-- โฆษณา --

หลังจากกลายเป็นกระแสดราม่าสนั่นสำหรับข่าว ดาราพยัญชนะใส่ข่าว จ.จาน ตกเป็นข่าวกับสามีคนอื่น พร้อมมีทั้งคำใบ้มากมาย ทำให้หลายคนพุ่งเป้าไปที่คู่ของนักร้องสาว “มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย” และสามี “สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย” จนทำให้ทั้งคู่ขอออกมาเคลียร์ถึงประเด็นดังกล่าว เพราะมีหลายคนเข้าใจผิด พร้อมทั้งยืนยันชีวิตรักของทั้งคู่ราบรื่นไม่ได้มีปัญหากันแน่นอน 

ข่าวพุ่งเป้ามาที่คู่ของเรารู้สึกอย่างไร?
มัดหมี่ : “ตอนแรกที่ได้ยินเราออกมาจากงานอีเวนต์ด้วยกัน สำหรับมัดหมี่ในส่วนของการโพสต์อะไรต่างๆ ถ้าคนรู้จักเรามัดหมี่จะโพสต์มัดใจ มา 4-5 ปีแล้ว ซึ่งมัดหมี่เขียนเกี่ยวกับเรื่องให้กำลังใจคน เป็นเรื่องปกติ และวันนั้นเราไม่ทราบว่ามีข่าวอะไร เราก็เพิ่งมาเห็น มีคนมาฟอลโล่ เขียนส่งกำลังใจให้ในข้อความนั้นที่เราโพสต์ไป ทั้งๆ ที่เรายังไม่รู้เรื่องเลย ก็หันหน้ามองกันว่ามันมีเรื่องอะไร พอถึงบ้านจึงทราบจากเพื่อนรัก และแฟนคลับส่งกันมาว่าเรามีชื่อติดอยู่ในข่าวนี้”

มัดหมี่ : “ไม่ได้ถามค่ะ เพราะเราอยู่ด้วยกันตลอดอยู่แล้ว พอเรารู้ข่าวปุ๊ปก็อ่านข่าวเลย (หัวเราะ)”

สัว : “พอเราอ่านข่าวก็รู้เลยว่าไม่ใช่เรา หลังจากนั้นผมก็ยุ่งกับงาน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมไปทำงานที่ต่างจังหวัด ก็เลยไม่มีเวลาจะทำอะไรเลย มีนักข่าวโทรมาแต่โทรศัพท์ไม่ค่อยมีสัญญาณ ผมยุ่งๆ ก็เลยลืมโทรกลับ เลยคิดว่าไม่เป็นไรเพราะเรามีงานนี้อยู่แล้ว และเราก็มาด้วยกั น หากมีประเด็นจะสัมภาษณ์ผมก็ยินดีที่จะเคลียร์”

งงไหมที่คนพุ่งเป้ามาที่คู่เรา?
มัดหมี่ : “ยอมรับว่างงค่ะ คือเรายังไม่เคยเจอข่าวแบบนี้เลย แต่มันก็เป็นเรื่องธรรมชาติ สุดท้ายแล้วเราแก้ไขอะไรไม่ได้ สิ่งสำคัญคือสิ่งที่มันเกิดขึ้น เราก็เป็นกำลังใจ เพราะต่างคนต่างความคิด ซึ่งคอมเม้นต์ต่างๆ มัดหมี่ก็ได้อ่านบ้าง ก็มีเพื่อนส่งกำลังใจมา เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ข่าวที่เป็นความจริง เราก็ได้รับคำแนะนำอะไรต่างๆ มากมาย ต้องขอขอบคุณด้วย แต่สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่คู่เรา”

คู่เราใช้ความเชื่อใจกันใช่ไหม?
มัดหมี่ : “ใช่ค่ะ เรามีอะไรก็จะคุยตลอดอยู่แล้ว”

สัว : “เราใช้ความเชื่อใจกันครับ”

