-- โฆษณา --

ต้องขอต้อนรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ป้ายแดงอีกหนึ่งคู่สำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่ม “เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์” และภรรยา “ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์” ที่หลังจากตั้งใจมีเบบี๋กันมานาน วันนี้ก็สมดั่งใจแล้ว เพราะล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพที่ตรวจครรภ์ขึ้น 2 ขีด พร้อมทั้งโพสต์ข้อความว่า ”ครูก้อยท้องแล้วจ้า” เมื่อได้เจอคุณพ่อป้ายแดงก็ต้องขอถามความรู้สึกกันสักหน่อย งานนี้หนุ่ม ”เจมส์” ก็ได้เผยว่า ดีใจหนักมาเมื่อรู้ว่าภรรยาท้องติดแล้ว เพราะเพิ่งฝังไป 10 วัน ส่วนเรื่องเพศลูกนั้นขออุบไว้ก่อน

“เป็นข่าวดีที่เหมือนความฝัน ต้องขอบคุณคุณหมอ ตอนนี้อายุครรภ์ของครูก้อย 1 เดือนที่ผ่านการคัดเลือกโครโมโซมเรียบร้อยแล้ว ธรรมดาจะประกาศตอน 3 เดือน แต่เราคัดเรียบร้อยแล้วจากกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ได้ตัวอ่อนที่แข็งแรงและฝังไปในท้องของครูก้อย ผลออกมาตอนนี้ติดแล้ว เพิ่งฝัง 10 วันแล้วไปตรวจอัลตร้าซาวด์ ตรวจเลือด ผลออกมาสมบูรณ์มาก เราสองคนดีใจมาก ตอนแรกก็กังวลว่าจะเป็นเหมือนคราวที่แล้วหรือเปล่า”

รู้เพศแล้วหรือยัง?
“การตรวจโครโมโซมผลพลอยได้ที่ได้คือจะได้เลือกเพศ แต่เราเหลือตัวอ่อนที่แข็งแรงที่สุดแค่ตัวเดียว ส่วนเพศถามว่ารู้หรือยังก็รู้แล้ว แต่ขออุบไว้ก่อน ตอนนี้แฝดไม่แฝดก็ยังต้องรอลุ้นอีก แต่ตอนนี้เราได้ลูกแล้ว เพียงแต่กระบวนการทางธรรมชาติวันที่ 12 ก็จะรู้ว่ามีการแบ่งตัวเพิ่มอีกหรือเปล่า ในส่วนตัวคิดว่าคงไม่ได้แฝดแต่ว่ามันก็มีโอกาส หลังจากวันนี้ไป 85% ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดคือสมบูรณ์แน่นอน ได้น้องสมใจ ตัวผมเองตอนแรกนึกว่าฝัน ครูก้อยตรวจเองก่อน เอาให้ชัวร์ก็ไปตรวจเลือดที่คลินิกเลย ผลออกมาค่าของฮอร์โมนสูงมาก และตรวจความสมบูรณ์ของตัวอ่อนปรากฏว่าสมบูรณ์มาก”

เราเห่อลูกไหม?
“ไม่เห่อก็วางแผนอนาคตให้ลูกเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว เป็นครั้งแรกที่เราได้ความรู้สึกของการเป็นพ่อ เป็นอีกบทบาทหน้าที่ความคิดความอ่านทุกอย่างเปลี่ยนไป รอคอยมานานตั้งแต่แต่งงาน”

เรียกว่าดูแลตลอด?
“เป็นช่วงประคบประหงมแทบจะไม่ให้ขยับตัวเลยดูแลทุกฝีก้าว ตอนนี้ต้องทำให้ความรู้สึกของคุณแม่เขารู้สึกดีด้วย ฮอร์โมนคนท้องก็จะมีบ้างที่ขึ้นๆลงๆ เพราะฉะนั้นต้องทำทุกอย่างที่ทำให้เขารู้สึกไม่น้อยใจและเสียใจ ตอนนี้มีอาการแพ้ เริ่มคลื่นไส้ อ่อนเพลีย ตอนนี้ผมยังไม่แพ้แต่อนาคตไม่รู้ ตอนนี้ครูก้อยก็ไม่ได้ทำงานประจำอยู่แล้ว ทำเพจเบบี้แอนด์มัมของเขา และครูก้อยเข้าครัว ตอนนี้หยุดทั้งหมด ให้พักผ่อนมากที่สุด ก็เกือบต้องนอนติดเตียง แต่คุณหมอแนะนำว่าเราสามารถทำกิจกรรมได้ เพื่อชัวร์ว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุก็ใช้การนอนให้มากที่สุด
ตอนนี้เรื่องที่ไม่เคยหงุดหงิดก็จะหงุดหงิดแล้วแต่เราก็เข้าใจคนเป็นแม่ ฮอร์โมนเปลี่ยนไม่ได้เกิดจากตัวเขาจริงๆ น่าจะต้องพักอีกซัก 10-20 วันคงให้เขาทำกิจกรรมให้น้อยที่สุด สำหรับตัวครูก้อยเองเคยมีผ่าตัดมดลูกด้วย สิ่งที่ต้องฝ่าไปอีกด้านคืออายุครรภ์ถึง 5 เดือนอาจจะต้องมีเย็บปากมดลูกเผื่อไว้ เพราะคนที่เคยผ่าตัดปากมดลูกโอกาสที่จะหลุดก็ยังมีอยู่ เราก็ป้องกันไว้ก่อน”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here