-- โฆษณา --

พลิกบทบาทจากนักร้องหันมารับละครเรื่องแรกสำหรับ “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” ในเรื่อง “นางสาวไม่จำกัดนามสกุล” หลังจากมีหลายคนเรียกร้องอยากเห็นหนุ่ม “โต๋” ในบทบาทนักแสดงอย่างเต็มตัว นี้งานนี้เจ้าตัวก็ได้เผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจรับเล่นละครเรื่องนี้ว่า

ทำไมถึงตัดสินใจเล่นละคร?
“ละครมีคนติดต่อมานานมาก ตอนนี้รู้สึกว่าถ้าเวลาโอเคแล้วเราก็พร้อมที่จะลองอะไรใหม่ๆ เป็นศิลปะอีกด้านนึงที่อยากลองดู บวกกับบทและทีมงานที่ส่งมาแล้วสนุกอยากลองเล่นดู ก็เลยเล่น”

ต้องมีการเตรียมตัวยังไงบ้าง?
“งานแสดงเคยผ่านมาอย่างเดียวคือเคยเล่นละครเวทีมา 2 ปีที่แล้วหลังจากนั้นก็มีคนส่วบทมาให้ดูแต่ก็ยังไม่ได้เล่น จนถึงอันนี้มันน่าจะเข้ากับตัวเราด้วย การเตรียมตัวก็ได้ไปเจอผู้กำกับ ฟิตติ้งเจอนักแสดงคนอื่นๆ ก็ตั้งใจเตรียมความพร้อมคือต้องฝึกดูเท่านั้นเอง”

ถามว่ากดดันไหม?
“ไม่กดดันแต่ตั้งใจทำให้ดี เพราะว่าทุกคนรู้ว่าเราเป็นศิลปิน บ้านของเราจริงๆเป็นนักดนตรี แต่วันนี้อยากลองออกไปเที่ยวนอกบ้าน บ้านการแสดงละครเราตั้งใจไม่ใช่แค่รับแล้วเล่นๆไป ไม่ใช่คนแบบนั้น ถ้ารับแล้วก็จะทำให้ดี”

พี่เกล้าชวนไปเลยใช่ไหม?
“งานนี้เริ่มต้นเลยเป็นทางพี่บอย ถกลเกียรติ แล้วก็เป็นพี่เกล้าด้วย พี่บอยบอกตั้งแต่วันที่เล่นละครเวทีจบแล้วว่าถ้ามีบทไหนที่นึกถึงโต๋อยากจะติดต่อไปเล่นนะ จนถึงวันนี้พี่บอยให้คนติดต่อมาว่าบทนี้นึกถึงโต๋เลย”

ทำไมถึงตัดสินใจเลือกเรา?
“เท่าที่รู้สึกตอนที่เราเล่นละครเวทีจบอินเนอร์มันเปลี่ยนตัวเราไปเยอะ วันที่ก้าวแรกเล่นละครเวที 30 กว่ารอบวิธีการแสดงมันเปลี่ยน พี่บอยบอกเสมอว่ารอก่อนนะโต๋ใจเย็นๆ มันจะมีบทอะไรที่คิดว่าต้องเป็นโต๋ จนถึงวันนี้ก็เลยรับเล่น”

มีไปเรียนแอคติ้งเพิ่มไหม?
“มันก็มีเวิร์คช็อปที่ไปเจอนักแสดง เจอผู้กำกับ เริ่มมีบ้างแต่ไม่ได้เยอะเหมือนละครเวที”

บทบาทแตกต่างจากตัวมากไหม?
“รับเล่นเรื่องแรกก็คืออะไรใกล้ๆตัวอย่าเพิ่งโดดไปของยาก เรื่องนี้เป็นอะไรที่ใกล้ๆตัวเอง มีความเป็นศิลปินนักดนตรีแล้วก็เป็นบทบาทอื่นที่หลายคนอาจจะยังไม่เห็นผมเป็น ชีวิตจริงก็เป็นแบบนี้แหละ มุมขี้เล่น มุมกวนๆ แต่แค่คนจะเห็นว่าเราเรียบร้อยเล่นเปียโน”

แผนดำเนินชีวิตเปลี่ยนไหมเดี๋ยวก็จะมีคอนเสิร์ตอีก?
“ไม่เปลี่ยนนะเพราะว่าเรื่องนี้มีพระเอกหลายคน เรื่องแรกที่รับเล่นไม่ได้โฮลเองจะไม่มีการกินคิวต่างๆ ก็ยังทำงานดนตรีได้เหมือนเดิม อัดซิงเกิ้ลใหม่เสร็จแล้วก็จะปล่อยด้วยเหมือนกัน แล้วก็ถ่ายละครไปด้วยพร้อมกัน ก็แค่ทำงานมากขึ้นแค่นั้นเอง”

อ่านบทแล้วชอบมาก?
“รู้สึกว่ามันใกล้ตัวเราความเป็นศิลปิน แต่มีความกบฏนิดๆด้วยความเทาๆนิดๆ รู้สึกว่ามันดีหลายๆคนจะได้รู้จักเราในมุมอื่น ทุกคนคิดว่านางสาวไม่จำกัดนามสกุลมีพี่โต๋มาต้องอบอุ่นแน่ๆเลย บอกเลยว่าก็มีบ้างส่วนหนึ่งแต่ไม่ทั้งหมด คุยกันแล้วกับผู้ใหญ่ว่าถ้าเหมือนกับที่ทุกคนตั้งไว้มันก็ไม่ตื่นเต้น ก็ต้องมีความแบดๆบ้าง มันเซอร์ไพรส์ตั้งแต่แรกแล้วที่เห็นผมเล่นละคร หลายคนถามว่าเมื่อไหร่จะเล่นละคร จนถึงวันนี้แหละเล่นแล้วเรื่องแรก ตอนนี้ใกล้เปิดกล้องเเล้ว เวิร์คช็อปแล้วฟิตติ้งแล้ว ก็ไล่ถ่ายแล้วแต่คิวของแต่ละคน น่าจะได้ชมกันปลายปีนี้เดือนธันวาคม พระเอกทั้งหมด 5 คนคาแรคเตอร์ไม่เหมือนกัน คนน่าจะชอบ นางเอกในเรื่องก็เป็นคนที่น่ารักมากผมไม่ใช่พระเอก เป็นคนที่นางเอกไม่เอา ขอเป็นตัวแทนขอบคุณสำหรับคอนเสิร์ตที่จะมีขึ้นวันที่ 8 กันยายน ที่อิมแพคขอบคุณที่ให้การสนับสนุนผมและเพื่อนๆ หลังจากนั้นก็จะมีซิงเกิ้ลใหม่ของผมออกด้วยพร้อมกับละครปลายปี”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here