-- โฆษณา --

หลังจากฟิตหนักจนได้ซิกแพคสมใจก็ต้องลงรูปอวดความแซ่บบ่อยซะหน่อยสำหรับคุณหมอสุดหล่อ “ริท เรืองฤทธ์ หรือ ริท เดอะสตาร์” แต่เหมือนว่างานนี้หมอริทจะโดนดีเข้าแล้วเพราะล่าสุดโดนโรคจิตขโมยถุงเท้ากลางฟิตเนส จนทำให้เจ้าตัวต้องโพสต์ระบายในไอจีสตอรี่ แล้วแบบนี้ ”หมอริท” เองต้องระวังตัวมากขึ้นรึป่าว และเมื่อได้มีโอกาสเจอ ”หมอริท” ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า

ล่าสุดโดนขโมยถุงเท้า?
“คือ ริท ไปฟิตเนสปกติ ซึ่งไปมาหลายปีแล้วไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ซึ่งปกติริทก็ไม่ค่อยอาบที่ฟิตเนสแต่วันนั้นต้องไปงานต่อเลยต้องอาบ เลยเอารองเท้าถุงเท้าใส่ไว้ในรองเท้าทีนึงแล้ววางไว้นอกล็อกเกอร์ เสร็จก็อาบน้ำปกติ ออกมาถุงเท้าหาย ก็ลองค้นดูก็ไม่มี ลองถามคนอื่นว่าเห้ยถุงเท้าหายมันคือการขโมยหรอ มีการขโมยถุงเท้าไปขายหรอ ตอนแรกมองแบบนั้น ไลน์ไปหาเพื่อนในกลุ่มด้วยเข้าใจว่าโดนขโมยไปขาย แต่ก็สงสัยว่าทำไมไม่ขโมยรองเท้า เค้าเลยบอกว่าไม่ใช่เค้าน่าจะเอาไปดม เพื่อนเลยก็ลองหาหลักฐานในกูเกิ้ลให้ดู ปรากฏว่ามีทั้งข้อความ ทั้งเหตุการณ์ มีทั้งรูปมีทั้งคลิป ของพฤติกรรมการดมถุงเท้า เราก็เลยแบบอ่อโดนแล้วแหละ ประเด็นคือมีแฮชแท็กดมถุงเท้าและก็ต่อด้วยย่านที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งไปตามส่องอยู่ว่าจะเจอถุงเท้าตัวเองอยู่ในนั้นมั้ย กลัวอยู่เหมือนกัน”

ได้ขอดูกล้องวงจรปิดไหม ?
“ไม่ได้ขอดูครับ สำหรับริทมันก็แค่ถุงเท้า แต่ว่าในแง่ทางจิตใจคือเอาไปทำอะไรอะ แต่ไม่ได้กลัวนะ แต่ งง ว่ามีความสุขหรอ”

มีให้ทีมงานตามไหม?
“ไม่ครับ เราตามไปส่องเองว่ามีถุงเท้าเราในนั้นรึป่าว แต่ในวันที่เล่นฟิตเนสก็ไม่ได้มีใครตามติดหรือทำท่าทีมีพิรุธนะ ตอนนี้ก็ยังเล่นที่เดิม”

แล้วกลัวจะหายอีกไหม?
“ล่าสุดไปเล่นเมื่อวาน ไม่หายครับใส่ล็อคเกอร์ไว้เลย คนส่วนใหญ่เข้ามาตลกอะครับ ถ้ามันเป็นอย่างอื่นก็เข้าใจได้ แต่นี้มันเป็นถุงเท้าก็เลย งงๆ นิดนึง”

คิดว่าเค้ารู้ไหมว่าเป็นของเรา?
“คิดว่าเค้ารู้ ไม่งั้นคงไม่ขโมยแค่ถุงเท้า ถ้าเค้าจะขโมยทรัพย์สินจริงๆต้องเอารองเท้าด้วย”

ไม่กลัวเค้ากลับมาประชิดตัวสะกดรอยตาม?
“ก็ไม่กลัวนะครับเท่าที่ผ่านมาก็ไม่มีนะครับ แต่มีระแวงครับ เราก็ต้องส่องตลอด ไม่ถึงวิตกจริตแค่ระวังตัวมากขึ้น แต่มันมีคนจะคอยจ้องไม่รู้ตัว วันนั้นถุงเท้าริทเก่ามากคิดว่าน่าจะกลิ่นแรงพอตัว ไม่รู้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจากตามมาจากไอจีรึป่าว แต่ไม่กลัวนะครับเพราะว่าไปที่โจ้งแจ้งหมด”

ฝากบอกอะไรถึงคนที่เอาไปไหม ?
“ฝากบอกเค้าว่า ขอให้ฟินครับ(หัวเราะ)”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here