-- โฆษณา --

เรียกว่าตั้งใจเลิกบุหรี่ไม่อยากให้คนในครอบครัวหรือคนรอบข้างได้รับสิ่งไม่ดี สำหรับหนุ่ม “ป๊อก – ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” ที่ล่าสุดควงคู่แฟนสาว “มาร์กี้ ราศรี” มาออกงาน ร่วมเดินรณรงค์โครงการ Quit Smoking ในวันงดสูบบุหรี่โลก ล่าสุดได้สัมภาษณ์ทั้งคู่ว่าหนุ่มป๊อกเลิกบุหรี่ได้แล้ว โดยหยุดไป 2 เดือน ที่เลิกเพราะไม่อยากให้ครอบครัวได้รับควันหรือสิ่งไม่ดี และยังบอกอีกว่าตอนนี้กำลังเดินหน้าปั๊มลูก มีปรึกษาคุณหมอบ้าง แต่อยากใช้วิธีธรรมชาติก่อน แอบๆพูดอาจจะมีทายาทเร็วๆนี้ก็ได้ใครจะไปรู้

ใช้วิธีอะไรถึงลดบุหรี่ลงได้ ?
“จริงๆแล้วก่อนหน้านี้ที่หยุดไป 2 เดือนเลยคือผมค่อยๆลด กี้เป็นตัวช่วยสำคัญเลย เขาจะคอยบอกเราและเตือนเราว่าลดเหลือเท่าไหร่ๆ ลดไปเรื่อยๆและเรามีความตั้งใจและช่วยๆกัน บางทีคนรอบข้างอยู่แล้วไม่เข้าใจเรามันก็อยาก ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ”

ใช้เวลานานขนาดไหน ?
“หลายเดือนนะครับ ตั้งแต่ก่อนแต่งงานเลย คือผมก็รู้อยู่แล้วว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดี ผมก็ไม่ได้อยากสูบนะแต่มันติด มันไม่ดีต่อคนรอบข้างของเราและต้องมานั่งเสียเงินอีก”

2 เดือนที่ไม่จับเลยร่างกายเป็นยังไงบ้าง ?
“น้ำหนักขึ้น 5 กิโล กินเยอะ เพราะเวลาหงุดหงิดกี้ก็จะได้เขากินของหวาน ขนม ลูกอม หมากฝรั่ง หลายๆอย่างที่กินแล้วรู้สึกสดชื่น”

เลิกบุหรี่ได้เพราะอยากมีน้องหรือเปล่า ?
“ใช่ครับ ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจด้วย อย่างที่บอกเราก็ไม่อยากให้สิ่งไม่ดีอยู่กับครอบครัวของเรา และหากวันหนึ่งเรามีลูกเราก็ไม่อยากให้เขารับสิ่งไม่ดีจากตรงนี้ไป”

ตอนนี้ก็พร้อมแล้วใช่ไหมกี้ ?
“ก็พร้อมแล้วค่ะ ก็มีไปปรึกษาคุณหมอเขาก็บอกว่าสุขภาพเราดีทั้งคู่แข็งแรง”

มีลุ้นไหม ?
“เรียกว่ารอลุ้นก็ได้ครับ”

ปีหน้าจะได้เห็นว่ามีลูกไหม ?
“ผมว่าคงเร็วๆนี้แหละครับ (หัวเราะ) แต่ตอบไม่ได้ว่าคอนไหนแต่อยากมี เราก็พร้อมแล้วเราไม่ได้อายุน้อยแล้วเพื่อนๆก็มีลูกไปตั้งหลายคนแล้วเหมือนกันเห็นลูกเพื่อนๆก็ยิ่งอยากมีเข้าไปใหญ่เลย”

กดดันไหมคนจับตามอง ?
“ผมว่าอย่าจับตามองเลยครับมาเมื่อไหร่มาแน่ครับ กี้เองก็ไม่ได้กดดันนะ มาก็มา ถ้าไม่มาก็ปรึกษาหมอ แต่ก็อยากใช้วิธีธรรมชาติ”

และที่แซวๆกันบ่อยๆ ?
“คือป๊อกจะเป็นคนที่เก็บอาการไม่อยู่ ถ้าเขารู้ว่าท้องนะเขาต้องโชว์แสดงอาการแน่นอน ถ้ามาเมื่อไหร่ก็บอกหนูเก็บอาการคนเดียวไม่ได้หรอก”

ช่วงนี้รับงานหนักไม่เตรียมจะมีน้องหรอ ?
“งานเราไม่ได้หนักขนาดนั้น เห็นคนทำงานหนักเขาจึงมีลูกได้เลย แต่ละครก็ยังไม่ได้รับเพราะถ่ายละครเรื่องหนึ่งต้องใช้เวลา 8 เดือนเลยถ้าหากมาตอนนั้นก็ยุ่งเลย ตอนนี้ก็เลยเบรกละครไปก่อน”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here