-- โฆษณา --

โชว์ภาพคู่สวีทหวานในไอจีบ่อย จนทำให้ใครหลายคนอิจฉากันไปทั่ว สำหรับหนุ่มเสียงดี “อ๊อฟ – ปองศักดิ์ รัตนพงษ์” ที่ล่าสุดมีโอกาสเจอกนุ่มอ๊อฟเลยไม่รอช้ารีบเข้าไปสัมภาษณ์ถึงความรักครั้งนี้สักหน่อย โดยเจ้าตัวเผยว่าพยายามทำให้เห็นว่าทุกความรักมันคือเรื่องที่ดี และที่ลงบ่อยๆมันก็ไม่ได้เกินขอบเขตจนน่าเกลียด ยอมรับตั้งว่ามีสติมากขึ้นและไม่ได้สนใจหากเจอ นักเลงคีย์บอร์ดคอมเม้นไม่ดี ส่วนเรื่องอนาคต จะมีการแต่งงานกันไหมหนุ่มอ๊อฟก็บอกว่าคงไม่ถึงขั้นนั้น เพราะว่าสังคมไทยเราอาจมีคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ความลงรูปหวานในไอจี จนหลายคนต้องแซว ?
“ว๊ายย ก็อย่างที่เห็นแหละครับ เราเองก็เรื่อยๆ มากกว่า และก็พยายามทำให้เห็นว่าทุกความรักมันคือเรื่องที่ดี รักทุกรูปแบบไหนมันก็ทำให้เรามีความสุขได้เหมือนกัน ซึ่งอ๊อฟเชื่อว่าคนที่เห็นเขาก็จะคิดได้ทั้งสองแบบ คือรับได้กับรับไม่ได้ แต่มันก็สุดแล้วแต่ความคิดเห็นของแต่ละคน เพียงแต่ตัวอ๊อฟเองอ๊อฟรู้สึกว่าสิ่งที่อ๊อฟทำ มันไม่ได้เกินขอบเขตจนน่าเกลียด และมันก็เป็นความสุขของเรา”

มีเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้ามาคอมเมนต์บ้างไหม ?
“ถ้าในอินสตาแกรมไม่มีครับ แต่เอาจริงๆ นะ อ๊อฟคิดว่าโซเชียลมันก็จะมีแบ่งกันเองอยู่แล้วเป็นหลายหมวด ซึ่งกลุ่มคนที่เขาใช้อินสตาแกรมเขาจะมีการแยกแยะ ไม่เหมือนกับทวิตเตอร์หรือคอมเมนต์ในยูทูป ซึ่งเรารู้สึกว่าถ้าหากมันมีคอมเมนต์ที่อ๊อฟอ่านแล้วรู้สึกไม่ดี อ๊อฟก็จะไม่เดินไปดมขี้ และอย่างล่าสุดอยู่ดีๆ ก็มีคนเอาข่าวเก่าของอ๊อฟกับน้องโมออกมารีรัน และอ๊อฟก็โดนด่าอีก ซึ่งเรื่องมันเก่ามากประมาณ 3 ปีแล้ว แถมอ๊อฟกับน้องโมก็เคลียร์แล้วด้วย และน้องเขาก็โอเคมาก”

เรากับแฟนค่อนข้างโรแมนติกถูกเพื่อนๆ แซวบ่อยไหม ?
“จริงๆ ก็แซวเยอะครับ แต่จะแซวกันแค่ช่วงแรกๆ มากกว่า เพราะช่วงหลังมานี้เพื่อนๆ จะเริ่มด่าละ (หัวเราะ)เยอะเกิน”

มีคนยกตำแหน่งให้เราเป็น คนอวดแฟน 2018 ?
“ไม่หรอก คืออ๊อฟอยากให้มันเป็นธรรมชาติมากที่สุด”

