-- โฆษณา --

สมาชิกวง “BNK48” ร่วมแจงกรณี “ไข่มุก BNK48” โดนดราม่าแบ๊วเกินไป

เป็นเกิร์ลกรุ๊ปขวัญใจหลายๆคนสำหรับ ”BNK48” ที่ล่าสุดเข้าร่วมงาน “Nine Entertain Award 2018” เมื่อมีโอกาสเจอสาวๆก็เผยตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมชิงรางวัลในครั้งนี้และแอบคาดหวังนิดหน่อย และร่วมชี้แจงกรณีดราม่า “ไข่มุก BNK48” ไปออกรายการ “davinci เกมถอดรหัส” แล้วมีคนคิดว่าแอ๊บแบ๊ว เพราะเรียกกบว่า “อ๊บ” ชี้เป็นนิสัยส่วนตัวของไข่มุกอยู่แล้วที่จะมีฉายาให้กับทุกสิ่ง เพื่อนๆในวงยืนยันไม่ได้แอ๊บตามที่มีคนดราม่าแน่นอน
อีกทั้งยังเป็นการกลับมาของ “แคน BNK48” ที่หวนกลับมารับงานอีกครั้ง หลังจากถูกพักงานในกรณีมีภาพหลุดกับแฟนหนุ่ม เจ้าตัวเอ่ยรู้สึกดีมากที่ได้กลับมารับงานอีกครั้ง ยอมรับช่วงแรกรู้สึกแย่มาก แต่ก็ได้กำลังใจจากเพื่อนๆในวงและแฟนคลับเลยทำให้ตัวเองผ่านมาได้ ลั่นตอนนี้กำลังจะดำเนินการเตรียมฟ้องคนปล่อยภาพดังกล่าวอยู่

ดราม่าหาว่า ”ไข่มุก” แอ๊บแบ๊วไปรึป่าว?
“คือเขาจะเรียกเนยว่าคุณอ๊บอยู่แล้ว เขาจะตั้งชื่อสิ่งของอะไรน่ารักๆ อยู่แล้วเป็นคำศัพท์ของคุณไข่อยู่แล้ว คือเขาไม่ได้แอ๊บแต่เป็นนิสัยแบบนั้นอยู่แล้ว คือเหมือนเขาไม่รู้จักกบไสไม้อยู่แล้ว ตัวหนูเองก็ไม่รู้จัก แล้วพี่มุกเขาเองก็คิดว่าเป็นกบหรือว่าคุณอ๊บ เขาก็เลยพูดว่าอ๊บออกมา หนูก็เห็นเหมือนเพื่อนพี่ไข่มุกออกมาบอกว่าคุณไข่เรียกลูกขนไก่ว่าลูกเจี๊ยบนะเวลาตีแบต แล้วคุณไข่ก็อยากทำให้รายการสนุกแล้วก็อยากให้ทุกคนคลายเครียดด้วย เหมือนก่อนหน้านั้นอาจจะมีเมมเบอร์มาเป็นคำทายอาจจะคิดว่าก๊งตัวนั้นเป็นอ๊บก็ได้

ก็ตกใจกับกระแสเหมือนกันก็เข้าใจว่าในโลกอินเตอร์เน็ตสามารถพิมพ์ได้ทุกอย่าง เราก็เคารพในความคิดของพวกเขา ก่อนหน้านี้ก็คุยกับพี่ไข่ไปแล้วว่าคุณไข่อย่าเครียดนะ เขาก็บอกว่าคุณไข่เข้าใจคุณไข่ไม่ได้เครียดขนาดนั้น ถ้าเราเป็นคนที่มองอยู่ข้างนอกก็คงเครียดหนักเหมือนกัน เพราะเราก็ไม่สามารถควบคุมความคิดของผู้คนได้ว่าคนจะคิดยังไงกับเรา ก็ไม่มีร้องไห้แต่อาจจะเครียด หลังถ่ายรายการก็เหมือนเราจะมีคำตอบแปลกๆ ที่ไม่คาดคิดเสมอ คำถามมันก็ยากขึ้นเรื่อยๆ อยู่แล้ว

สำหรับพวกเรามีหลายสไตล์ไม่ได้มีแค่แบ้วอย่างเดียว มีทั้งเท่ เซ็กซี่ หรือกวนๆ มีหลายสไตล์หรือแมเแต่คนที่แบ้วๆ อาจจะเป็นคนเท่ได้ เราไม่จำกัดว่าจะเอาภาพลักษณ์นี้มาคลุมเรา สำหรับดราม่าหนูคิดว่าเราแค่มองว่าเราต้องอยู่จุดไหน ก็คือคิดว่าเราอยู่จุดนี้เราทำไปเพื่ออะไร ทำสิ่งที่เรารักแม้ว่าเราจะเจ็บปวดกับคำนินทา เราก็เคยเจอมาเหมือนกันก็เข้าใจว่ามันเจ็บปวดแค่ไหน เดี๋ยวมันก็ผ่านไปเราต้องอดทน เราอยู่ในจุดที่สว่างคนข้างนอกเขาก็สามารถที่จะโจมตีเราได้ พวกเราก็ทำเต็มที่ของพวกเราอยู่ตลอด”

“แคน” ออกงานเป็นครั้งแรกหลังถูกพักงานไป?
“ส่วนแคนเป็นวันนี้เป็นงานแรกที่ออกงานครบรอบหนึ่งเดือน ก็ดีใจที่ได้มาร่วมงานกับเพื่อนๆ ที่หยุดไปก็เพื่อนๆ ทุกคนรักแคนมากก็มีทักมาให้กำลังใจ แล้วก็ยังได้เจอกันเวลาเราไปซ้อมหรืองานที่ยังไม่ใช่ด้านนอก อาจจะเป็นงานภายในวงก็พูดคุยเจอกันปกติ ตอนนั้นถ้าเป็นช่วงแรกก็มีดาวๆ บ้าง พอพ้นช่วงนั้นได้เรามานั่งอ่านจดหมายแฟนคลับที่เขาให้กำลังใจเราเป็นอย่างดี เราก็ฮึบสู้ขึ้นมาได้ ต้องระวังอะไรก็คงต้องระวังพฤติกรรมตัวเองนี่แหละ

เป็นคนที่ค่อนข้างจะอินดี้ก็เลยต้องปรับตัวด้านนี้ระดับนึง เรื่องแจ้งความทางครอบครัวกับทางบริษัทก็ได้พูดคุยกันแล้วกำลังให้บริษัทจัดการ ตอนนี้ก็พร้อมทำงานต่อขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ส่วนไอจีนั้นไม่มีก็ปิดเลย เข็ดไหมก็เข็ดเหมือนเป็นบทเรียนให้เพื่อนๆ ด้วยที่ต้องคอยระมัดระวังอะไรต่างๆ”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here