-- โฆษณา --

นักร้องนักแสดงหนุ่ม “เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ” มาร่วมงานเปิดตัวซีรีส์ “My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก” จากนั้นให้สัมภาษณ์อัพเดตทั้งผลงานหนังและละครออนแอร์พร้อมกัน 4 เรื่องรวดในปีนี้ และยังมีโปรเจ็กต์ทำเพลงใหม่ ซึ่งได้กำลังใจที่ดีจากนักแสดงสาวรุ่นน้อง คารีสา สปริงเก็ตต์ อีกด้วย

ช่วงก่อนหน้านี้ห่างจากงานไปมาก?
“ใช่ครับ มีที่จะออนแอร์ในปีนี้ทั้งหมด 4 เรื่องครับ เรื่อง “My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก” ถ่ายเสร็จปีที่แล้ว จะฉาย 16 ก.ค.นี้ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ครับ และมี “บางกอกนฤมิต” กำลังออนแอร์อยู่ และจะมี “ขุนพันธ์ 2” เข้า ส่วนอีกเรื่องเป็นตอนปลายปีครับ”

ทุ่มเทไปกับงานแสดงเต็มที่?
“ใช่ครับ เรียกว่าทั้งหมดเลยเราไม่อยากให้มันมาชนกันแบบนี้เพราะถ้ามันมาชนกันเราก็ต้องรับผิดชอบให้มันถูกต้องสมเหตุสมผล”

เหนื่อยขนาดไหนรับงานพร้อมกัน?
“มันก็มีทั้งวันที่เหนื่อยมากแต่ก็สนุก มันทดแทนกันได้ อย่างบางกอกนฤมิตออกมา เราได้ดูก็แฮปปี้นะกับสิ่งที่เราทำ และผมเชื่อว่าเรื่อง “My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก” ก็เช่นกัน ที่เราทำไปและได้ดู ผมน่าจะมีความสุขกับมัน”

ที่ผ่านมาทำงาน 7 วันเลยไหม?
“ใช่ครับ 7 วันเลย ถ้ามี 8 วันก็จะได้ทำ 8 วัน (ยิ้ม) แต่ก็มีช่วงเวลาที่ผมแอบไปเที่ยวบ้าง”

ช่วงนี้ว่างออกมารับงานมากขึ้น?
“หลัง เดือน ก.ค.จะมีละครเรื่องใหม่”

ปีทองของเราในงานแสดง?
“ผมค่อนข้างโลภในเรื่องของบท ค่อนข้างงก เวลามีบทดีๆ มา ผมอยากกระโจนและคว้ามันไว้ แต่ไม่รู้ว่าทำถูกรึเปล่า มันเป็นเรื่องความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณด้วย สิ่งที่จะรับในงานต่อไปก็อยากให้ทุกฝ่ายแฮปปี้ แต่ก็มีเวลาไปทำเพลงบ้าง”

เห็นว่าได้ไปร่วมงานที่จีนด้วย?
“ใช่ครับ ละครเรื่อง “My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก” จีนเขาซื้อไปฉาย ตื่นเต้นครับ เชื่อว่าน่าจะมีฟีดแบ็กดีเพราะเรื่องนี้ดูได้ทุกเพศทุกวัย”

คาดหวังแฟนคลับจีนมากขึ้นไหม?
“ไม่กล้าคาดหวังที่ไปมาก็ตกใจมากอยู่แล้ว ไม่ได้มีเยอะนะ แต่พอได้เห็นเขาก็ตื่นเต้น น่ารักเหมือนแฟนคลับไทย แต่พอเราอยู่ห่างกันก็คิดถึงกันมากหน่อย ก็ได้คุยกัน เขามีซีดีเพลงผมด้วย ที่เซี่ยงไฮ้ หลายอัลบั้มด้วย ก็ช็อคนิดนึง คงเกิดจากที่เขาชอบผลงานละครของผมในหลายๆเรื่อง เช่น ”แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา” แล้วก็ ”เลือดตัดเลือด” ส่วนใหญ่เป็นละครช่อง 7”

แล้วเพลงจะมีเกี่ยวกับความรักมั้ย?
“สัตว์ปีกเป็นตัวสื่อถึงความรักครับ ถามว่าจะสื่อถึงใครมั้ย อันนี้อาจจะไม่มีตัวละครนัก ก็อยากทำอะไรที่ไม่เหมือนกับที่เคยทำมา ถ้าเกิดผมทำเพลงโฟล์ค มันก็เป็นอะไรที่ทำได้ง่าย ผมก็เลยเก็บไว้ก่อน ยังไม่ทำ ทำอย่างอื่นที่มันยากๆก่อน คาดว่าปลายปีนี้จะได้ฟัง หลังจากละครออนแอร์เกือบครบแล้ว”

คารีสา มีส่วนร่วมด้วยมั้ย?
“ตอนแต่งไม่มีครับ แต่เขาได้ฟัง เขาเป็นคนที่รสนิยมใช้ได้อยู่แล้ว เขาก็เลยชอบประมาณหนึ่ง”

จองตัวเล่นเป็นนางเอกเอ็มวีเลยมั้ย?
“เขาเล่นเอ็มวีไปเยอะแล้วครับ คราวนี้ผมว่าจะรัดเข็มขัดว่าจะเล่นเอง เขาไม่ได้พูดว่าอยากจะเล่นนะ ไม่มีเลยครับ”

ก็ให้เขาเล่นด้วยไง ค่าตัวไม่ต้องจ่าย?
“ผมต้องจ่ายสิครับ เวลาเพื่อนมาเล่นถึงจะมาช่วยแค่ไหน ถูกแพงยังไงผมต้องจ่ายเงิน ไม่มีใครทำงานให้ฟรี อาจจะใช้คนอื่นดีกว่าครับ”

เขาฟังเพลงของเราแล้วมีคอมเม้นต์อะไรเพิ่มเติมมั้ย?
“อย่างที่บอกเขาค่อนข้างฟังเพลงเรา เขาเป็นพิธีกรของ JOOX ด้วย เขาเลยว่าแบบนี้ก็น่าจะโอเค ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันจริงหรือไม่จริง มันน่าจะโอเคแหละครับ ไม่ได้หมายความว่าน้องพูดจริงหรือไม่จริง แต่เราไม่รู้ว่าของเรามันดีพอหรือเปล่า ถ้าเราไม่ทำเราก็ไม่รู้”

ถือว่าเขาเป็นกำลังใจให้ใช่มั้ย?
“ครับ เป็นกำลังใจ”

มีเวลาเจอกันมั้ย?
“ไม่ค่อยมี น้อยมากครับ เพราะว่าเราทำงานเยอะ สองสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงแห่งความดื้อรั้นของเวลานอนของผม ผมไม่มีเวลา ทุกเรื่องจะปิดหมดเลย เราเหนื่อย”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here