-- โฆษณา --

กลับมาฟิตเปรี๊ยะอีกครั้ง นักร้องเสียงคุณภาพสายเอ็นเตอร์เทนต์ “มัม ลาโคนิค” ประกาศสุขภาพแข็งแรงร้อยเปอร์เซ็นต์ พร้อมลุยรับงานเต็มที่

“ตอนนี้กลับมารับงานได้เต็มที่มาประมาณปีนึงแล้ว แข็งแรงขึ้นมาก เนื่องจากมีประสบการณ์ในการป่วยมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ต้องรักตัวเองมากขึ้น มีการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่ รู้จักทานอาหาร พักผ่อน ออกกำลังกาย ซึ่งทำให้ทุกอย่างกลับมาฟื้นตัวเร็ว จนกระทั่งหายเป็นปกติ100% แล้ว ก็รับงานมาตลอด  ในช่วงที่รักษาตัวถือว่าลำบากมาก ใช้เงินเยอะ ไม่มีแรงแล้วก็หายใจไม่ออก ลำบากมากกับการรักษาและเยียวยา ต้องขอบคุณทุกกำลังใจ ทำให้เราฮึดสู้ และผ่านพ้นไปได้ด้วยดี”

“ตอนนี้ก็ต้องออกกำลังกายมากขึ้น เลือกทานอาหารดีๆ ซึ่งคุณหมอแนะนำให้คุมเรื่องอาหาร แล้วก็ห้ามทานยาแก้ปวดใดๆ ต้องดูแลไตเป็นพิเศษ อาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่จะไม่ละเลย ก็ต้องดูแลตลอดไป เพื่อให้ดีขึ้นไปอีก ก็ไม่ต้องไปพบคุณหมอแล้ว มีแค่ไปตรวจสุขภาพทุกปี”

“จริงๆมีงานติดต่อมา เราก็อยากรับ แต่ต้องเอาสุขภาพไว้ก่อน งานยังมีเรื่อยๆ เริ่มมีงานเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งหลายๆคนคงได้เห็นจากการออกสื่อต่างๆ ออกรายการมากขึ้น ไม่ได้โทรมเหมือนภาพที่หลุดออกมาตอนนั้น ตอนอยู่ที่โรงพยาบาล”

พร้อมคอนเฟิร์มสุขภาพไม่เป็นอุปสรรค์ในการทำงาน “ตอนนี้มีแค่เรื่องอาหารและการพักผ่อนเท่านั้น ที่พี่มัมจะต้องคอยดูแลให้มันสม่ำเสมอ แล้วเรื่องร้องเพลงก็จะไม่มีผล ถ้าเราดูแลร่างกาย พักผ่อนเยอะก็จะมีแรงทำงาน ตอนที่ป่วยอยู่โรงพยาบาล 1เดือน เบื่อมาก มีท้อบ้างในช่วงแรกๆ ที่แอดมิท งงกับตัวเองว่าทำไมถึงเป็นหลายโรค แต่เมื่อเป็นไปแล้ว ก็ยังโชคดีที่หมอบอกว่าเป็นแค่ขั้นเริ่มต้น ยังรักษาทัน ถ้าเราไม่รักตัวเอง คงไม่ได้มาถึงทุกวันนี้ ตอนนี้ถ้าเราใส่ใจดูแลสุขภาพให้เข้มงวดอย่างเคร่งครัดแค่นี้ก็โอเคแล้ว”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here