-- โฆษณา --

ล่าสุดช่อง 3 เรียกให้เข้าไปรับของขวัญพิเศษเพราะละครบุพเพสันนิวาสเรตติ้งดี ?
“เบลไม่รู้ว่าพูดได้รึเปล่า(หัวเราะ) ไม่ได้คิดว่าเป็นมูลค่าคิดว่าเป็นกำลังใจมากกว่า”

เข้าไปรับพร้อมกับ“โป๊ป ธนวรรธน์” ?
“หลักๆก็เป็นคนที่ว่าง แล้วก็ว่างตรงกันก็มีพี่หน่อง มีพี่ใหม่ผู้กำกับ ป้าแดงคนเขียนบทด้วย”

นายประชุมพูดให้กำลังใจยังไงบ้าง ?
“นายก็มีบทความมาฝาก เป็นบทความที่ท่านเห็นมาก็มาเล่าให้ฟังก็เป็นกำลังใจที่ดี แล้วก็เหมือนพยายามหาแนวทางพัฒนาละครเรื่องต่อๆไป ก็คงจะไม่หยุดแค่นี้”

ตอน “แต้ว ณฐพร” บอกได้เงิน 5 แสน แล้วของเราได้เท่าไหร่ ?
“ความจริงมันตีเป็นมูลค่าไม่ได้เลยกับสิ่งที่เราได้กลับมามันมากมายมหาศาล อย่างเช่นได้รางวัลมา รางวัลขวัญใจมหาชนในวันนี้ มันตีเป็นมูลค่าไม่ได้จริงๆ เราทำงานเราไม่ได้คาดหวังหรอก ความจริงก็คืออยากให้คนดูยิ้มแล้วก็มีความสุขกับผลงานของเรา ซึ่งบุพเพก็เป็นผลงานที่เราตั้งใจทำมากๆความจริงก็เหมือนกับทุกๆเรื่องแหละ เพียงแต่ว่าอาจจะด้วยเรื่องของจังหวะ หรือว่าอาจจะถูกจริตคนดูไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้โบนัส ความจริงปีที่แล้วเรื่องเพลิงบุญก็ได้ เพราะว่าเรทติ้งสูงสุดของปี”

ยิ่งกดดันตัวเองไหม เล่นหลายเรื่องก็ปังทุกเรื่อง ?
“ก็ตื่นเต้นทุกครั้ง ก็ลุ้น คือผลงานที่ทำไปกว่าจะถ่ายเสร็จก็นานนะ ถ่ายเพลิงบุญกับบุพเพพร้อมกันไม่คิดว่าจะดังทั้งสองเรื่อง คือรู้แหละว่าละครสนุกแต่ไม่รู้ว่าละครออกมาจะเป็นยังไง ถามว่ามันยิ่งกดดันไหมละครปังทุกเรื่อง”

เรื่องต่อไปจะทำให้เป็นที่ถูกจับตาไหม?
“อย่ากดดันเราเลย(หัวเราะ) ความจริงละครเรื่องใหม่มามันก็เหมือนการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งนึง มันก็มีอะไรที่ต้องเรียนรู้ทำความเข้าใจกันใหม่คงเปรียบเทียบไม่ได้กับผลงานทรี่ผ่านมาเพียงแต่ว่าประสบการณ์อาจจะเยอะมากขึ้น ก็เอาเป็นว่าจะทำให้ดี”

อย่างกงกรรมมีลุ้นไหม?
“คือจริงๆเราล้างทุกอย่างที่เคยแสดงมาเราก็ไม่เคยได้รับบทแบบนี้มาก่อนจริงๆ แล้วก็อยากจะทำให้ตัวละครมีชีวิตมากที่สุด ก็ทำการบ้านเยอะมากไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไงก็อยากให้ทุกคนติดตาม ไม่ต้องลุ้นโบนัสอะไรหรอก แค่คนดูชอบก็ดีใจแล้ว “

ได้ลองแสดงบทโสเภณีแล้ว มันมีความท้าทายยังไงบ้าง ?
“ท้าทายทุกวันที่ไปกอง แล้วก็จะมีอะไรใหม่ๆแล้วก็มีแก้บทเหมือนให้เข้าเนื้อมากที่สุด ปีกแก้วนางหงส์ก็ยาก กำลังจะออกแอร์แล้ว เร็วๆนี้ ก็ยากเหมือนกันจากคนต้องกลายเป็นผี มีความซับซ้อนของอารมณ์ เป็นกำลังใจด้วยด้วยนะคะ”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here