-- โฆษณา --

ถูกเลือกตัวให้แสดงละครกับนักแสดงรุ่นใหญ่ก็ดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติมาก สำหรับนักแสดงหนุ่ม “ฌอห์ณ จินดาโชติ” ที่ล่าสุดได้มาร่วมงานกับช่อง one โดยได้มารับเล่นละครเรื่อง บาปรัก คู่กับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “กบ สุวนันท์” เจ้าตัวเผยดีใจมาก แอบรู้สึกกดดัน ต้องขอบคุณโอกาสดีๆจากผู้ใหญ่ที่มองเห็นความสามารถของเรา เก็บความกดดันเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันดี ครั้งหนึ่งในชีวิตได้เล่นกับ กบ สุวนันท์, วิลลี่ แมคอินทอช และเราเป็นตัวเมน เป็นเซ็นเตอร์ของเรื่อง ส่วนเรื่องหัวใจกับสาว “ยิปซี คีรติ” ถึงไม่ระบุชัดเจนว่าเรียกกันในฐานะอะไร แต่ก็แอบหวง เพราะช่วงนี้สาว ยิปซี ใส่ชุดว่ายน้ำอวดหุ่นแซ่บบ่อย หนุ่มฌอห์ณ ก็บอกว่า มันเป็นคาแรคเตอร์ของเขาเราก็คอยดูอยู่ห่างๆ ถ้าเขาใส่มากเกินแล้วก็จะบอก แต่เราจะไม่ขัด เพราะว่าผู้หญิงทุกคนต้องการคำชมมากกว่าคำติ

ละครเรื่องใหม่บาปรัก ?
“ดีใจมากถือว่าได้รับเกียรติจากทางช่องวัน และพี่กบ สุวนันท์ ตอนแรกที่ทราบว่าต้องเล่นเรื่องนี้ก็เครียด เพราะบทยาก กะจะพักเรื่องดราม่า เตรียมรับโปรเจกต์ต่อไป แต่พี่ป้อน (นิพนธ์ ผิวเณร) บอกลองเอาบทไปอ่านก่อน ดูชื่อนักแสดงดีๆ แล้วคิดว่าเราคงไม่ปฏิเสธ พออ่านชื่อก็ตกใจเป็นพี่กบ สุวนันท์ และเขาก็มีระบบระเบียบชัดเจน นักแสดงและผู้ใหญ่เลือกเรา อยากเล่นกับเรา โอเคกับเรา ก็คิดว่าโอกาสแบบนี้ เด็กอายุ 28 – 30 ปี ที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่เล่นพระนางมันยากนะ เขาเป็นนักแสดงอันดับต้นๆ ของเรา เราก็ไม่ควรปฏิเสธ”

ถามว่ากดดันมั้ย ?
“ผมรู้สึกว่าผมมักจะได้โอกาสดีๆ จากผู้ใหญ่ ก็ทำเต็มที่เท่าที่เราทำได้ ตามราคาจ้าง ตามความสามารถของเรา ถ้าเรามัวแต่กดดันมันไม่ทันการณ์ เพราะมาผมมาถึง พี่กบ แต่งหน้าและยืนหน้าเซ็ตแล้ว ร้องไห้ใส่ผม ถ้าผมมัวแต่คิดว่าเขาคือกบ สุวนันท์ ก็จะทำอะไรไม่ได้ ก็จะไปโชว์ห่วยใส่เขา ไม่น่าเสียเวลากับเด็กคนนี้เลย เก็บความกดดันเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันดีกว่าครับ ครั้งหนึ่งในชีวิตได้เล่นกับ กบ สุวนันท์, วิลลี่ แมคอินทอช และเราเป็นตัวเมน เป็นเซ็นเตอร์ของเรื่อง และพี่กบยังมาบอกเราว่าพี่ยังใหม่สำหรับช่องนี้ วิธีการเล่นของเรามันโมเดิร์น ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ เรายิ่งเข้าหาได้ง่ายขึ้น ก็เลยไม่กดดันนะ คุยเรื่องลูก เรื่องหลานกัน อย่างน้องณดล ณดา อายุเท่ากับน้องเวลา-น้องที่ดี พอดี”

