-- โฆษณา --

เมื่อมีเวลาว่างก็ไม่พลาดบินกลับไปเที่ยวบ้านเกิดที่ประเทศนอร์เวย์ นานถึง 5 วัน สำหรับซุปตาร์ “ญาญ่า อุรัสยา” แต่งานนี้เจ้าตัวก็ยังไม่ลืมพี่ชายคนสนิท “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่จะนำของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากเป็นแยมและลูกพลัมที่ตั้งใจทำด้วยตัวเองมาให้ด้วย ซึ่งล่าสุดหลังจากกลับมาปุ๊บ “ณเดชน์-ญาญ่า”ก็ควงกันมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ งาน Central/ZEN International Watch Fair 2018 เราก็เลยก็ไม่พลาดที่จะถามถึงทริปพักผ่อนรวมถึงของฝากสุดพิเศษชิ้นดังกล่าว อีกทั้งอัพเดตอาการป่วยของ ”ญาญ่า” ด้วยหลังมีอาการกล่องเสียงอักเสบ

ญาญ่า : “ตอนนี้ป่วยกล่องเสียงอักเสบค่ะ เพิ่งจะแสดงอาการวันนี้วันแรกเลย ก็คือตอนที่กลับไปเที่ยวบ้านที่นอร์เวย์ ช่วงนั้นฝนตกทุกวัน และพอมาเจอกับอากาศเปลี่ยนอีกสุดท้ายก็เลยป่วย แต่ไปหาคุณหมอมาแล้วค่ะ คุณหมอก็แนะนำให้กินยา กับอย่าพูดเยอะ ซึ่งหนูคิดว่ามันน่าจะหายก่อนถึงคิวถ่ายละคร (ยิ้ม)”

คุณหมอตัวจริงดูแลไปแล้ว ทางด้านคุณหมอใจดูแลยังไงบ้าง ?
ณเดชน์ : “คนนี้พื้นฐานโดยปกติเขาเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีอยู่แล้วครับ และอย่างที่เขาบอก คือเขาก็ไปหาคุณหมอมาแล้วเมื่อเช้า ดังนั้นไม่น่าจะเป็นอะไรมากหรอก แต่ก็แอบสงสารเขาเหมือนกัน เพราะปกติเขาเป็นคนชอบพูดชอบคุย”

นอกจากเจอฝนตกแล้วบรรยากาศการกลับบ้านที่นอร์เวย์รอบนี้เป็นยังไงบ้าง ?
ญาญ่า : “ดีเลยค่ะ ไปยาวเลย 5 วัน เพราะคิวละครในไทยยกเขายกพอดี (ยิ้ม) และขากลับก็ได้ถือโอกาสเอาแยมลูกพลัม มาฝากด้วย”

ณเดชน์ : “จริงๆ สำหรับผม ผมคิดว่ามันก็เหมือนลูกไหนบ้างเรานะ แต่ฝรั่งเขาอาจจะเรียกว่าลูกพลัมไง (หัวเราะ) ส่วนรสชาติก็อร่อยมากครับ หวานมากๆ น้องเขาแพ็คมาให้จากที่บ้านเขาเลย”

ญาญ่า : “หนูทำแยมเองเลยค่ะ ไม่ใส่น้ำตาลด้วย ซึ่งเป็นการทำครั้งแรกของหนูเลยนะ ปกติไม่เคยทำมาก่อน”

ณเดชน์ : “รสชาติอร่อยมากครับ ก็บอกเขานะว่าอนาคตไม่อดตายแล้ว เพราะให้เขาทำแยมขายได้เลย (ยิ้ม) แซวเล่นนะ”

อัพเดตทางด้านอาการป่วยของ พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ตอนนี้เราสองคนได้ทราบความคืบหน้า หรือไปเยี่ยมบ้างหรือยัง ?
ณเดชน์ :– “เรื่องอาการป่วยผมคิดว่าจริงๆ แล้วพี่ๆ ทุกคนก็น่าจะทราบพอๆ กับพวกเรานี่แหละครับ และถ้าหากมีเวลาว่างเมื่อไหร่พวกเราก็จะไปเยี่ยมพี่อ๊อฟ รวมถึงไปให้กำลังใจพี่แดงแน่นอน แต่เอาตรงๆ นะ ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าพี่อ๊อฟจะป่วยหนัก มารู้ข่าวอีกทีก็ตอนที่พี่อ๊อฟเข้าโรงพยาบาลแล้ว”

“สำหรับภาพยนตร์เรื่องนาคี 2 ถามว่าจะต้องเลื่อนไหม เอ่อ…ผมคิดว่าโดยส่วนตัวพี่อ๊อฟเขาเป็นคนที่มีสภาพจิตใจแข็งแรงมากๆ อยู่แล้ว ดังนั้นโรคพวกนี้มันก็คงทำอะไรพี่เขาได้แค่ในสภาพร่างกาย แต่ว่าสภาพจิตใจของพี่อ๊อฟเขาแข็งแรงเสมอ แถมเขาเองก็ยังได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างเยอะเลยด้วย เชื่อว่าอีกไม่นานพี่อ๊อฟต้องกลับมาแข็งแรงและทำงานได้เหมือนเดิมแน่นอนครับ”

ญาญ่าปีนี้ความสวยของเราโดดเด่นมาก ถึงขนาดมีชื่อติดอันดับสาวงามถึง 5 รายการจัดอันดับ ?
ญาญ่า : “ดีใจมากเลยค่ะ ภูมิใจมาก เพราะจริงๆ หลายๆ รายการก็เป็นการโหวตของแฟนคลับ ยังไงหนูก็ต้องขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ทุกคนมากเลยนะคะที่โหวตให้หนู”

ณเดชน์ : “เขาก็เหมาะสมนะครับ (ยิ้ม) ผมไม่แน่ใจเรื่องรายละเอียดนะว่ามันมีโพลอะไรบ้าง แต่สำหรับผมคือเขาไม่ต้องติดก็ได้ เพราะเขาเป็นคนที่มีอะไรในตัวเองอยู่แล้ว”

ญาญ่า : “ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ นะคะ และเอาจริงๆ ในประเทศไทยก็ยังมีคนสวยๆ อีกเยอะเลย ซึ่งสำหรับหนูในมุมมองเรื่องของความสวย หนูคิดว่ามันแล้วแต่ตาคนจะมองจริงๆ เพราะบางคนก็อาจจะคิดว่าหนูสวย แต่กับอีกคนเขาอาจจะคิดแค่ว่าหนูโอเค มันแล้วแต่คนมองจริงๆ”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here