-- โฆษณา --

หลังจากประกาศว่าโสดได้ไม่เท่าไหร่ ความเซ็กซี่ก็สะดุดตาซะเหลือเกินสำหรับ ”ไอซ์ อภิษฎา คงเครือ” ที่ล่าสุดคว้ารางวัลเซ็กซี่แห่งปีในงาน MAYA AWARD 2018 มาครอง เมื่อสาว ”ไอซ์” ได้มารับรางวัลก็ได้แจงถึงทริปทำบุญที่ประเทศพม่าหลังมีหลายคนแอบแซวว่าไปขอเรื่องความรักพร้อมอัพเดทถึงหัวใจในตอนนี้ว่า

มารับรางวัลเซ็กซี่แห่งปี?
“ดีใจจริงๆ เพราะว่าไม่เคยที่จะได้รับรางวัลและได้มีพูดบนเวทีแบบนี้นะคะ เห็นว่าส่วนใหญ่คะแนนจะขึ้นวันที่เดอะแร็พเพอร์ออก และเดอะแมสซิงเกอร์ออก ส่วนใหญ่จะพุ่งขึ้นวันนั้น ไอซ์ก็อยากบอกว่าขอบคุณมากๆ เพราะสิ่งที่คนเห็นในรายการส่วนมากจะมาจากความเป็นธรรมชาติของไอซ์จริงๆ ไอซ์เลยคิดว่าความเซ็กซี่ที่คนเล็งเห็นไอซ์คือผู้หญิงทุกคนมีความเซ็กซี่อยู่แล้ว แต่สิ่งที่ไอซ์ได้รางวัลอาจจะเป็นเพราะความเป็นธรรมชาติและการดูแลตัวเอง พอเราดูแลตัวเองดี เราสามารถแต่งตัวอะไรก็ได้ และเราก็มีความสุข เราก็แบ่งปันความสุข อันนี้มันคือเสน่ที่ผู้หญิงมีและทำให้คนรอบข้างมีความสุขไปด้วยค่ะ”

มารับงานวันนี้ก็เซ็กซี่มาก?
“ก็แต่งตัวให้มันเข้ากับรางวัล (หัวเราะ) และจริงๆ ไม่ได้มางานอะไรแบบนี้นานมากค่ะ”

เลือกนานมั้ยชุดนี้?
“ก็สักพักนึงค่ะ (หัวเราะ)”

ไปทำบุญทริปที่พม่ามา?
“ดีมากเลยค่ะ ไปมาพักนึงแล้ว ไม่ใช่ว่าอกหักแล้วถึงไปนะคะ (หัวเราะ) คือจริงๆ นัดไว้ล่วงหน้าสักพักนึงแล้วค่ะ หลายเดือนแล้ว และมันถูกเลื่อนมาเรื่อยๆ จนได้ไปมาทริปนี้ค่ะ รู้สึกดีมากเลย ชอบค่ะ จริงๆ เป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว ถ้ามีคนชวนทำบุญก็จะไม่ค่อยขัด ถ้าเขารอเราได้และคิวว่างตรงกันก็จะได้ไป ไปพม่านี่ก็ไปกันน้อยและเพื่อนที่ไปก็ตั้งใจทำค่ะ มีสวดอิติปิโสกัน นั่งสมาธิ คือเป็นสิ่งที่ไอซ์ชอบ ตอนนี้ไอซ์ฝึกนั่งสมาธิ ไอซ์เคยไปที่ชเวดากองอยู่แล้ว และไอซ์รู้สึกเงียบสงบ คนพม่าเขาก็ไปนั่งสมาธิกันเป็นชีวิตประจำวันปกติของเขา ก็น่ารักดี ไอซ์ก็ได้มีโอกาสไปทำ”

ไปมากี่วัน?
“ไปมา 2 วันเอง”

ขออะไรเป็นพิเศษไหม?
“ไม่ได้ขออะไรพิเศษค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วก็ขอหลายๆ เรื่องเนอะ เวลาขอก็ขอเรื่องงาน เรื่องความรัก ซึ่งปกติเรื่องความรักแทบจะไม่เคยขอเลย (หัวเราะ) แต่ก็ไม่ได้ขออะไรมากมาย ก็จะขอให้มีสติในการใช้ชีวิต ก็มีขอแหละ ยอมรับ แต่ไม่ได้บน ก็ขอให้ชีวิตดี”

