-- โฆษณา --

พึ่งกลับไปดูคอนเสิร์ตที่ต่างประเทศมา ก็จะมีแรงบันดาลใจหน่อยสำหรับหนุ่ม “เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ” ที่ล่าสุด ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เจ้าตัวถึงเรื่องงานเพลง ว่าไปถึงไหนแล้ว และเห็นว่าไปดูคอนเสิร์ตที่ต่างประเทศมีแรงบันดาลใจในการประยุกต์เพลงตัวเองไหม งานนี้หนุ่มเป้เผยว่า เพลง ต่อไปที่จะทำอาจจะเป็นเพลงแดนซ์ๆที่สามารถเปิดในผับได้ ส่วนละครเรื่องบางกอกนฤมิต ปลื้มแฮปปี้กระแสดีมาก มีคอมเม้นชมในทวิตเตอร์เยอะเหมือนกัน

ไปเที่ยวมาล่าสุดเป็นไงบ้าง ?
“สนุกดีครับ ไปดูคอนเสิร์ต ที่อัมสเตอร์ดัม 3 วัน 3 คืนทริปนี้ก็มีความพิเศษก็คือได้ดูคอนเสิร์ตวงที่ชอบ ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ก็ไม่มีวงไหนเท่ากับวงนี้เพราะชอบมากๆ คลิปนี้ตอนแรกก็คิดกันตั้งแต่มกราคม เราก็เลือกกันว่าจะไปงานไหนเพราะจริงๆมันมีอีกงานนึงที่บาร์เซโลน่า แต่พอดีคิวงานของผมเวลามันว่างช่วงตอนนี้ก็เลยได้ชวนเพื่อนๆไปด้วย ประมาณ 7-8 คน เรียกว่าเป็นกลุ่มหัวดำ กลุ่มเดียวเพราะในงานไม่มีใครผมดำเลย(หัวเราะ) ก็มีคนถามว่ามาจากที่ไหนผมก็ตอบไปว่ามาจากเมืองไทยเขาก็ตกใจ บอกว่าบินเพื่อมาดูคอนเสิร์ตเนี่ยนะ”

ไปดูคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้แรงบันดาลใจในการทำเพลงไหม ?
“มีครับ มีเยอะเลย เรื่องของ Production และเรื่องของฝีมือในการทำเพลง ตอนที่ไปสิ่งที่ชอบมากก็คือเรื่องไฟ และซาวด์เพลงเพราะวงที่มีไฟช่วย คือมีชัยไปกว่าครึ่งนึงแล้ว เพราะถ้าเปรียบเทียบกับ อีกที่นึงถ้ามีเพลงฮิตแต่มีไฟมันก็ช่วยได้ครับ และถ้ายิ่งดึกไปเรื่อยๆ ซาวด์เพลงก็จะมันขึ้น”

งานเพลงตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว ?
“ตอนนี้ก็จะได้ฟังเพลงเสือในขุนพันธ์ 2 ครับ ก็อยากให้ลองฟังกันดูก่อนครับ ส่วนตัวเพลงของผมเองก็ต้องรออีกสักพักนึงครับ กำลังวางแผนอยู่ครับ”

เห็นว่าสิ้นปีจะมีงานเพลงออกมา ?
“ก็หวังว่าครับ ต้องทำให้ตัวเองชอบมากๆก่อน พอยังไม่ถึงเราก็ทำออกมาไม่ได้สักที”

จะเป็นเพลงอารมณ์แบบไหน ?
“เป็นเพลงแดนซ์ๆครับเป็นเพลงเร็ว อยากให้เปิดออกมาแล้ว เต้นในผับได้ เพราะเรารู้สึกว่าทำไมเราต้องทำแต่เพลงอินดี้ ทำไมถึงทำเพลงแนวอื่นบ้างไม่ได้ล่ะใช่ไหมครับ”

เห็นกระแสบางกอกนฤมิตดีเหมือนกัน ?
“ดีนะๆ ผมก็โดนด่าเยอะดีโดนด่าเรื่องเจ้าชู้ครับ(หัวเราะ)”

ไปอ่านคอมเม้นมาเป็นไงบ้าง ?
“ผมอ่านตอนที่น้องวิวเขาเปิดทวิตเตอร์ครับ ก็ดีนะครับเพราะว่าเราได้รับบทบาทที่ตรงใจแล้วแสดงออกมาได้สมจริง ผมก็ได้ดูก็แฮปปี้ครับ”

ก็แฮปปี้กับกระแสเนอะ ?
“แฮปปี้ครับ มีกระแสยังไงก็ได้ขอแค่คนได้เข้าไปดู”


เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here