-- โฆษณา --

ฮอตโกอินเตอร์ไปไกลแล้วสำหรับพระเอกหนุ่ม “เต้ย พงศกร” ที่ล่าสุดเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมงานเปิดตัวรองเท้าที่ประเทศอังฤกษแถมงานนี้เจ้าตัวได้ร่วมวิ่งมาราธอนด้วยและเห็นหนุ่ม ”เต้ย” ได้หันมาจริงจังกับการวิ่งมากขึ้น จนหลายคนแอบสังเกตว่าหนุ่มเต้ยดูผอมลงและหล่อดูดีขึ้น เมื่อมีโอกาสเจอหนุ่ม ”เต้ย” ก็ได้เผยว่า

ล่าสุดได้ไปโกอินเตอร์แล้ว
​“ก็ถือเป็นโอกาสที่ดี เป็นประสบการณ์ใหม่และได้เจอกับหลายๆ ชาติ เหมือนเป็นตัวแทนประเทศไทยได้ไปเปิดรองเท้ารุ่นใหม่ของทาง asic ครับ ก็ดีใจที่ได้เป็นตัวแทนได้ลองและได้ใส่”

เป็นอีเว้นท์ที่ต่างประเทศเลยใช่มั้ย
​“ใช่ครับ ไปวิ่ง เหมือนเป็นการทดสอบร่างกายกับจิตใจ และเขาก็มีสัมภาษณ์เล็กๆ น้อยๆ เก็บไว้เป็นข้อมูล”

มีคนไทยคนอื่นอีกมั้ย
​“มีผมครับ แล้วก็มีนักกีฬาทีมชาติชื่อน้องมิ้วครับ เป็นนักกีฬาทีมชาติวิ่ง 100-200 เมตรชาย”

ทำไมเขาถึงเลือกเรา?
​“อาจจะเป็นเพราะว่าผมมีความสนใจทางด้านการวิ่งด้วย วิ่งมาราธอน เพราะผมก็วิ่งมาหลายปีพอสมควร เขาก็สนใจในกิจกรรมที่เราชื่นชอบครับ”

ตื่นเต้นมั้ย?
​“ตื่นเต้นครับ เพราะว่าเราได้เจอกับทีมงานระดับโปรเฟสชั่นนอล และเขามีอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากๆ และทุกอย่างทำเป็นระบบระเบียบ มีการเทสต์ทุกอย่างในร่างกาย เทสต์สภาพจิตใจด้วย”

ต่างกับประเทศไทยยังไง?
​“ค่อนข้างต่างครับ และอุปกรณ์ของเขาค่อนข้างจะครบกว่า บุคลากรเขาก็ค่อนข้างครบกว่า มีการวางแผนมาอย่างดีครับ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ครับ เขามีการทดสอบสมรรถภาพทางจิตใจของเราด้วยว่าในระหว่างการวิ่ง 5 กิโล เขาจะปิดไฟหมดเลย เราจะไม่เห็นอะไรเลย เห็นแค่แสงนำหน้าเรา เราก็วิ่งไปซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าวิ่งกี่รอบแล้วจนกว่าจะได้ยินเสียงว่าครบแล้ว 5 กิโล แล้วก็จะมีการทดสอบอีกรอบหนึ่งเป็นการทดสอบแบบเปิดเพลง มีกองเชียร์ แล้วก็ให้เราเห็นด้วยว่าเราวิ่งหนึ่งรอบระยะเวลาเท่าไหร่ ระยะทางเท่าไหร่ ซึ่งจะเห็นชัดว่าเราจะมีความกดดันตัวเอง ทำให้ร่างกายและจิตใจเราแยกออกเป็นสองส่วน เลยทำให้เราเหนื่อยกว่าปกติ ซึ่งเราวิ่งอยู่กับตัวเองในความมืดและนำแสงไปมันจะดีกว่า ไม่ทรมานร่างกายมากกว่า”

ติดใจกับการร่วมงานกับต่างชาติเลยมั้ย?
​“ติดใจนะครับ (ยิ้ม) สนุก เขาน่ารักทุกคน บางทีบางคำเราก็ฟังไม่ชัด เขาพูดเร็ว เขาก็พยายามทำให้เราเข้าใจ ซึ่งถือว่าดีมากๆ เลยครับ”

ต้องไปประเทศอื่นอีกมั้ย?
​“ตอนนี้ยังครับ แต่ผมก็ซ้อมๆ ไว้เพื่อที่จะไปลงมาราธอนเหมือนกันครับ จะไปต่างประเทศครับ ซ้อมๆ ไว้อยู่ (ยิ้ม) อยากไปหลายประเทศมากครับ อเมริกา อังกฤษ และที่คนไทยอยากไปมากก็คือโตเกียวมาราธอน อันนี้ก็ต้องผ่านการคัดเข้าไป เพราะค่อนข้างที่จะยากเหมือนกัน”

จริงจังขนาดไหน?
​“มันก็สนุกดีนะ ได้อยู่กับตัวเอง ได้เจอสิ่งใหม่ๆ สภาพแวดล้อมใหม่ๆ และได้เจอกองเชียร์ตลอดสองข้างทาง และที่สำคัญคืออากาศดีด้วยครับ”

เคยวิ่งเยอะขนาดนี้มั้ย?
​“เคยวิ่งมาราธอนที่เมืองไทยครับ 42 กิโล แต่ที่มากที่สุดคือวิ่งกับพี่ตูน (อาทิวราห์ คงมาลัย) ครับ (ยิ้ม) อันนั้น 90 กว่ากิโล หนักมาก แต่เทียบกับพี่ตูนไม่ได้ครับ พี่ตูนเก่งกว่าเยอะมาก (ยิ้ม)”

เรื่องวิ่งเราตั้งเป้าหมายไว้ยังไง มีจุดสูงสุดมั้ย?
​“ไม่มีครับ มันต้องทำลายสถิติตัวเองไปเรื่อยๆ ผมก็มีหลายคนเป็นไอดอลด้วย”

ตั้งใจจะวิ่งรอบโลกเลยมั้ย?
​“เงินสำคัญมากครับ ถ้ามีเงินไปได้หมด (หัวเราะ)”

ช่วงนี้ผอมลง เพราะวิ่งด้วยหรือเปล่า?
​“จริงครับ ผมว่าการวิ่งมีส่วนมากๆ เลยสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก แต่ต้องวิ่งสม่ำเสมอ ต้องวิ่งเป็นประจำ ผอมแน่นอน เพราะผมเห็นหลายคนเปลี่ยนรูปร่างภายนอกจากการวิ่ง ผมเชื่อว่าการวิ่งช่วยได้ครับ มันทำให้ผอมลงจริงๆ อันนี้ผมรับประกันเลย แต่เราต้องขยันนะ อย่างนอนดึกก็ต้องตื่นเช้ามาวิ่ง แต่ก็ต้องดูร่างกายเราด้วย ถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะทำให้ร่างกายโทรมเหมือนกันครับ”


เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here