-- โฆษณา --

“ไอซ์ อฎิษฎา” งานเข้า! แพ้กาวแต่งหน้าเอฟเฟกต์จนผิวพองไหม้

หลังจากที่ดาราสาวสุดเซ็กซี่ อย่าง “ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา” ได้โพสต์คลิปตัวเองแต่งหน้าเอฟเฟกต์ถ่ายละครเรื่อง ไฟหิมะ งานนี้ทำเอาแฟนคลับตกใจกันยกใหญ่เพราะเหมือนจริงมาก แถมยังใช้เวลาแต่งหน้าถึง 5 ชั่วโมง แต่หลังจากเสร็จกลับส่งผลให้หน้าของสาวไอซ์มีอาการพองเนื่องจากแพ้กาวแต่งหน้าโดยในงาน GRAND OPENING THE SIS CLINIC ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แอร์พอร์ตเชียงใหม่ เจ้าตัวก็ได้ออกมาได้เผยถึงประเด็นนี้ว่า

ภาพที่ลงเป็นคลิปวิดิโอ
“น่ากลัวมาก ยังกลัวตัวเองเลย ทำไมช่างไทยทำสวยขนาดนี้ 5 ชั่วโมง ครั้งแรกในชีวิตืที่ต้องแต่ง เอฟเฟ๊ก มันเป็นซีนที่เห็นแล้วน่ากลัวจริงๆ แต่พอล้างก็ล้างเป็นชั่วโมงพร้อมผิว พองไหม้ คือแพ้กาว”

ตกใจไหมตอนเห็นแผล
“ตกใจค่ะ แต่คิดว่ารอดูก่อนว่ามันอาจจะยุบเป็นรอยแผลเป็นยังไง ตอนนั้นหน้าตึง มีการแพ้เกิดขึ้น มันมีความร้อน”

ต่อไปมีแต่งแบบนี้อีกไหม
“ฉากนี้เสร็จแล้วแต่หลังจากนี้มันอาจจะมีแผลเป็นก็ต้องดูว่าจะมีการแก้ไขยังไง”

ต้องระมัดระวังมากขึ้นไหม
“เรื่องแพ้กาวมันเป็นเรื่องที่ไม่มีใครตั้งใจ ช่างเค้าก็ไม่รู้ว่าจะมีใครแพ้ไม่แพ้ มันอยู่ที่ผิวเราเอง”

ถ้าต่อไปต้องแต่งเอฟเฟค ต้องคิดหนักมากขึ้นไหม
“คิดหนักค่ะ”

น้องเก้า จิรายุ เข้ามาเมนต์ด้วย
“โอ้ยนี้สิสามีตัวจริง(ฮ่าๆ) น้องบอกว่ายังไงก็สวย”

สัมภาษณ์น้องมาน้องบอกว่าพี่ไอซ์สวย
“น้องเค้าน่ารัก ชื่นชอบน้องเค้า ชอบดูผลงานน้องแล้วน้องเค้าเป็นคนกวนๆน่ารัก เห็นมั้ยว่าน้องเค้าตาถึง”

เอมมี่ มรกต เกิดอาการท้องแข็ง เราไปเยี่ยมมา?
“ตอนนี้นางโอเคแล้ว”

มันเกิดจากอะไร?
“จริงๆอยากให้สัมภาษณ์นางมากกว่า นางจะเล่าได้ดีกว่า คือเท่าที่เราทราบมา อยู่ดีๆนางเจ็บกระดูกซี่โครง เหมือนมดลูกขยายตัวเร็ว แล้วร่างกายรับไม่ทัน หายใจเข้าออกก็เจ็บ มันเลยเครียด เราก็พึ่งรู้เข้าใจว่าท้องแข็งเป็นแบบนี้ เพราะไม่เคยผ่านการมีบุตรเลย ก็งงท้องแข็งคืออะไร เขาก็บอกเครียดๆ เราก็บอกเครียดทำให้ท้องแข็งหรอ แล้วท้องแข็งจะเป็นยังไง เพื่อนก็บอกไม่ดี ตอนนั้นเราก็เลยทำได้แค่ว่า ออ เออ เดี๋ยวเราจะไปช่วยเอ็นเตอร์เทรนให้หัวเราะ เราก็พึ่งรู้ว่าคนเป็นแม่ห้ามเครียด ถ้าเครียดแล้วท้องแข็งมันจะไม่ดีต่อเด็ก”

เพื่อนพวกเราตกใจไหม?
“ก็ตกใจ มันเกิดอะไรขึ้น แล้วเพื่อนรอบตัวเขา ถ้าตัดพี่ชมพู่ไป ไม่มีใครมีความรู้เรื่องนี้เลย ไอซ์ฟังยังไม่รู้ว่าอันตรายไหม หรือว่ายังไ เราเข้าใจคนตั้งครรภ์กินยาไม่ได้ ไอ้อาการที่มี่เป็นทากินยาจะหาย แต่เขากินยาไม่ได้ ไอซ์ก็ทำแต่เซิร์ทดูว่าผัก ผลไม้ สมุนไพร เขาทานอะไรได้บ้างที่มันช่วยลดอาการอักเสบ ที่ทานแล้วมันช่วยได้ คนเป็นแม่เนอะ กินยาก็ไม่ได้”

ตอนนี้มีอะไรยังน่าห่วงอีกไหม?
“เขาชินค่ะ เราบอกให้เขานั่งสมาธิ เราเข้าใจทุกการหายใจมันต้องมีการเจ็บ คนเราต้องหายใจวันละกี่รอบ แต่สุดท้ายเขาชิน เขาอยู่กับมันได้แล้ว”

แสดงเขากังวลค่อนข้างหนักอยู่?
“ไอซ์ว่าในเมื่อเขาอยากมีน้องเอง คุณสามีคงแบบว่าเนี่ยแหละความเป็นแม่ ต้องแลกมากลับการทนจบ มันเป็นผู้ให้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ ความเป็นแม่บททดสอบนึง”


เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here