-- โฆษณา --

งานนี้ต้องบินไปทำงานต่างประเทศบ่อยๆ อาจจะมีกดดันบ้าง สำหรับนักแสดงสาว “ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง” ที่ล่าสุกโกอินเตอร์ร่วมแสดงหนังที่ประเทศจีน ล่าสุดเจ้าตัวเผยต้องเรียนรู้อะไรเยอะเลย อย่างภาษาและเรื่องร้องเพลง และหนังเป็นแนวความรักซึ่งเป็นเรื่องแรกที้ได้เล่นแนวนี้ ส่วนเรื่องความรักก็โสดสนิทเหมือนเดิม

ล่าสุดไปจีนมาเป็นไงบ้าง ?
“ต้องปรับตัวเยอะเลย เพราะการไปทำงานที่ต่างประเทศเป็นหนังด้วย ต้องพูดภาษาเขาตอนเล่นด้วย ต้องเรียนรู้อะไรเยอะเลย”

กดดันไหม ?
“แอบกดดัน เพราะแฟนคลับให้กำลังใจมาเยอะมาก เราทำงานหนักมาก ต้องเรียนกีต้าร์ซ้อมเพลงตลอด มีร้องเพลงไปด้วยเล่นเปียโนไปด้วย ยากมาก ต้องทำความเข้าใจบทภาษาจีนทั้งหมดด้วย”

เป็นหนังแนวไหน ?
“เป็นหนังแนวความรัก เป็นความรักเรื่องแรกในชีวิต ที่เลือกเราเล่นเพราะเป็นการติดต่อกันกับทางผู้ใหญ่ ผู้จัดการก็คัดกรองให้ก่อนว่าบทเป็นยังไงดูแล้วน่าเล่น”

ร่วมงานกับพระเอกที่นั้นเป็นยังไง ?
“ทางฝั่งพระเอกเขาบอกว่าโอเค ติดแค่เรื่องภาษา บางทีเราพูดเขาก็ไม่เข้าใจ เพราะเราพูดแล้วไม่มีวรรณยุกต์ในภาษาจีน สื่อสารกันภาษาจีนบ้างอังกฤษบ้าง ส่วนมากจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็มีล่ามคอยช่วยด้วย วันนี้ก็จะบินกลับไปที่จีนอีกหนึ่งเดือน ถ้าถ่ายเสร็จก็กลับ ถ้ายังไม่เสร็จก็จะกลับมาทำงานที่ไทยก่อนแล้วค่อยกลับไปถ่ายต่อ”

เหนื่อยไหมบินไปมา ?
“จริงๆก็เหนื่อย แต่สู้เพราะการทำงานตรงนี้สนุกมาก”

งานที่ไทยล่ะ ?
“ผลงานที่ไทยปีหน้ามีซีรี่ส์ 13 ตอนใหญ่ให้ชมประมาณพฤษภาคม”

มีหนุ่มจีนขายขนมจีบไหม ?
“หนุ่มๆที่จีนไม่มีมามองเลย ที่ไทยก็ไม่มี ตอนนี้อยู่กับเพื่อนๆ กับแม่ ไม่ได้ปิดกั้นความรักแต่ยังไม่เจอใครที่อยากคุยด้วยขนาดนั้น ยังไม่มีคนเข้ามาด้วย ครอบครัวก็แล้วแต่เรา ถ้าคุยกันก็ให้พ่อแม่สกรีนก่อน สเปคชอบขาวตี๋ แต่ไม่รู้ว่าสุดท้ายคุยกันจะโอเคไหม ไม่อยากฟิกสเปคแค่คุยกันแล้วโอเค”

เรียบเรียง ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here