ในรูปหวานชีวิตจริงต้องมีอะไรปรับจูนกันไหม ?
“ก็ต้องปรับจูนกันอยู่ทุกวันนะครับ เพราะเราเติบโตมาจากคนละครอบครัว วิธีการเลี้ยงดูก็ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นเราจึงต้องเดินมาหากันครึ่งทาง มาจุดกลาง เพื่อที่จะทำให้เรามีความสุขครับ”

อะไรคือปัญหาของคู่เรา ?
“อะไรหรอ ไม่มีนะ เพราะอ๊อฟรู้สึกว่าเราอยู่ด้วยความเข้าใจมากกว่า”

เห็นว่าตอนนี้แฟนเราเองก็เปิดอินสตาแกรมให้แฟนๆ ได้เข้ามาส่องแล้ว ?
“คือก่อนหน้านี้ที่เขาตั้งไพรเวทไว้ก็เพราะเขายังตั้งรับไม่ถูก ไม่รู้ว่าเขาควรจะทำตัวยังไง แต่อ๊อฟเองก็พยายามบอกกับเขาว่า คนที่เขาอยากติดตามเราเขาก็แค่อยากลุ้นไปกับเราเฉยๆ สุดท้ายเขาก็เลยเปิด”

กล่อมนานไหม ?
“จริงๆ ก็ไม่เลยนะ เพราะเขามาถามอ๊อฟก่อนด้วยซ้ำว่าเขาควรเปิดหรือเปล่า อ๊อฟก็เลยบอกให้เปิดเลย แต่ที่ก่อนหน้านี้อ๊อฟไม่อยากให้เขาเปิดเพราะอ๊อฟเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคนที่อยากติดตามเขาเป็นคนแบบไหน เพราะมันเคยมีนะอารมณ์เป็นแบบผู้หญิงส่งอินบ็อกมาหาเขา บอกว่าเขาหยิ่ง ไม่ยอมรับแอด ไม่ยอมคุยกับเขาเลย”

มีโอกาสเจอผู้ใหญ่ทางเขาบ้างหรือยัง ?
“ไปหาบ่อยเลยครับ เจอกันตลอดเลย ทั้งเขามาบ้านอ๊อฟและอ๊อฟบ้านเขา”

ตอนนี้ผู้ใหญ่ก็ให้ไฟเขียวแล้ว ?
“อ๊อฟไม่รู้นะว่าไฟเขียวหรือเปล่า แต่ก็มองว่าลูกรักใครท่านก็คงรักด้วย”

แสดงว่าความรักตอนนี้ลงตัวแล้ว ?
“เอาจริงๆ อ๊อฟก็ไม่กล้าพูดนะว่ามันลงตัวกว่าทุกครั้งหรือเปล่า แต่ทุกวันนี้อ๊อฟมีความสุขมากๆ สุขที่สุดในความรักต่างๆ ที่อ๊อฟเคยมีมา”

คิดถึงภาพงานแต่งงานไว้บ้างหรือยัง ?
“ไม่เลย คืออ๊อฟรู้สึกว่าถึงแม้สังคมไทยจะเปิดกว้าง หรือรับได้แล้วก็จริง แต่การทำอะไรแบบนั้นมันมีทั้งผลดีและผลเสียแน่นอน ฉะนั้นอ๊อฟขอเลือกทางที่จะเลี่ยงไม่ให้เกิดผลเสียทั้งกับอ๊อฟเองและสังคมดีกว่าครับ”

ใช้คำว่ามีสติกับความรักมากขึ้นได้ไหม ?
“ใช่เลยครับ เหมือนอ๊อฟโตขึ้นด้วยแหละ คือถ้าเป็นเมื่อก่อนหากมีใครมาทำอะไรกระทบกระเทือนความรู้สึกอ๊อฟแม้แต่นิดหน่อย อ๊อฟก็คิดว่าจะต้องเอาคืน ต้องแฉ ต้องด่า แต่เดียวนี้พอเราโตขึ้น เราก็เริ่มคิดมากขึ้น รวมถึงระวังการกระทำของตัวเองด้วย”


เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here