-- โฆษณา --

หลังจากมีเหตุการณ์ดราม่า “น้องเป่าเปา” โดนหยิกกลางงานอีเว้นท์และแม่ “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ทำเอาแม่ๆคนอื่นอดใจไม่ไหวเข้าไปคอมเมนท์ และสาว “ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” ก็ได้เข้าไปคอมเมนท์เช่นเดียวกัน แต่กลับมีกระแสอีกด้านโจมตีสาว “ลิเดีย” ว่าคอมเมนท์แรงไปรึป่าว งานนี้เมื่อได้เจอ “แมทธิว ดีน ฉันทวานิช” ก็ขอถามถึงประเด็นนี้กันสักหน่อย

ด้านสามีอย่างหนุ่ม “แมทธิว” ก็เผยว่า
“ผมว่ากับเหตุการณ์นี้น่าเจ็บใจสำหรับหลายๆ คนที่มีลูก พอเห็นภาพออกไปแล้วก็สงสารเด็กจริงๆ ซึ่งไม่รู้ว่าเขาเคลียร์ขอโทษอะไรกันหลังจากนั้นก็แล้วแต่ จบก็จบก็ดีแล้วแหละ แต่ว่าสำหรับคนที่เป็นแม่ แม้แต่พ่ออย่างผมก็ยังของขึ้นเลย คนที่เป็นแม่มันก็คงเสียใจด้วยแหละแล้วก็ของขึ้นนิดหน่อย ตอนที่เขาไปคอมเมนท์ไม่ได้ตกใจ คนที่มาโจมตีผมว่าเขาคงคิดมากไปแล้วแหละ คนเรามันก็มีอารมณ์เสียกันบ้างแหละ แล้วก็ไม่ต้องห่วงเดียร์เขาตัวเท่านี้เอง เขาควรไปกระคืบใครไม่ได้หรอก ก็อาจจะเป็นแค่คำพูดที่มันออกไปแล้วเหมือนประมาณว่าทำไมต้องทำอย่างนี้ แต่เผอิญมันใช้คำพูดในอีกแบบนึง อย่าไปคิดมากผมว่ามันเป็นเรื่องเล็ก”

มีคนไปคอมเมนท์ “ลิเดีย” เยอะ?
“มีคนไปคอมเมนท์ลิเดียร์เขาไม่ซีเรียสหรอกมันอยู่ในอินสตาแกรม ในโซเชียลมีเดียใครจะพูดอะไรก็ได้แล้วแต่ ไม่ได้ไม่สนใจเลยนะ แต่ว่าผมว่าเขาคงต้องดูสถานการณ์ว่าเหตุการณ์มันเกิดอะไรขึ้น แล้วก็เดียร์เขาเป็นใคร เขาเป็นแม่ซึ่งอายุลูกเราก็เท่าเป่าเปาเลยก็ของขึ้น ในกลุ่มเพื่อนก็คุยกันกับเดียร์เรื่องนี้”

เรื่องจะลามไปถึงดีแลนไหม?
“เรื่องจะลามไปถึงดีแลนไหมก็ไม่มีนะ ก็คงใจเย็นทุกคนแล้วแหละมันผ่านไปแล้ว เข้าใจมันอาจจะขอโทษอ้างอะไรก็แล้วแต่ ผมก็ถือว่าจบไปแล้ว เรื่องลูกผมว่าไปไหนก็ค่อนข้างจะมีคนรู้จักเรา ลูกเรา มีนะที่เวลาเดินไปไหนอยู่ดีๆ คนก็เข้ามาจับมาลูบหัว เป็นคนของประชาชนจริงแต่ผมว่าเขาเด็กนะ มันน่าตกใจบางคนต้องแยกแยะออกว่าคนนี้เป็นคนที่รู้กจัก ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ ซี้ซั้วเข้าไปจับต้อง ผมว่ามันไม่เหมาะสม ผมเองบางทีเจอลูกเพื่อนยังไม่กล้าแตะตัวเลยถ้าไม่สนิทกัน มันต้องแยกแยะออก เข้าใจว่าอาจจะตื่นเต้นได้เจอเป่าเปาเขาก็น่ารักจริง แต่ต้องใจเย็นๆ เด็กก็ให้เขาเป็นเด็กไป เราเป็นผู้ใหญ่ก็ชื่นชมถ่ายรูป อย่าให้ถึงตัวเลยผมว่ามันไม่จำเป็น”

แล้วสำหรับน้องดีแลนต้องระวังไหม?
“สำหรับดีแลนไม่ได้ออกอีเว้นท์เยอะเท่าไหร่ แต่ว่าก็ระวังอยู่แล้วแต่ไม่ถึงขั้นว่าต้องกลัวทุกคน ก็แค่อยู่กับเราอยู่กับครอบครัวเรา แต่ก็ไม่ปล่อยให้เขาไปเดิน ถ้ามีคนเข้ามาบางทีมันห้ามไม่ทัน ก็มีบ่อยครั้งด้วยซ้ำที่อยู่ดีๆ คนก็จับลูกเรา ผมไม่ชอบและเชื่อว่าทุกๆ คนก็ไม่ชอบหรอก อยู่ที่ว่าจะรีแอ็คยังไงกันบ้าง บางคนอาจจะปล่อยไป หรือบางคนพูดด้วยคำพูดรุนแรง ซึ่งพวกผมไม่เคยหรอก แต่อาจจะแสดงพฤติกรรม เราไม่ได้สนิทกันอาจจะเดินหนีเดินหลบอะไรนิดหน่อย ผมเชื่อว่าก็เป็นเรื่องธรรมดา เรื่องเชื้อโรคไม่ค่อยมีแต่เด็กไม่สบายบ่อยอยู่แล้วแหละ ยิ่งเข้าเรียนจะต้องป่วยบ่อยมากฉะนั้นก็ทำใจไว้ แต่ในเรื่องของอื่นๆ เราก็ไม่รู้ ทุกคนมาไม่เหมือนกันส่วนมาก 99.99% โอเคอยู่แล้วแหละ แต่เราไม่รู้แค่คนเดียวชีวิตก็เปลี่ยนได้”

เห็นว่า “ลิเดีย” จะมีงานต่างประเทศ?
“ส่วนเรื่องงานเพลงของลิเดียร์ไม่ได้ไปเซ็นกับต่างประเทศ อาจจะเป็นงานร่วม เป็นคอนเสิร์ตอะไรอย่างนี้ แต่เพลงที่ทำอยู่ตอนนี้เสร็จไปหลายเพลงแล้ว ผมได้ฟังแล้วจะมีแบบเก็บๆ ไว้แต่งกับเพื่อน แต่งเองบ้าง มีเพื่อนต่างชาติบ้าง ซึ่งผมก็ยากจะให้เขาปล่อยเร็วๆ เพราะว่าเชื่อว่าแฟนๆ ก็รออยู่หลายคนแล้วแหละ อยากจะฟังเสียงอยากจะฟังซิงเกิ้ลใหม่ ไม่นานผมว่าปีนี้ต้องมี ที่ทำตอนนี้น่าจะเป็นในไทยนะที่ผมดูอันนี้ต้องไปถามอีกครั้งเพราะเราก็ตามงานเขาไม่ทันเหมือนกัน”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here