-- โฆษณา --

พึ่งออกจากโรงพยาบาลไม่ทันไร ก็มางานอีเว้นทันที สำหรับคุณแม่สุดสวย “เป้ย – ปานวาด บุญยรัตกลิน” ที่ก่อนหน้านี้ต้องนอนให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลเพราะเจอมรสุมปัญหาครอบครัว ที่สาวเป้ย ลงภาพแชทสาวที่แอบคุยกับสามีอย่าง “ป๊อป-นิธิ บุญยรัตกลิน” ทำให้สาวเป้ย ท้องแข็ง เกิดจากการเครียด ล่าสุดเจ้าตัวเผย อาการดีขึ้นมากแล้ว พักผ่อนเต็มที่ทานอาหารได้แล้ว ส่วนปัญหาครอบครัวตอนนี้ขอยังไม่ตอบ อยากโฟกัสเรื่องลูกอย่างเดียวและเด็กในท้องให้คลอดออกมาปลอดภัยที่สุด

เห็นว่าเพิ่งออกจากโรงพยาบาลแล้วตรงมาที่งานเลย ?
“อาการตอนนี้ก็แบ่งเป็น 2 ส่วนเนอะ ทางด้านท้องแข็งและทางด้านความเครียด ทั้ง 2 นี้ส่งผลเชื่อมโยงต่อกันจึงต้องไปหาคุณหมอ เนื่องจากช่วงหลังๆ มานี้ท้องแข็งบ่อย”

ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วใช่ไหม ?
“อาการดีขึ้นค่ะ เพราะว่าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ด้วย นอนหลับ รับประทานอาหารได้แล้ว”

ยังมีอาการเครียดอยู่ไหม ?
“ตอนนี้คุณหมอก็ช่วยค่ะ มียารับประทาน โอเคแล้วค่ะ สภาพจิตใจโอเคแล้ว”

มีอะไรต้องดูแลเป็นพิเศษไหม ?
“จริงๆ ตอนนี้เป้ยท้องแก่จะคลอดอยู่เดือนหน้าแล้ว เป็นปกติของคนธรรมดาทั่วไปที่จะต้องระมัดระวังอยู่แล้วค่ะ ไม่ใช่เฉพาะเป้ย”

กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น มีอะไรอยากจะพูดไหม ?
“ไม่มีอะไรเลย (ยิ้ม) เป้ยต้องขอขอบคุณทุกๆ คนจริงๆ ค่ะ ขอบคุณมากๆ ที่เป็นห่วงเรา จะมีหลายๆ ข้อความเข้ามาถึงเราว่าเป็นห่วง เป็นห่วงตัวเราด้วย เป็นห่วงน้องโปรด และก็เป็นห่วงสุขภาพ ก็ต้องขอบคุณมากๆ”

เห็นเพื่อนๆ เป็นห่วงมาก เพราะเราไม่ทานข้าว ?
“ก็พยายามทานค่ะ แต่อาจจะทานน้อยเกินไป โซเดียมก็เลยลดน้อยลง ตอนนี้ก็ทานได้มากขึ้นแล้วค่ะ”

ตอนนี้สถานการณ์ของครอบครัวเราโอเคไหม ?
“ขออนุญาตไม่ตอบเนอะ แต่ ณ ตอนนี้เป้ยรู้อย่างเดียวว่าสิ่งที่เป้ยอยากจะทำคือโฟกัสเรื่องลูก เรื่องเด็กในท้องให้คลอดออกมาปลอดภัยที่สุด แค่นั้นค่ะ”

น้องโปรดให้กำลังใจยังไงบ้าง ?
“น้องโปรดเขาเป็นเด็กที่น่ารักและมีเหตุผลอยู่แล้วค่ะ เขาก็เข้าใจเวลาแม่ไม่สบาย เขาก็จะถามว่ากินยาหรือยัง เขาจะคอยเทคแคร์”

เห็นมีมากอดคุณแม่ ดูอ้อนเก่ง ?
“ใช่ค่ะ (ยิ้ม)”


เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig: nongchat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here