-- โฆษณา --

ช่วงนี้ออกกำลังกายวิ่งบ่อยจนได้รับบาดเจ็บขาอักเสบจนได้ สำหรับสาวสวย “หญิง รฐา โพธิ์งาม” ที่ล่าสุดออกมาเผยอาการบาดเจ็บ ที่บาดเจ็บเพราะหักโหมวิ่งมากไป ตอนนี้ดีขึ้นแล้วแต่อาจยังมีเจ็บอยู่บ้าง ใช้น้ำหนักลงขาข้างขวาไม่ค่อยได้ แอบกังวลกลัวมีผลกระทบเวลาตอนเต้น ในคอนเสิร์ตใหญ่ ส่วนแฟนหนุ่ม “ตุลย์” ก็ดูแลดีคอยแนะนำตลอด จนมีเพื่อนๆแซวว่าสาวหญิงติดแฟนไม่มีเวลาให้เพื่อน งานนี้สาวหญิงจะตอบว่ายังไงไปฟังกันดีกว่า

อัพเดทอาการขาหน่อย เป็นไงบ้าง ?
“ออ คือวิ่งเยอะไป เมื่อเช้าวิ่งไปประมาณ 7 กิโลกว่าแล้วก็รู้สึกเจ็บข้อเท้านิดหน่อยแต่ไม่เป็นไร ตอนนี้ก็มีพ่นยาและกินยา เป็นครั้งนี้ไม่เหมือนกับครั้งที่แล้วครั้งที่แล้วพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่หญิงว่าช่วงนี้เราทำงานเยอะพักผ่อนไม่เพียงพอร่างกายมันเลยเตือน แต่จริงๆพอคนที่วิ่งบ่อยๆแล้วมาหยุดนานๆ พอมาวิ่งใหม่มันเหนื่อยเหมือนกันนะ”

มีใครแนะนำอะไรบ้างไหม ?
“มีพี่ๆในวงการวิ่งก็เริ่มเตือน แต่เราก็รู้ตัวเองแหละ เหมือนเรากับมาวิ่งวันละ 1-2 กิโลเมตร แล้วก็ได้มาหยุดดูตัวเอง ว่าไว้ไหม ถ้าไม่ไว้ก็หยุดก่อน”

คิดจะหยุดวิ่งไหม ?
“ไม่หยุด หยุดไม่ได้แล้วมันกลายเป็นความรู้สึกมันเหมือนเป็นความชอบไปแล้ว อย่างเวลาเวทอย่างเดียวมันทำให้ตัวหนา แต่วิ่งมันทำให้เราผอม วันไหนถ้าวิ่งไม่ไว้ก็ไปโยคะ”

อาการบาดเจ็บมันส่งผลต่อการทำงานไหม ?
“วันนี้ส่งผล (หัวเราะ) ถ้าสังเกตวันนี้จะยืนและทิ้งน้ำหนักข้างซ้ายอย่างเดียว แต่ถ้าวันนี้มีคอนเสิร์ตน่าจะมีปัญหา”

แบบนี้ใกล้คอนเสิร์ตแล้วจะหายทันไหม ?
“ก็กลัวแต่ว่า คิดว่าหายทันคะ เพราะมะได้ได้เป็นเยอะมากขนาดที่ต้องเจาะเข็ม”

กลัวเป็นระยะยาวไหม ?
“หญิงว่าเป็นระยะยาวมันมีผลต่อการดำรงชีวิตนะ อีกอย่างหญิงวิ่งด้วย ก็ได้รู้ถึงความเจ็บ ได้รู้ถึงความพร้อม ถ้าเรานอนไม่พอมันก็จะส่งผลเจ็บแต่เวลาเป็นทีเราจะได้รู้ว่าอาการเป็นยังไง”

พี่ตุลย์ มีว่าไงบ้าง ?
“สมน้ำหน้าคะ (หัวเราะ) ไม่หรอกเขาก็เป็นห่วงก็อยากให้เบาๆลงบ้าง อย่างวันไหนมีงานเยอะเลิกดึกก็จะหาเวลาออกกำลังกายให้ได้อาทิตย์ละ3วัน”

พี่เขาดูแลดีไหม ?
“ดูแลดีคะ วิ่งนำไปเลย เขาก็มีแนะนำถามพักผ่อนไม่พอตื่นไม่ไหวก็ไม่ต้องตื่น เพราะจริงๆเวลาไปวิ่งตี 5 ก็ต้องตื่นแล้ว เพราะแดดบ้านเรา แค่ 7 โมงกว่าก็ร้อนแล้ว และไหนจะต้องกลับมาบ้านอาบน้ำไปถ่ายละครอีก”

ตัวเขามีเจ็บบ้างไหม ?
“ไม่ค่อยคะ แต่เมื่อว่นก็มีบ่นว่าเจ็บเข่า”

มีเพื่อนบ่นๆว่าเราติดแฟน ?
“นี่ไงเดี่ยวเล่นคอนเสิร์ตก็ได้เจอแล้ว ก็มีไปซ้อมๆ อยู่นะ”

ยอมรับไหมว่าติด ?
“(หัวเราะ)ก็ยอมรับครึ่ง ไม่ยอมรับครึ่ง ก็ติดแต่เราก็บริหารงานกับเพื่อนในเวลาเดียวกัน”

วันแม่ที่ผ่านมาได้เข้าไปหาผู้ใหญ่ฝังพี่ตุลย์ไหม ?
“วันแม่ที่ผ่านมาที่บ้านพี่เขาไปต่างจังหวัด แต่พี่ตุลย์ก็มาไหว้คุณแม่หนู เดียวอาทิตย์หน้าว่าจะเข้าไปอยู่คะ”


เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here