มีคนแซวไหมว่าไปขอเรื่องความรัก?
“คือตั้งแต่โสดมา 3-4 เดือนไม่มีใครเข้ามา ตอนแรกก็ตกใจเหมือนกันว่าทำไมไม่มี แต่ไอซ์คิดว่าคนเราถ้าถึงเวลาใช่เดี๋ยวมันจะมีมาเอง ไอซ์ว่าถ้ามีแล้วไม่ใช่ก็ปวดหัวเปล่าๆ เคยคิดว่าถ้าไม่ก็ขอให้ตัดออกไปและไม่ต้องเข้ามาเลย แม้กระทั่งจะมาคุยเล่น ขีวิตไม่อยากจะเจอแบบนั้นแล้ว ถ้าขอก็ขอแบบนี้แหละ ขอให้คัดคนที่ไม่ใช่ออกไป เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเสียใจ”

โสด 3-4 เดือนไม่มีจริงๆ เหรอ?
“ไม่มี (เสียงสูง) ทุกคนบอกงงมากเลยที่โสด เดี๋ยวคนต้องเข้ามาเยอะแน่นอน แต่เอ๊ะ ทำไมไม่มีเลย (หัวเราะ) แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ คำที่เราขอไปอาจจะเป็นจริงว่าถ้าไม่ใช่ก็อย่าเข้ามาเลย คือตอนนี้เพื่อนไอซ์มีเยอะและเพื่อนดี พอโสดแบบนี้ทำให้รู้ว่าเพื่อนน่ารักและดีกับเรามาก เพราะฉะนั้นถ้าเข้ามาบางทีกว่าที่เราจะรู้ว่าไม่ใช่มันก็ต้องใช้เวลาอาจจะ 6 เดือน 1 ปีกว่าที่จะรู้จักกันมากขึ้น ไม่อยากเสียเวลาแบบนั้นแล้ว”

เพื่อนมีแนะนำไหม?
“ไม่มีค่ะ (ยิ้ม) เอาจริงๆ ตอนนี้รู้สึกว่ารู้จักคนเยอะมากแล้ว ถ้ามีแฟนคนต่อไปก็อยากได้คนที่นอกกลุ่มที่ไม่ค่อยรู้จักบ้าง แล้วเราจะรู้จักได้ยังไง ก็เลยคิดว่ามันคือคู่ถ้ามันใช่เดี๋ยวมันจะมาเอง”

เรียกว่าคราวนี้รอคู่แท้เลย?
“ก็อยากนะ (ยิ้ม) ถ้ามีบุญพอก็คงจะได้คู่แท้ค่ะ ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ”

บางคนไปขอที่พม่าแป๊บเดียวก็ได้คู่เลย
“นี่ไอซ์ไปชเวดากองนะ ไม่ได้ไปเทพทันใจอะไร คือก็มีแวะไปเพราะเพื่อนอยากไป แต่ที่ไอซ์ตั้งใจไปพม่าคืออยากชเวดากองค่ะ อยากไปนั่งสมาธิ ไอซ์เคยไปนั่งแล้วมันนิ่งสงบ ไอซ์เลยชอบ”

แสดงว่าเราแฮปปี้กับชีวิตโสด?
“ไอซ์ว่าเป็นสิ่งที่อยากให้ผู้หญิงทุกคนเป็น และไอซ์ก็พยายามบอกกับตัวเองว่าชีวิตเราไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ผู้ขาย แต่ถ้ามีแล้วดีก็เรียกได้ว่ามันจะเพอร์เฟคแต่ถ้าไม่มีแล้วการงานเรายังดี ชีวิตเพื่อนเรา ทุกอย่างดี วันนี้ก็บอกตัวเองว่าสมมติโสดสักปีนึง ช่วงเวลานี้ก็ใช้เวลากับเพื่อนให้มีความสุข ตอนนี้อยากทำอะไรก็ทำ ไอซ์คิดว่าตอนนี้ชีวิตก็ดี”

ตอนนี้ก็เปิดใจรับคนที่จะเข้ามา?
“ตอนแรกที่รอสัก 3 เดือนค่อยบอกเพราะเราก็อยากให้ชัวร์ ไม่อยากที่จะมานั่งบอกแล้วเดี๋ยวก็ดีกัน พอ 3 เดือนเราก็รอดูตัวเองว่าเราจะยังไง ในเมื่อเราชัวร์แล้วถึงบอก นี่ก็ผ่านมาเกือบ 4 เดือนแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะประกาศหรือไม่ประกาศดี แต่ความจริงก็คือความจริง”

มาตรฐานหนุ่มๆ ต้องมากขึ้นไหม?
“ไม่หรอก พอเราโตขึ้นเราจะรู้ว่าไม่มีใครเพอร์เฟ็คหรอก เราเองยังไม่เพอร์เฟ็คเลย ก็เข้าใจโลกมากขึ้นว่าคนเราก็ปกติของมนุษย์ ก็อาจจะไม่ได้มากขึ้น แต่อาจจะเข้าใจโลกมากขึ้น”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here