นอกจากโพสต์ของมัดใจที่เราลง มีอะไรที่ทำให้พุ่งเป้ามาได้อีกไหม?
มัดหมี่ : “อันนี้มัดหมี่ไม่แน่ใจจริงๆ ข่าวหรืออะไรคนอาจจะตีความไป แต่มัดหมี่อยากจะบอกว่าอย่างมัดใจที่ถามมาว่า บี แฮปปี้ โน ดราม่า หมายถึงว่า เราแชร์ประสบการณ์ที่บางคนสุข บางคนทุกข์ แล้วมาแชร์กัน เพราะโซเชียลไม่ได้หมายความว่า จะมีแต่สิ่งที่ไม่ดีอย่างเดียว เรามอบสิ่งดีๆ ได้ ดังนั้นมันเหมือนเป็นการโพสต์ประจำวัน ซึ่งแฟนคลับหลายคนก็มาโพสต์กันมากมายเป็นเรื่องปกติ แต่วันนั้นมีคนมาเขียนให้กำลังใจเราเลยรู้ว่ามันเป็นอะไรเท่านั้นเอง อีกอย่างโปรเจ็กต์นี้เป็นโปรเจ็กต์ที่มัดหมี่คิดตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ประมาณเดือน ก.ย. และถ้าคนรู้จักเราจะเห็นว่าเราโพสต์อาทิตย์นึง 3-4 วัน”

พอเขาโยงมาว่าเป็นเรา เราโกรธไหม?
มัดหมี่ : “มัดหมี่ไม่โกรธเลยค่ะ ยิ่งพี่สัวยิ่งไม่รู้สึกอะไรเลย แต่เราก็แบบ เฮ้ย! แฟน คนจะเข้าใจแฟนผิดหรือเปล่า คือมันเป็นเรื่องปกติที่มันต้องมี เราเป็นมนุษย์ เราก็ต้องมีคิดบ้างว่าเขาจะรู้สึกอะไรหรือเปล่า แต่พี่สัวบอกว่าไม่รู้สึกอะไรเลย(หัวเราะ)”

สัว : “ไม่รู้สึกอะไรเลยครับ ก็วุ่นๆอยู่ด้วย งานค่อนข้างที่จะเยอะช่วงนี้ ก็เลยแบบยังไม่มีเวลาที่จะทำอะไรเลยครับ”

ยืนยันว่ารักเดียวใจเดียวใช่ไหม?
สัว : “ครับ (ยิ้ม)”

คนรอบข้างเราว่าอย่างไรบ้างบ้าง มีมาถามไหม?
มัดหมี่ :
“รับโทรศัพท์เยอะมากค่ะ คือเพื่อนๆเรา แฟนคลับเราก็รู้ แต่คือบางคนเขาก็ช็อก ถามว่ามัดหมี่แกโอเคหรือเปล่า ทุกคนจะคิดกันไปก่อนแล้ว สุดท้ายเราก็บอกว่า รู้อยู่แล้วว่ามันไม่มีอะไร เป็นเรื่องปกติ แล้วในหลายๆด้าน ก็คิดเป็นเรื่องเซนซิทีฟด้วย ดังนั้นมัดหมี่ก็คิดว่า จบแล้ว ไม่มีอะไร คลายปมกันหมดแล้ว(ยิ้ม)”

ตอนนี้ก็สบายใจแล้วใช่ไหม?
มัดหมี่ :
“สบายใจค่ะ สบายใจ(ยิ้ม) ไม่มีอะไร”

ที่ผ่านมาเราเป็นคนขี้หึงไหม?
มัดหมี่ :
“ไม่ค่ะ ถามพี่สัวสิค่ะ”

สัว : “ไม่ครับ เราอยู่ด้วยกันด้วยความไว้วางใจกัน เราต้องเข้าใจกันอยู่แล้วครับ เพราะถ้าไม่เข้าใจกัน มันก็จะเริ่มเป็นปมที่ทำให้เราทะเลาะกัน แต่มันก็ทำให้เราโตขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเรามีความเข้าใจกันและกัน เราให้พื้นที่กันดีๆ มันก็จะไม่มีอะไร จะอยู่ด้วยกันได้เรื่อยๆ”

ส่วนใหญ่สัวจะเป็นฝ่ายยอมมัดหมี่ใช่ไหม?
สัว :
“คือผมว่าเราทั้งสองคน เข้าใจธรรมชาติของกันและกันครับ แล้วก็เข้าใจธรรมชาติของคนด้วยครับ”


เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here