-- โฆษณา --

เรียกว่าใกล้จะคลอดลูกคนที่สองแล้ว สำหรับคุณแม่คนสวย “เบนซ์ – พรชิตา หิรัณยัษฐิติ” ล่าสุดเจ้าตัวเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ยังไม่ได้วันกำหนดคลอดที่แน่ชัด ส่วนเรื่องที่ตนเองแอบกังวลกับสามี “มิค บรมวุฒิ” ก็เป็นเรื่องที่ “น้องปริม” ลูกสาวคนแรกวัย 2 ขวบ จะแอบน้อยใจ เพราะกลัวไม่เข้าใจการมีน้อง มีแอบปรึกษาคุณหมอว่าจะทำวิธียังไงให้น้องปริมรักน้อง ส่วนเรื่องสัญญากับทางช่อง 3 ตอนนี้อาจจะพักไม่ต่อไปก่อน หากอะไรลงตัวแล้วจะกลับมาเซ็นต์ต่อไม่หนีไปไหนแน่นอน 

ใกล้คลอดลูกคนที่สองแล้ว ?
“ท้องนี้กลายเป็นกังวล เพราะว่ากังวลปริมมากกว่า คือไม่ได้คิดว่าจะเลี้ยงไม่ได้เพราะเลี้ยงคนแรกมาแล้วไม่มีปัญหาหรอก แต่แค่กังวลว่าปริมเขาจะเป็นยังไง เขาจะโอเคมั้ย จะแอบกัดน้องหรือเปล่าเพราะเท่าที่น้องอยู่ในท้องก็จะมีบางวันรักน้องจังเลย ทำอะไรอยู่คะ บางวันก็ไม่เอาน้องหรอก น้องไม่ต้องออกมานะ ตกลงลูกจะรักน้องมั้ยคะ(หัวเราะ) เดายาก”

หวงคุณแม่ ?
“หวงแม่ด้วยแหละ คือปริมเขา 2 ขวบด้วย เบนซ์เป็นห่วงปริมมากกว่าควรจะต้องดูแลเขายังไง”

คุยกับลูกยังไงให้เขาเข้าใจ ?
“ก็พยายามบอกตลอดค่ะ เขารู้เรื่องแหละ เขาเห็นน้องในท้องเพราะพาไปดูด้วย น้องเป็นอย่างนี้นะลูกออกมาก็จะเป็นเหมือนน้องตฤณเลย โชคดีมีน้องตฤณลูกพี่ชาย(ชาตโยดม) ก็บอกปริมว่าเดี๋ยวน้องออกมาเล่นด้วยเป็นเพื่อนกันนะ ก็อธิบายให้เขาฟัง เขาก็คุยกับน้องทุกวันนะคะแต่ก็แล้วแต่อารมณ์ บางวันก็ดี บางวันก็งง”

ต้องปรึกษาคุณหมอมั้ยว่าเราจะสื่อสารกับลูกแบบไหน ?
“คุณหมอก็บอกให้ซื้อตุ๊กตาให้เขาลองเลี้ยงหนูดูว่าเขาโอเคมั้ย ให้อุ้มน้อง ให้นมน้อง เปลี่ยนแพมเพิร์สน้อง เขาเล่นได้แค่ 3 วันก็ไม่เล่นแล้ว(หัวเราะ) คุณแม่เบนซ์ก็จะคอยบอกว่าเราต้องดูแลคนโตมากกว่าคนเล็กนะลูกเพราะคนเล็กยังไม่รู้เรื่อง ก็อาจจะให้คนอื่นอุ้มคนเล็กเยอะหน่อย เราก็ดูคนโตไป”

พี่มิค สามี ว่ายังไงบ้าง มีความกังวลเรื่องนี้แค่ไหน ?
“พี่มิคกังวลนะ พอกันทั้งคู่เลย ด้วยความที่ปริมอยู่กับเราตลอด เขาก็จะกลัวปริมเสียใจเพราะปริมไม่ค่อยพูดด้วยนะ เวลาเขาเป็นไรเขาจะเงียบเขาจะไม่พูด เราก็กลัวเขาจะเป็นแนวไม่พูดไปเลยก็กังวลเหมือนกันค่ะ”

