-- โฆษณา --

ได้กลับมาเล่นภาพยนต์อีกครั้ง สำหรับสาว “ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” และได้มาร่วมงานกับหนุ่ม “เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ” ในรอบ 10 ปี ในเรื่อง “ขุนพันธ์ ภาค 2” โดยงานนี้สาวก้อยเผยว่าร่วมงานกับหนุ่มเป้ได้ปกติไม่ได้รู้สึกอะไร ส่วนเรื่องที่หนุ่มคนสนิทอย่าง “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งมาราธอนที่ญี่ปุ่นก็แอบเป็นห่วงเพราะตอนนั้นอากาศเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เผยเส้นเสียงฝ่ายชายดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ต้องพูดเบาๆ อีกไม่นานกลับมาร้องเพลงได้เหมือนเดิม แย้มเตรียมมีโปรเจคดีๆอีก

เรื่องนี้ได้กลับมาร่วมงานกับ “เป้ อารักษ์” ด้วย?
“อันนั้นก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเลยนะ หนังเรื่องสุดท้ายที่เล่นกับเป้ คือเรื่องรักสามเศร้า 10 ปีที่แล้ว ก็เหมือนว่าเราเองผ่านตรงนี้มาด้วย”

ตอนร่วมงานก็ปกติ?
“ปกติมากเลยคะ ก็เหมือนเป็นเพื่อนคนนึง”

ไม่ค่อยได้เข้าฉากด้วยกันใช่ไหม?
“ใช่คะ ส่วนใหญ่บทบุษราจะอยู่กับขุนพันธ์มากกว่า เจอกันไม่กี่ครั้งเอง”

การวิ่งยังเต็มที่อยู่ไหม ล่าสุดก็ไปวิ่งที่ญี่ปุ่นมา?
“อันนั้นเราไปเป็นหน่วยซับพอร์ต วิ่งไม่ไหวจริงๆค่ะ 100 กิโล(หัวเราะ) แต่อันนั้นเขาไปวิ่ง”

พี่ตูนวิ่งได้สถิติดีไหม?
“มันเป็นครั้งแรกของพี่ตูนด้วยค่ะ เรื่องสถิติไม่ได้คาดหวังว่าต้องวิ่งเร็วอะไร แต่ว่าขอให้จบ การวิ่ง 100 กิโลจะมีเวลาที่ทัชออฟใน 13 ชั่วโมง เริ่มวิ่งตั้งแต่ตี 5 ก็ต้องให้จบภายใน 13 ชั่วโมง อันนี้คือความยาก แล้วก็สภาพอากาศ ตากฝน หนาวเอย ร้อน แล้วเจอฝน แล้วเจอหนาวค่ะ อากาศมันเปลี่ยนตลอดเวลา”

ตอนนั้นเป็นกังวลไหม เพราะสุขภาพของตูนก็ยังต้องดูแล?
“ช่วงแรกก่อนที่จะรู้ว่าเขาจะวิ่ง กังวล แต่ก่อนหน้านั้นได้ไปสำรวจเส้นทางก่อน เราก็เห็นว่าอากาศดีจังเลย น่าวิ่งจังเลย วิวก็สวย ก็เลยไม่เป็นห่วง แต่พอวันที่วิ่งจริงๆ มันดันมีฝนตก พายุเข้า แล้วเขาไม่ได้ใส่เสื้อกันฝนไป อันนั้นก็เลยทำให้เราค่อนข้างกังวล แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี”

เส้นเสียงตอนนี้ดีขึ้นหรือยัง?
“น่าจะดีขึ้นแล้วนะคะ อีกไม่นานน่าจะได้กลับมาร้องเพลง”

แล้วเวลาสื่อสารต้องสื่อสารยังไง?
“เราก็ต้องพูดเบาๆ คือสื่อสารเหมือนเดิม แต่ว่าเขาจะพูดเบาหน่อย เราก็ต้องตั้งใจฟัง เงี่ยหูฟังนิดนึงว่าเขาพูดอะไร แต่ว่าตอนนี้ก็โอเคแล้วค่ะ พึ่งไปพบหมอด้วยกันมา ก็ดีขึ้นๆ ดีขึ้นเยอะเลย”

มันทำให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นไหม?
“โอ้ย(หัวเราะ) ไม่ๆหรอก เขาพูดเลเวลปกติเนี่ยแหละ คือเขาเป็นคนพูดเบาอยู่แล้ว ก็จริงๆตอนนี้ไม่ได้มีอุปสรรคอะไร แค่รู้ว่าตอนนี้เขาร้องเพลงไม่ได้ ก็อย่าไปให้เขาร้องเพลงให้ฟังค่ะ”

เรื่องเข่ายังมีอาการเจ็บอยู่ไหม?
“ไม่มีอาการบาดเจ็บอะไรนะคะ ถ้าทางร่างกายก็ยังได้เหมือนเดิม”

อย่างไปเที่ยวญี่ปุ่นนอกจากไปวิ่ง ก็เหมือนไปเที่ยวด้วย?
“มันเหมือนกาผจญภัยมากกว่า สำหรับก้อยคือเที่ยวจะเป็นอีกแบบนึง แต่ว่าพอไปอันนี้ มันมีเรื่องราวให้จดจำ พอย้อนกลับไปมองก็มีความสุขค่ะ เหมือนตอนเราวิ่งก้าว พอย้อนมองกลับไปมันมีเรื่องราวดีๆระหว่างทาง อันนี้ก็คลายๆกัน แต่อันนี้อาจจะไม่ได้วิ่งเพื่อโรงพยาบาล แต่เขาวิ่งเพื่อตัวเขาเอง เอาชนะตัวเองได้ เอาชนะความเจ็บปวดค่ะ”

ที่ผ่านมามีการเติมความหวานให้กันยังไง?
“ก็ไปวิ่งด้วยกัน(หัวเราะ) เหมือนเดิมค่ะ ยังไม่มีอะไร”

จะมีโปรเจกต์อะไรด้วยกันอีกไหม?
“จะมีภาพยนต์สารคดีของก้าวค่ะ ในเดือนหน้านี้ ฝากพี่ๆติดตามด้วย จะเป็นโปรเจกต์ที่นำไปสู่การช่วยเหลือครั้งต่อไป”

อันนี้คือที่คุยกันไว้ 2 คน?
“ไม่ใช่ค่ะ อันนี้คือโครงการของก้าวคนล่ะก้าว ปีนี้เราอาจจะไม่ได้มีการวิ่งยาวเหมือนกับปีที่แล้ว แต่เราก็อยากทำให้สิ่งนี้ มันเป็นการช่วยเหลือที่ต่อเนื่องไปจากปีที่แล้ว เราก็อยากจะช่วยโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆค่ะ แต่เดี๋ยวให้พี่ตูนเป็นคนเล่าแล้วกัน”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here