-- โฆษณา --

รักกันไม่มากพอ “ไอซ์ อภิษฎา” เปิดใจหลังจบเส้นทางรัก 3 ปี “ไฮโซแม็กซ์”

กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนซ๊อกตามๆกันเมื่อดาราสาวสุดเซ็กซี่ ”ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา” จบเส้นทางรักกับไฮโซหนุ่ม ”แม็กซ์ ชญานินท์” หลังคบหากันมานานถึง 3 ปี จนถึงขั้นเกือบจะแต่งงาน เมื่อมีโอกาสเจอสาว ”ไอซ์” ก็ได้ชี้แจงถึงสาเหตุที่เลิกกันว่าทั้งคู่รักกันไม่มากพอ

สถานะความรักตอนนี้?
“โสดค่ะ เลิกแล้วค่ะ ตามนั้น เลิกมา 3 เดือนแล้ว”

สาเหตุเพราะอะไร?
“กับคนนี้ทุกคนก็คิดว่าน่าจะใช่แล้ว แต่ ณ วันนี้มันมีเหตุผลของมันแหละที่มันไม่ได้ไปต่อ เพราะมันไม่ใช่ ไอซ์ว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น มันมีเหตุผล ถ้าเรามองโลกในแง่ดีนะ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีข้อดีของมันอยู่แล้วแต่ตอนนี้เราอาจจะยังไม่รู้ว่าทำไมมันต้องเกิด ไอซ์จะไม่ไปอยู่กับอดีต ว่าทำไมๆ เราก็ไปต่อข้างหน้า และเราคิดว่ามันคงมีอะไรดีๆ รออยู่”

ตกลงกันทั้งสองฝ่ายไหม?
“ตกลงกันทั้งสองฝ่ายนะ เลิกกันก็เป็นการคุยกัน วันที่เลิกก็มีฝ่ายนึงที่เสียใจ คือจริงๆ มันก็เสียใจทั้งคู่ ไม่มีใครอยากให้เกิด ไอซ์เชื่อว่าเราสองคนค่อนข้างมองอนาคต น่าที่จะรักกัน แต่ที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นเพราะรักกันไม่มากพอ”

เลิกกันแบบงงๆ ไหม ?
“ไม่งงค่ะ ไม่มีการเลิกกันแบบงงๆ ทุกอย่างมีเหตุผล ไม่งงเลย คือเราก็คุยกัน”

ก่อนหน้านี้มีแต่งหน้ารอเขาขอแต่งงานด้วย ?
“จริงๆ แล้วมันมีช่วงนึงที่สุกงอมมากๆ ณ ตอนนั้นไอซ์ยังไม่ได้พร้อม ไม่ได้อยากแต่ง ไอซ์ไม่ได้คิดว่าการแต่งงาน คืออยู่ด้วยกันตลอดไปอแต่การแต่งงานคือจุดเริ่มต้นในชีวิต ณ ตอนนี้เราก็ไม่พูดถึงอดีตแล้ว ปัจจุบันคือเลิกกัน”

เราขอเลิกเองหรือเปล่า?
“ไอซ์เป็นคนตัดสินใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันมีเหตุผลของมัน ทำให้เราต้องจบ”

เรายังคุยกันได้ไหม?
“ได้นะคะ เราโตกันแล้ว ไม่ใช่ครั้งแรกที่ต้องมาเสียใจเรื่องความรัก เราไม่ชอบเลยกับการที่เวลารักกันก็รักกันมาก แต่พอเลิกกันก็กลายเป็นคนอื่น ในเมื่อเราเคยหวังดี เคยเป็นคนที่รักมากที่สุด เลิกกัน ถ้าเป็นไปได้ก็อยากเป็นเพื่อนกัน”

อยู่ในระยะทำใจหรือเปล่า ?
“เลยมาแล้วค่ะ แต่ถามว่ามันมีบางมุมนึกถึง แต่เป็นคนที่ถ้าตัดใจอะไรแล้ว ค่อนข้างจะไปต่อกับการตัดสินใจของตัวเอง เคารพการตัดสินใจของตัวเอง ยิ่งเราอายุเท่านี้ไม่มีเวลามานั่งอยู่ที่เดิม เราต้องให้เกียรติตัวเองในการตัดสินใจและไปต่อ”

ใครเลิกใครก่อน?
“เลิกพร้อมกันไม่มีใครบอกเลิกใครก่อน”

เสียดายไหม ความรักครั้งนี้ดูลงตัวมาก ?
“เสียใจอยู่แล้ว วันที่รู้ว่าความรักครั้งนี้มันจบแล้ว มันไปต่อไม่ได้แล้ว อย่างที่บอกทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีเหตุผล ถ้าเรารักกันจริง เราจะไม่เป็นแบบนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นเรารักกันไม่มากพอ มันถึงเป็นแบบนี้ เพราะฉะนั้นก็ต้องเคารพสิ่งที่เกิดขึ้น”

