-- โฆษณา --

หลังได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยมก็ไม่วายโดนดราม่าสำหรับนางเอกหน้าหวาน ”ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” และเมื่อล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ในงานบวงสรวงภาพยนตร์ “FRIEND ZONE” ซึ่งเรื่องนี้สาวใบเฟิร์นเองถึงกับบนขอให้ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้

มีต้องไปบนไว้เลยเพื่อได้งานหนังของค่ายGDH?
“ไม่เชิงค่ะ ตอนแรกก็มีการเรียกไปแคสต์ปกติ ด้วยคาแร็กเตอร์มันสนุกมาก รู้สึกว่าอยากเล่น เลยพูดออกไปว่าถ้าได้เล่นจะไปแก้บนเลย พอถึงเวลาพี่หมูผู้กำกับไดเร็กต์แมสเสจมาหาในไอจีบอกว่าอย่าลืมไปแก้บน ตอนนั้นก็ตกใจมากว่าตัวเองได้เล่นหนังเรื่องนี้จริงๆ เหรอเนี่ย(หัวเราะ) ซึ่งตอนนี้ก็แก้บนด้วยการเอาของไปถวายเรียบร้อยแล้วค่ะ”

เราบนตลอดเลยไหม?
“ก็มีหลายครั้งที่บนแล้วไม่ได้ มันก็เป็นจังหวะโอกาสด้วยแหละ เราก็เป็นแฟนภาพยนตร์ของเขาอยู่แล้ว ในฐานะนักแสดงยังคิดอยู่เลยว่าจะมีสักวันไหมที่จะได้เล่นกับที่นี่ “

คาดหวังกระแสไหม?
“ไม่ได้คิดถึงผลสำเร็จแต่คิดถึงระหว่างทางที่ทำงาน เวลาที่เห็นผลลัพธ์ของหนังทุกเรื่อง เพราะทุกคนที่นี่ทำงานกันหนักมาก เห็นถึงความตั้งใจ แล้วพอได้มาเจอก็เป็นแบบนั้นจริงๆ สิ่งที่ได้ตอนนี้คือระหว่างทางที่จะไปถึงก่อนหนังจะฉาย”

ค่ายนี้สร้างนางเอกร้อยล้านมาหลายคนแล้วคาดหวังไหม?
“ได้เป็นส่วนหนึ่งก็ดีใจแล้ว อย่างที่บอกคือเขาตั้งใจทำระหว่างทางแล้วเราได้มาเป็นส่วนหนึ่งก็โชคดีแล้ว ก็สาธุขอให้ได้เยอะๆ”

เรื่องนี้อาจจะมีไปต่างประเทศด้วย?
“ถ้าได้ไปก็โชคดีเป็นการต่อยอด”

โปรเจคต่างๆมีไปจีนอีกไหม?
“ ซี่รี่ส์ที่นี่ยังถ่ายไม่เสร็จเลย ถ้าเสร็จแล้วโอกาสทุกอย่างเหมาะสมก็คงไป ไม่ได้คาดหวังอะไรขนาดนั้น ทำงานก็อยากให้คนดูปกติ แฟนคลับก็ยังเรียกน้องน้ำอยู่เลย”

รางวัลดาวรุ่งที่ได้รู้สึกยังไงบ้าง?
“(หัวเราะ)โอ๊ย! เป็นดาวรุ่งก็ดีออก อาจจะเป็นแบบรุ่งในตัวละครใหม่ๆ หรือเปล่า มันตีความได้หลายแบบ อย่างเฟิร์นรู้สึกว่าบางทีพอเราได้เป็นตัวละครใหม่ก็เป็นอะไรที่ใหม่เรื่อยๆ เวลาใครที่ได้รับบทบาทใหม่ใหม่ก็เป็นดาวรุ่งได้เหมือนกัน ส่วนที่คนมองว่าน่าจะเป็นนำหญิงมากกว่าที่จะเป็นดาวรุ่ง สำหรับเฟิร์นแค่นี้ก็ดีใจแล้ว รางวัลอะไรก็ได้ยังสามารถรับได้อีกค่ะ

ท็อปว่ายังไงบ้าง?
“คุณจรณก็มีบอกว่ายินดีด้วยนะน้อง”

ความรักตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ความรักตอนนี้ก็โอเค แต่ช่วงนี้งานจะยุ่งๆหน่อย ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เจอกัน ก็คุยวีดิโอคอลกัน เขาเป็นคนสุภาพ โรแมนติกไหมก็แล้วแต่โอกาส ไม่ซีเรียสเรื่องจะต้องมีของขวัญหรืออะไร เราก็ไม่ได้ให้ คู่เราก็ชิวๆ เหมือนเพื่อน เริ่มมาจากความสบายๆ แล้วก็ทำงานกันทั้งคู่ ก็ให้กำลังใจ”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here