-- โฆษณา --

ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกสำหรับ ”ดิว อริสรา” หลังจากปิดฉากรักจบความสัมพันธ์กับ ”ไผ่ วันพอยท์” ไปเมื่อไม่นานมานี้ งานนี้สาวดิวก็ได้ชี้แจงถึงสาเหตุในการเลิกกันครั้งนี้ว่า เกิดจากการเข้าใจผิดและไม่ได้เกิดจากปัญหามือที่สามอย่างแน่นอน และเมื่อถามถึงอาการป่วยของคุณพ่อเข้าที่รักษาตัวอยู่ สาวดิวก็เล่าทั้งน้ำตาว่า เป็นเรื่องที่เครียดมากที่สุด เพราะก่อนหน้านี้คุณพ่ออยู่ไอซียูเป็นเดือนไม่ฟื้น แต่ตอนนี้ก็ฟื้นขึ้นมาแล้วเลยรู้สึกว่ามีปาฏิหาริย์และดีใจที่ในเรื่องร้ายๆยังมีเรื่องดีๆเกิดขึ้น

สถานะหัวใจเป็นยังไงบ้าง?
“ก็ใช้คำว่าโสดคะ โสดมาสักพักนึงแล้วค่ะ”

มันใช้เวลานานไหมกับการเบรกความรักครั้งนี้
“ก็มีปัญหากันหลายครั้งแล้วอะคะ ครั้งนี้เกิดจากการเข้าใจผิดบ้างแล้วก็หลายๆอย่าง เราสองคนพยายามประคองกันไป แต่คราวนี้เราก็ดื้อมาก และก็ซ่ามากจนต้องเบรค แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีการคุยกันอยู่ ก็ตกลงกันด้วยดี”

พี่ไผ่เฮิร์ตหนักมาก?
“พี่ไผ่เป็นคนดราม่าอยู่แล้ว ตามสไตล์เค้าอะคะ แต่ดิวเชื่อว่าตอนนี้ด้วยด้วยอะไรที่มันมาเป็นระยะแล้วมันก็ดีขึ้น”

เหมือนดิวพูดว่าพี่ไผ่เป็นคนขอหยุด?
“ไม่ใช่ว่า เหมือนเราเป็นการคุยกันมากกว่า ดิวเองรักสนุก ติดเที่ยวติดเพื่อนหลายๆอย่าง ซ่าไปหน่อย ดิวเพลินไปหน่อย”

หลายคนตีความว่าแคปชั่นพี่ไผ่ ดิวมีมือที่สามรึป่าว?
“เป็นเรื่องเข้าใจผิดมากกว่า พอเวลาดิวออกไปข้างนอกเค้าก็จะกังวลเรื่องนี้ แต่คนรอบตัวเรามันจะเป็นเพื่อนพี่น้องทั้งนั้น ส่วนใหญ่ดิวแอบหนีเที่ยวมากกว่า ยืนยันว่าไม่มีมือที่สาม”

สภาพจิตใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
“ดีขึ้นแล้วค่ะ มันไม่ใช่ว่าเค้าหายไปจากชีวิตเราเลย เราก็เลยไม่ได้เจ็บขนาดพีค”

มีโอกาสรีเทรินไหม?
“ถ้ามีวันนั้นดิวก็ไม่เป็นแบบเดิมแล้ว มันก็ต้องให้เป็นเรื่องของความโตขึ้น ก่อนจะหวังว่าจะกลับไปต้องถามตัวเองดีๆ ทุกวันนี้ทุกอย่างเหมือนเดิม ดิวว่าเรามีความผูกพัน ความสัมพันธ์ยังเหมือนเดิม เค้ายังซับพอตเราเหมือนเดิม มีเจอกันบ้างเวลาคุยเรื่องคดีเค้าก็ช่วยมาเจอเรา ตอนนี้ดิวไม่ได้คิดอะไรเรื่องนี้เลย ตอนนี้ปัญหามันเยอะมาก ก็เลยอยากเคลียร์ปัญหาให้หมดไปก่อน”

เรื่องคดี
“เรื่องคดีก็ยังไม่มีอะไรอัพเดท แต่ในเดือนสิงหานี้จะนัดไกล่เกลี่ยกันรอดูว่าไกล่เกลี่ยแล้วจะเป็นยังไง วันที่ 24 จะมีการไกล่เกลี่ยกันที่ศาล ถ้าถามถึงเรื่องคดีตึกก็ยังมีการฟ้องร้องกันอยู่”

คิดว่าเรื่องดิวกับซีเนมจะจบกันด้วยดีไหม?
“ไม่ๆดิวไม่ได้อะไรอยู่แล้ว ดิวไม่ได้รู้สึกไม่ดีหรือไม่ได้รู้สึกดีอยู่แล้วก็เป็นธุรกิจ ผลจะเป็นยังไงก็ตามนั้น แต่เราก็ไม่ได้อยากให้ไม่จบ”

เหนื่อยมั้ยดิว ทั้งเรื่องความรักและเรื่องธุรกิจ
“อาจจะชงค่ะ หลังวันเกิดก็มาเต็มเลย”

ถามถึงเรื่องคุณพ่อได้ข่าวว่าป่วยเข้าโรงพยาบาล
“พ่อดีขึ้นแล้วค่ะ ตกใจ”

ให้กำลังใจตัวเองยังไงต้องแก้ปัญหาหลายด้าน
“ค่ะ จริงๆเรื่องอื่นเฉยๆค่ะแต่เรื่องนี้หนักสุดค่ะแต่ก็โอเคแล้วค่ะ ดีขึ้นแล้ว ออกจาก icu แล้วค่ะ(ร้องไห้)พอคุณพ่อออกจากไอซียูเราก็ไม่ให้คุณพ่อทำงานแล้ว พาคุณพ่อมาอยู่ที่กรุงเทพมาอยู่กับเรา เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เครียดมากที่สุดเลยในทุกเรื่อง ตอนแรกอยู่ไอซียูเป็นเดือน ไม่ฟื้นเลย ตอนนี้คือฟื้นขึ้นมาแล้ว พูดคล่องแล้ว แต่ยังเดินไม่ค่อยได้ แต่ก็ดีขึ้น จริงๆดิวถึงบอกว่าปัญหาทุกอย่างไม่ได้ทำให้ดิวคิดมากเพราะดิวมีเรื่องนี้ที่สำคัญที่สุดที่ดิวต้องโฟกัสเพราะฉะนั้นเรื่องอื่นๆเลยจิ้บๆไปเลย เราต้องเข็มแข็งอยู่แล้ว
พอวันนี้พ่อฟื้นขึ้นรู้สึก เราก็รู้สึกปาฏิหาริย์ว่ามีข่าวดีปนเรื่องร้ายๆเลยไม่ได้เครียดขนาดนั้น”


เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here