กำลังใจจากเพื่อนๆ?
“วันที่เลิก ไม่ได้บอกใครเลย ยังไม่รู้ตัวเองว่าการตัดสินใจนี้ถูกต้องหรือยัง ยังไม่อยากบอกใครเยอะ อยู่กับตัวเอง วันที่บอกเพื่อนก็มีข้อความมาให้กำลังใจ มันแค่เป็นส่วนนึงในชีวิตเล็กๆ เอง เรามีเรื่องประสบความสำเร็จตั้งเยอะ คนเราชอบจมอยู่หรือหาเหตุผลกับเรื่องเดิมๆ ที่มันมีผลอยู่แล้ว แต่กลับจมอยู่ว่าทำไมๆ มันก็ไปต่อไม่ได้ เพื่อนให้กำลังใจแล้วเราก็ลืม และเดินไปข้างหน้าต่อ”

ณ วันนี้โอเคหรือยัง?
“โอเคแล้วค่ะ นี่ก็ผ่านมา 3 เดือนแล้ว”

ใช้ชีวิตยากไหม เพราะว่าเราก็มีเขามาตลอด?
“ใช่ เขาเข้ามามีส่วนในชีวิตเราเยอะมาก แต่ยากไหม ก็มีคนบอกว่าก่อนหน้านี้ไม่มีเขายังอยู่ได้เลย เอาจริงๆ วันที่ตัดสินใจเลิกแล้วก็ร้องไห้ เราคิดว่าตายแล้ว ฉันจะเป็นคนที่ไม่ประสบความสำเร็จเรื่องความรักหรือเปล่า เพราะว่าคนเราชอบคิดว่าอายุเท่านี้ คุณต้องแต่งงาน อายุเท่านี้คุณต้องมีลูก ก็พูดง่ายๆ ว่าวันนั้นไอซ์รู้สึกกลัว กลัวคนจะมองว่าไม่สมหวังเรื่องความรัก ในหัวคิดแต่คนอื่น คิดว่าคนอื่นจะพูดอะไรกับเรา คิดว่าคนจะรู้สึกยังไงกับเรา”

“คนชอบคิดว่าอายุเท่านี้ต้องได้แต่งงานนะ ถึงจะประสบความสำเร็จ ทุกอย่างมันคือเรื่องของคนอื่น เขามาในหัวเราตลอดเลย ว่าเราจะตอบคำถามยังไง คนจะมองเรายังไง สุดท้ายเราต้องให้เกียรติตัวเอง รักตัวเองมากที่สุด ณ วันนี้มันมีเหตุผลของมันที่ทำให้ต้องเลิก เราก็ต้องให้เกียรติกับตัวเอง แล้วยุคนี้ก็ไม่ได้จะบอกว่าผู้หญิงเก่งอะไรนะ แต่ทุกคนอยู่ได้ มันไม่ตายเพราะความรักหรอก”

มุมมองเรื่องความรักของเราเปลี่ยนไปเลยใช่ไหม?
“เปลี่ยนไหม จริงๆ ก่อนหน้านี้ไอซ์ค่อนข้างที่จะปิดนะ ถ้ามีแฟนไม่ค่อยให้ใครเข้ามาในชีวิตเท่าไหร่ แต่เขาก็ทำให้เปลี่ยนไป ซึ่งมันเป็นข้อดีนะ ตอนคบกันก็มีความสุขดี เพราะฉะนั้นไอซ์ว่าไอซ์โตขึ้นมากๆ ตอนนี้ ถ้ามีความรักครั้งต่อไปคงไม่ได้อินว่าเป็นสเต็ปอะไร ต้องทำอะไร คิดว่าการที่ดูแลซึ่งกันและกัน ณ ตอนที่คบกันทำให้ดีที่สุด คือดีที่สุด เพราะว่าตอนนี้มองกลับไป ไอซ์ไม่มีอะไรที่ต้องเสียดายอีกแล้ว ไม่ได้บอกว่าตัวเองดีที่สุด แต่สำหรับการคบเขา ไอซ์ค่อนข้างให้เกียรติเขาที่สุด เป็นผู้หญิงที่ไม่เคยเปิดโอกาสให้ใครเข้ามาคุยเลย ไม่เคยมีปัญหาเรื่องอะไรเลย เพราะฉะนั้นไอซ์คิดว่าเราทำดีที่สุดแล้ว พอมันผ่านมาก็ไม่มีอะไรที่ต้องเสียดาย”

วันนี้มีหนุ่มๆ เข้ามาหรือยัง?
“จะบอกว่าตอนแรกเลยที่เลิก เพื่อนๆ ก็เร้าหรือว่ามีคนมาจีบแล้ว เราก็บอกเพื่อนว่าศูนย์คนค่ะ คือคนชอบคิดว่าคนจีบเยอะแน่เลย แต่ไม่มีเลย”

ล่าสุดมีข่าวกับเคซี?
“อันนั้นน้องสาว เป็นเพื่อนที่สนิทค่ะ สนิทมานานมากแล้ว”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here