปูก็จะพิจารณาว่าจะรับดีไหม”

ใกล้ครบรอบสองปีแล้วมีแพลนไปไหนไหม?
“จริงๆก็ที่นิวยอร์กค่ะ ก็เดี๋ยวอาจจะทานข้าวมั้งค่ะ เพราะว่าแมทเป็นคนเรียบง่าย”

สองปีนี้เขาจะมีความแต่งงานไหม?
“ยังค่ะ แต่ว่าก็เป็นเรื่องที่เราคุยกันมาตลอด”

เราแพลนไว้กี่ปี?
“ก็ต้องรอเขาขอก่อนนะ”

โปรเจกต์ของคุณแมททธิวนี้คืออะไร?
“ ต้องให้เขาพูด เพราะนี่เป็นความภาคภูมิใจเขา เดี๋ยวเขาจะมีแถลงข่าวของเขาเอง ปลายปีนี้ค่ะ จริงๆปูภูมิใจในตัวเขามาก ตอนที่คบกันแรกๆ ปูไม่คิดเลยว่าแมทจะฝึกหัดพูดภาษาไทย ชอบกินอาหารไทย ชอบนั่งวินมอเตอร์ไซต์ คือเราไม่คิดว่าภาพแบบเนี่ยมันจะเกิดขึ้น เขาก็รักประเทศไทยมากอยากทำงานที่นี่ ปูก็รู้สึกดีใจเพราะเมืองไทยมีโอกาสที่จะเติบโตเร็วมาก”

เป็นโจกต์แบบไหน?
“เดี๋ยวรอดูค่ะ”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here