ทุ่มสุดตัวบทผู้ชายขายน้ำ ?
“เป็นแฟนคนใหม่ แต่มีอาชีพเสริมเป็นผู้ชายขายน้ำ (หัวเราะ) ตามบทประพันธ์เก่าเป็นแบบนี้เลย แต่อย่างที่คุณป้อน นิพนธ์บอกคือถ้าอยากดูบทประพันธ์เก่า ก็ไปดูเวอร์ชั่นเก่า ส่วนเวอร์ชั่นใหม่บทเปลี่ยนไปเยอะ มีอาชีพจริงจังเป็นจิตรกรบำบัด เรื่องนี้มันจะใหม่มากเพราะต้องหนึ่งในทีมเขียนบทเป็นทีมนักกฎหมาย เพราะต้องพูดถึงกฎหมายการหย่าร้าง กฎหมายที่จะทำยังไงให้หย่าให้ถูกต้อง การฟ้องร้อง คดีขึ้นศาลต่างๆ จะอยู่ในเรื่องนี้ ซึ่งพี่ป้อนบอกว่าอยากให้คนดูได้ความรู้จากเรื่องนี้”

เรื่องนี้ได้เลือกเพราะบทด้วย ?
“ถ้าเราไม่อินกับบทเราอยู่กับมัน 8 เดือนไม่ได้ และผมต้องไปเรียนกฎหมายเพิ่ม และอย่างกับพี่กบคือผมเคยทำงานกับนักแสดงหลายท่านแล้ว แต่นักแสดงรุ่นนี้ผมยังไม่เคย มันเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผม พี่กบเองเขาก็เลือก เราก็ไม่กล้าปฏิเสธ เพราะเขาก็เห็นคุณค่าเรา เราต้องรับโอกาสตรงนั้นจริงๆ ครับ”

ทำไมพี่กบถึงเลือกเรา ?
“คนรอบตัวพี่เขาเคยพูดถึงวิธีการแสดงของเราว่าเล่นซีนดรามาค่อนข้างจะโอเค ไม่ค่อยมีคนคอมเพลนมา และบอกว่าเคยดูช่องวัน แล้วก็รู้ว่าเป็นน้องคุณพลอย (พลอย จินดาโชติ) ด้วย เพราะพี่เขากับพี่พลอยเคยร่วมงานกัน ตัวพี่บอย พี่ป้อนกก็ค่อนข้างจะไว้ใจ พี่กบก็เลยถามว่าคนนี้คือใคร เลยตกลงปลงใจ”

เห็นพี่ กบ สุวนันท์ เอ่ยปากชม ?
“เขาชมมาก็ดีครับ (หัวเราะ) ผมก็ไม่รู้จะเป็นยังไง เพิ่งถ่ายไป 3 วัน ก็พยายามเข้าหาแกให้มากที่สุด เท่าที่เห็นรีแอ็กของแก ตอนนั่งกินข้าวกับเรา รู้สึกว่าแกค่อนข้างจะโอเพ่น เป็นกันเองกับเรา ทำงานง่าย”

เสียดายถอนตัวละครภูตพิศวาส อยากร่วมงาน “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ?
“เป็นเรื่องคิวครับ และบทมาล่าช้านิดนึง คนที่ถามผมว่าถอนตัวมั้ย คือพี่ป้อนเอง พี่ป้อนเขาวางแพลนแล้วว่าเดี๋ยวปลายปี ฌอห์ณจะมีโปรเจกต์อีก ถ้ารับเรื่องนี้โปรเจกต์ปลายปีจะเล่นไม่ได้ และของปลายปีมันถ่ายยาก ที่รับภูตพิศวาสเพราะเราก็อยากได้บทที่แตกต่างและอยากร่วมงานกับใบเฟิร์น แต่ด้วยคิวของใบเฟิร์นเอง และเราก็ต้องเริ่มเปิดกล้องแล้ว เราก็ต้องรับความจริง เราก็ให้โอกาสรุ่นน้องแล้วกัน ถามว่าเสียดายมั้ย เสียดายครับ”

เป็นเพราะใบเฟิร์นถอนตัว เราเลยถอนตัวรึเปล่า ?
“ด้วยเพราะเรื่องบาปรักเข้ามาด้วยครับ มันต้องชั่งน้ำหนัก เพราะยังไม่ปิดกล้องลูกไม้ลายสนธยา ปรึกษาผู้ใหญ่หลายทาง ด้วยคนที่ให้งานบอกว่าให้ไปเล่นเรื่องนี้แล้วกัน เราก็ปฏิเสธไม่ได้”

คาดเป็นอาถรรพ์ เลื่อนแบบไม่มีกำหนด ?
“ใช่ ผมบอกแกว่าพี่เคยได้ยินอาถรรพ์บ้างมั้ย แกก็บอกว่าจริงว่ะ เพราะตอนเริ่มเวิร์กช็อปกับน้องใบเฟิร์นยังสวดมนต์ไหว้พระเลยว่าขออย่าให้มีปัญหา และพอเรารู้ว่าเลื่อนแบบไม่มีกำหนด ก็มาคิดว่าเป็นจริงว่ะ”

