-- โฆษณา --

ทำเอาหลายๆคนแอบสงสัยกันเลยว่า หนุ่มคนนี้มีปัญหากับใครหรือเปล่า สำหรับหนุ่ม “เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์” เพราะก่อนหน้านี้หนุ่มเต้ยโพสต์ในทวิตเตอร์ ตัดพ้อว่าควรใส่ใจสนใจตัวเองก่อนที่จะไปมองคนอื่นในด้านลบ ล่าสุดเจ้าตัวมางาน Vietnamese Goods & Tourism Week in Thailand 2018 ก็เลยขอเข้าไปสัมภาษณ์สักหน่อยว่าเจ้าตัวมีปัญหากับใครหรือเปล่า 

เรื่องโพสต์ในทวิตเตอร์ มีอะไรไปโดนใจหรือเปล่า ?
“ไม่มีอะไรครับ พอดีผมไปเห็นบทความนี้เลยเอามาลง ก็คิดว่าสมัยนี้คนเขาชอบยุ่งเรื่องคนอื่นเนอะ(ยิ้ม) แทนที่จะมาใส่ใจตัวเอง เอาเวลาที่ยุ่งเรื่องคนอื่นมาสนใจตัวเองให้มากขึ้นดีกว่า พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ดีกว่าไปเมาส์ต่อๆ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีก่อน แล้วมันก็ตรงผมก็ชอบ ก็เลยลง”

มันเคยมีเหตุการณ์แบบนี้กับเราหรือเปล่า ?
“ไม่มีครับ เคยเห็นมากกว่า ที่คนเราชอบเม้าท์มอยชอบไปยุ่งเรื่องของคนอื่น มองคนในแง่ลบ ก็คิดว่าทำไมไม่หันมามองตัวเองทำเองให้มันดีก่อน ว่าเราควรพัฒนาจุดๆไหน มันจะได้ไม่เสียเวลาเปล่า”

พอทวิตไปเป็นไง ?
“ก็มีบางคนร้อนตัว (หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกันว่าใครร้อนตัวต้องไปดูเอาครับ”

แต่เราไม่ได้มีปัญหากับใครใช่ไหม ?
“คนอย่างผมจะไปมีปัญหากับใครเจอใครก็นอบน้อมตลอด เพื่อนๆดาราคนอื่นเขาก็ทวิตกัน แฟนคลับก็มีถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า เราก็บอกแค่เจอบทความนี้แล้วมันโดนใจ”

เป็นเพราะยุคโซเชี่ยลด้วยหรือเปล่า ?
“มีส่วนด้วยแหละ แล้วอีกอย่างอาชีพของเราเป็นดารานักแสดง เป็นบุคคลสาธารณะด้วยแค่เดินออกจากบ้านก็เป็นแล้ว แต่ชีวิตผมก็อเป็นคนธรรมดาคนนึงแหละ พอไม่ได้ทำงานก็ใส่เสื้อยืดรองเท้าแตะ กางเกงยีนส์ ผมก็มีเข้าไปอ่านคอมเม้นด้วยบางคนก็เห็นด้วย บางคนก็ไม่เห็นด้วย แต่ชีวิตเราก็ต้องอยากมีเวลาส่วนตัวที่อยากเป็นของตัวเองเหมือนกัน อย่างผมเวลาไปทานข้าว เราก็ไม่ได้ปกปิดหรือห้ามใครมายุ่งเรื่องของเรา เวลาคนมาขอถ่ายรูปเราก็ถ่ายได้ปกติ”

ล่าสุดเราเคยออกมาบอกว่ามีคนคุย ทำให้แฟนคลับบ้างคนเสียใจ ?
“เขาจะเสียใจทำไมอ่า (เขาอยากให้จิ้นกับเชียร์อยู่) เรื่องจิ้นมันก็ขึ้นอยู่ที่แฟนคลับล่ะเนอะ แต่จริงๆแฟนคลัยเขาก็จะรักที่เป็นตัวตนของเต้ยมากกว่าไม่ว่าจะทำอะไรเขาก็ยังรักที่เป็นตัวผม เพราะผมยังต้องไปเล่นกับนักแสดงคนอื่นๆอีกหลายคน เขาก็ต้องยอมรับ ผมก็เป็นเต้ยเหมือนเดิม น่ารักกว่าเดิม(ยิ้ม)”

เรากลัวว่าพอเราให้สัมภาษณ์ไปกลัวจะมีผลกระทบกับคนที่เราคุยไหม ?
“ไม่หรอกครับ เขาเข้าใจครับ และเราไม่เปิดไม่ปิดอะไร เราก็ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป”

ไม่ได้กลัวว่าจะโดนถล่มจากแฟนคลับ ?
“อันนี้ผมก็เป็นห่วงนะ ผมก็ให้เกียรติเขาเหมือนกัน ถ้าใครจะทำอะไรเขาหรือว่าอะไร ผมก็ยินดีที่จะปกป้อง พร้อมที่จะคุย เพราะว่าผมเองก็มีน้องสาวเหมือนกัน ถ้าใครมาพูดไม่ดีกับน้องสาวผม อย่างเช่น มีนักแสดงที่จะเข้ามาคุยกับน้องส่วผม สมมุตินะ น้องสาวผมไม่ได้สวยอะไรมากหรอก สมมุติถ้าเป็นน้องสาวผม ผมก็ต้องการผู้ชายที่เป็นคนที่ให้เกียรติผู้หญิงเหมือนกัน ผมเองก็จะให้เกียรติเขาเหมือนกัน”

เป็นเหตุผลที่เราไม่อยากเปิดตัว ?
“คือเขาเองก็เป็นคนนอกวงการอย่างที่ผมบอกไป ไม่อยากให้เขามายุ่งกับวงการนี้ อยากให้เขามีพื้นที่ส่วนตัวของเขาต่อไป ส่วนตัวเองก็อยากจะโฟกัสเรื่องงานก่อน ตอนนี้ก็ถ่ายละคร 7 วัน ก็หนักเหมือนกัน ก็ห่างหายจากการสัมภาษณ์ไปสักพักนึง เขาเองก็เข้าใจดีครับ แต่เราก็ใช้ชีวิตปกติครับ ไม่ได้ปิดแต่ก็ไม่ได้เปิดอะไร”

ไปไหนมาไหนก็ควงกันไปปกติ ?
“ปกติครับ ใช้ชีวิตปกติ กินข้าว ดูหนัง เล่นกีฬา”

ลงรูปคู่ได้หรือยัง ?
“ให้เขาเป็นส่วนตัวดีกว่าครับ(หัวเราะ)”

ถ้าเจอก็คนนั้นแหละ ?
“ใช่ครับ อาจจะเป็นคุณแม่ หรือน้องสาวก็ได้นะ ต้องดูดีๆก่อน ไม่ใช่ไปทักแล้วเป็นน้อง หรือเพื่อนน้อง”


เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here