-- โฆษณา --

เหมือนจะเจอศึกหนักซะแล้วสำหรับคู่ของ “โบวี่ อัฐมา” และ “โอม อิทธิศักดิ์” ที่ล่าสุดมีข่าวว่าคุณแม่ของสาว ”โบวี่” ไม่ค่อยแฮปปี้กับหนุ่ม ”โอม” จนทำให้แพลนแต่งโดนชะงักไป โดยล่าสุดทั้งคู่ได้ควงคู่กันมาเคลียร์ถึงประเด็นนี้ว่าเป็นเรื่องของสเป็กของตนและคุณแม่ที่ต่างกัน แต่ด้านหนุ่มโอมเองก็ไม่ท้อขอพิสูจน์ตัวเองเอาชนะใจคุณแม่ให้ได้เพราะอยากให้คุณแม่ได้เห็นถึงความรักที่หนุ่มโอมมีให้สาวโบวี่

ความรักช่วงนี้?
โอม : ถามว่าราบรื่นไหมก็เหมือนทุกคู่ต้องปนๆกันไป ก็ไม่ได้สำเร็จรูปเหมือนบะหมี่ ก็ต้องมีทะเลาะกันบ้าง พอทะเลาะกันมากขึ้นเราก็จะรู้จักกันมากขึ้น
โบวี่ : โดยรวมก็ทะเลาะกันน้อยมากถ้าเทียบกับที่ผ่านๆมา
โอม : เรื่องส่วนใหญ่ที่ทะเลาะจะเป็นเรื่องเวลา ผมเป็นคนตรงต่อเวลา แต่ก็ปรับได้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เรื่องหึงหวงส่วนใหญ่จะเข้าใจ เราสองคนก็ปฏิบัติธรรมถือศีล5 เรื่องแบบนี้ก็ไม่ค่อยมี

มีข่าวว่าแม่โบวี่ไม่ปลื้ม
โบวี่ : คนแต่ละคนมีความคิดเห็นความชอบไม่เหมือนกัน ถึงแม้ว่าเราจะเป็นแม่ลูกกันก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องสเปคเดียวกัน แม่ก็มีสเปคของแม่ เราก็มีสเปคของเรา แต่บังเอิญว่านี่คือแฟนเราไม่ใช่แฟนแม่ ก็มีคุยกับคุณแม่แต่คุยแบบเบลอๆ ถามว่าขัดใจแม่ไหมโดยปกติแม่จะเป็นคนที่ปล่อยให้ตัดสินใจเองอยู่แล้วในเรื่องแบบนี้ ไม่เคยมาห้ามหรือขัดขวางใดๆไม่ว่าเขาจะรู้สึกอะไร มันเป็นชีวิตของเรา ไม่เชิงว่าไม่อยากให้แต่งงาน แต่แม่ไม่ได้เป็นคนอยากให้เรารีบแต่งงานอยู่แล้ว เขาแทบไม่เคยพูดเลย

ทำคะแนนยังไง
โอม : บอกได้คำเดียวว่าลูกใครเขาก็รักลูกของเขา แม่ผมเขาก็รักผม แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด เพราะเขาเป็นแม่แฟนเรา ถ้าเขาไม่ปลื้มเรา เราก็จะทำให้เขาปลื้มเราในอนาคตพยายามต่อไป ถามว่าเป็นอุปสรรคไหมก็เป็น แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคใหญ่ มันคือการพิสูจน์ตัวเองมากกว่าว่าเราจะทำยังไงให้เขารักเราเหมือนเรารักลูกสาวเขา

สไตล์ความเป็นเด็กหรือเปล่าที่เขายังไว้วางใจยกลูกสาวให้
โอม : จริงๆก็ไม่เด็กแล้วนะ แค่หน้าเด็กเฉยๆ ก็อาจจะมีส่วน ถ้าเขาให้ทำอะไรก็จะทำทุกอย่างให้เขา

โบให้กำลังใจโอมยังไงบ้าง
โอม : เขาให้กำลังใจตลอด ผมก็คบโบมานานแล้ว เจอแม่เขาบ่อยผมก็เข้าใจว่าทุกคนมีความชอบไม่เหมือนกัน

แม่มีปฏิกิริยายังไงบ้าง
โบวี่ : ก็แล้วแต่อารมณ์ ไม่ค่อยมีอะไรแน่นอน ไม่ได้รู้สึกเฟล ก็เป็นเรื่องปกติมันไม่ใช่ครั้งแรก คนเรามีความชอบไม่เหมือนกัน ในเมื่อสเปคแม่กับเรามันคนละอย่างกัน ที่ผ่านมาก็เป็นสเปคเราหมดเลย เพราะฉะนั้นปฏิกิริยาแบบนี้ก็เกิดขึ้นได้ เพียงแต่แม่เขาก็ไม่เคยห้าม เรื่องนี้ให้เราตัดสินใจเอง แต่จะถูกใจหรือไม่ถูกใจเขาก็อีกเรื่องหนึ่ง แม่ไม่มีบอกให้เลิกคบ แม่จะให้เกียรติในการตัดสินใจ

แม่บอกสเปคเขาไหม
โบวี่ : ก็อาจจะพูดยาก เพราะเป็นแค่ความชอบที่แตกต่าง ถ้าเรื่องแต่งงานโบไม่ซีเรียสกับเรื่องแต่งงานอยู่แล้ว รู้สึกว่าเป็นอะไรที่วุ่นวาย เปลืองตัง เรื่องแต่งงานก็เป็นอะไรที่ไกลมากๆจนไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ไม่ได้คิดเลย

พาโอมไปหาคุณแม่บ่อยไหม
โอม : เจอบ่อย ก็ยังยิ้มให้กัน เล่นมุขกันอยู่เลย เอาจริงๆตอนแรกเกร็งมาก เดี๋ยวนี้ก็พยายามเล่นมุขกับเขา วันแม่ที่ผ่านมาเราไปปฏิบัติธรรม แต่บอกแม่แล้วว่าพรุ่งนี้จะชดเชยแทน

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here