กลัวเขาน้อยใจ ?
“ใช่ค่ะ คือเขาไม่ได้เป็นเด็กที่เวลาไม่พอใจแล้วร้องไห้โวยวาย เขาจะเป็นเด็กสังเกตมองแล้วเงียบ ก่อนหน้านี้เบนซ์อุ้มน้องตฤณแล้วไม่ได้บอกเขาอันนั้นเป็นช่วงแรกๆที่ทำแบบนี้ไม่ได้ต้องขออนุญาตก่อน ตอนนั้นไม่พูดกับเบนซ์เลยนะ เขามองเราอุ้มน้องตฤณแต่เขาไม่พูด เขาคงคิดว่าทำไมแม่ไปอุ้มคนอื่นทำไมไม่บอกเขา ช่วงหลังเลยต้องมองหน้าเขาก่อนแล้วถามว่าแม่อุ้มน้องได้มั้ยลูก ขออนุญาตก่อนช่วงหลังโอเคแล้ว ช่วงแรกอย่างที่บอกเขาไม่โวยวายซึ่งอันนี้น่ากลัวกว่า ร้องไปเลยยังจะดีเนาะพอเงียบมันน่ากลัวไง กลัวเขาเสียใจ”

ได้ชื่อลูกหรือยัง ?
“ยังเรียกเป็ดอยู่เลยตอนนี้ (หัวเราะ) ถามปริมชื่ออื่นได้มั้ยลูก เขาก็เรียกน้องเป็ดไม่เปลี่ยนแล้วนะ ก็พยายามหาอยู่ ที่พี่มิคชอบชื่อ น้องปราง อาจจะเป็นปราง เดี๋ยวรอเฟิร์มอีกนิดนึงว่าตกลงชอบชื่อไหนกันแน่เพราะว่าปริมบอกไม่เอาชื่อปราง ปริมบอกจะเอาเป็ดอยู่”

มีกำหนดคลอดหรือยัง ?
“ยังเลย เดี๋ยวรอดูฤกษ์ก่อน วันก่อนไปโรงพยาบาล นางพยาบาลน่ารักมากบอกว่าคุณเบนซ์รีบไปดูฤกษ์เลยนะคะเพราะจะมีคนที่คลอดใกล้กันแล้วเดี๋ยวจะจองห้องเดียวกัน จะได้จองไว้ก่อนเดี๋ยวแย่งกัน”

ถามถึงเรื่องสัญญากับช่อง3 ยังมีสัญญาอยู่มั้ย ?
“ไม่ได้เซ็นกับช่องมานานแล้ว เอาจริงๆเลยนะคือเกรงใจช่องมาก คุยกับพี่สมรักษ์ ณรงค์วิชัย บอกช่องว่าไม่ต้องกังวลเลยไม่ไปไหน แต่เราเกรงใจเพราะไม่ได้ทำงานให้ คือเวลาเซ็นไปแกก็อยากให้เงินเรา แต่เราไม่ได้ทำงาน พูดตรงๆเลยว่าเกรงใจ ก็บอกแกว่าอีกนานเลยกว่าจะได้กลับมาเล่นละครเพราะตอนแรกพูดไว้ว่าลูกคนแรกจะพักละคร 5 ปี ตอนนี้ 3 ปีแล้วและมามีอีกคนหนึ่งก็ต้องเลยไปอีก บอกแกว่าเดี๋ยวรออีกสักพักหนึ่งแล้วกัน แต่ไม่ไปไหนแน่นอน เลี้ยงลูกก็หมดเวลาแล้ว ส่วนงานพิธีกรก็อาจจะมีบ้างแต่ก็คงรอให้ผอมก่อน ตอนนี้ไม่ได้ทำงานพิธีกรแล้วเพราะสงสารคนหาเสื้อผ้า หาเสื้อผ้ายาก”

หลังจากมีลูกคนที่สองตั้งใจจะกลับมาฟิตหุ่นเหมือนเดิมมั้ย ?
“ว่าจะตั้งใจลดเพราะมีคนแรกพูดเลยว่าไม่ตั้งใจลดน้ำหนักเพราะคิดจะมีลูกอีกอ้วนแน่นอน ก็เลยบอกพี่มิคว่าปล่อยไปก่อนนะ แต่คราวนี้จะตั้งใจลดเลย”

พี่มิคอยากได้ลูกอีก ?
“พี่มิคเขาอยากได้อีก เบนซ์ก็เลยบอกว่ารอก่อน เลี้ยงไปก่อนถ้าแฮปปี้ที่สองคนก็โอเคสองคนเพราะมานั่งคิดถึงความเป็นจริงใช้ตังค์เยอะนะ เหนื่อยนะ วิ่งจับ3คนแม่คงไม่ไหว แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นถ้าถึงเวลามีอีกก็ดีแฮปปี้”


เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here