เราได้ไปทำบุญบ้างไหม ?
“จริงๆ ผมเป็นคนชอบทำบุญอยู่เรื่อยๆ ครับ แต่ไม่ได้มูเตรูขนาดนั้น ผมแค่รู้สึกว่าบทอันไหนจะเป็นของเรา มันก็จะเป็นแหละ แต่อันนี้ตัวผู้ใหญ่เป็นคนมอบให้ เป็นคนเลือกเรา ส่วนใบเฟิร์นเราก็โอเคอยู่แล้วที่จะร่วมงานกับน้อง เพียงแต่มันติดเรื่องคิว น้องเขาก็มีละครหลายเรื่อง เราก็คาบเกี่ยว ฉะนั้นผมว่าเราต้องแฟร์ จะให้ทุกคนมารอก็ไม่ใช่”

“มันเป็นบทที่ดีนะครับ ใครเล่นก็เป็นผลดีกับเขา แต่ตอนนี้ผมพูดแบบนั้นไม่ได้เพราะเท่ากับไม่ให้เกียรติบาปรัก ผมว่าบาปรักก็เป็นบทที่ดี พี่กบ สุวนันท์ ก็เป็นนักแสดงที่ดี โอกาสในชีวิตนี้ถ้าผมจะได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับนี้ก็มีไม่บ่อย ขอใช้คำว่าเรื่องนี้ถือว่าเท่าเทียมกัน ไม่น่าเสียดายขนาดนั้นครับ”

ได้เจอ “ยิปซี คีรติ” บ้างไหม ?
“เจอกันน้อยครับ เพราะช่วงนี้ผมทำ 2 งาน คือทำด้านการแสดง และทำนิทรรศการช่วยเหลือ ตอนนี้เข้ามาช่วยเรื่องคนตาบอด ฉะนั้นอาทิตย์หนึ่งจะว่างเจอกันแค่วันเดียว เขาก็ขายเสื้อผ้าด้วย เลยทำให้ไม่ค่อยได้เจอ แต่เราก็เน้นอัปเดตกันมากกว่า ไม่บั่นทอนสถานะ ผมเป็นแบบนี้มานานแล้ว ผมว่าการกระทำคือเรารู้กัน”

“เขาก็เข้าใจ เพราะผมไม่ได้ไปสำมะเลเทเมา และผมก็ไม่ได้ไปอยู่กับใคร พอตารางว่างเราก็บอกเขา เอาคิวตารางให้เขาดูว่ามีว่างแบบนี้ มันก็บริสุทธิ์ใจนะ อีกอย่างในวันที่เราว่าง ตัวเขาก็ไม่ว่างเองด้วย ผมว่าผู้หญิงทุกคนเหมือนกันนั้นคือต่อให้เข้าใจ แต่ว่าถ้าตอนนั้นคุณประจำเดือนมาคุณจะไม่เข้าใจ แล้วช่วงนั้นผมก็ต้องทำการบ้านดีๆ ครับ ซึ่งผมก็รู้สึกว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่สบายๆ เชิงเพื่อน เราก็เคยคุยกันแล้วว่าถ้าถึงจุดหนึ่งที่ไม่โอเคสำหรับคุณจริงๆ คุณบอกเราได้นะ ชีวิตเรามันเป็นแบบนี้ แต่เราก็ทำเต็มที่นะ ไม่ใช่นอนอยู่บ้านไม่ไปไหน”

ได้ห้ามฝ่ายหญิงอวดหวิวชุดว่ายน้ำร้อนแรงขึ้น ?
“บอกไปตั้งหลายปีแล้วครับ เขาก็ร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ คือผมว่าด้วยคนเราเขาเป็นแบบนั้นมานาน แล้วมันเป็นคาแรคเตอร์ของเขา เขาไม่ได้ทำอะไรให้สังคมไม่ดี แล้วผมรู้สึกว่ามันเป็นความมั่นใจของเขา เราแค่ซัพพอร์ต อันไหนที่เราว่ามันมากเกินไปเราก็จะบอก แต่เราจะไม่ขัด เพราะว่าผู้หญิงทุกคนต้องการคำชมมากกว่าคำติ”

เห็นรูปแล้วไงบ้าง ?
“บางรูปดูแล้วก็ฮื้ม! ก็มีครับผม (หัวเราะ) แต่ก็ต้องให้กำลังใจไป ถามว่าบ่อยมั้ยก็ช่วงสงกรานต์ ซัมเมอร์ (หัวเราะ) แต่ก็โอเคครับ ก็เป็นห่วงทุกคนแหละ ขนาด ฮั่น เดอะสตาร์ ใส่กางเกงขาดในวัดเรายังไลน์ด่าเลย (หัวเราะ)”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here