-- โฆษณา --

เพิ่งอายุย่าง 47 ปีไปเมื่อวานหมาดๆสำหรับนักร้องหนุ่ม “ป๊อด โมเดิร์นด็อก หรือ ธนชัย อุชชิน” ซึ่งสำหรับวันเกิดในปีนี้ของพี่ป๊อดนั้นก็ได้เผยว่า จริงๆไม่ได้มีอะไรพิเศษ แค่วันนี้ได้มีโอกาสไปกราบคุณแม่ขอพรในวันคล้ายวันเกิดและมีหนังสือเป็นของขวัญให้ตัวเอง รับตอนนี้ดูแลตัวเองมากขึ้นหลังหมอแนะชีวิตหนักในช่วงกลางคืนมากเกินไปกลัวจะส่งผลต่อร่างกาย แย้มเร็วๆนี้จะมีคอนเสิร์ตให้แฟนๆได้ติดตามกัน

วันนี้ตรงกับวันเกิดพอดี?
“วันนี้ก็โอกาสดีมากถูกรับเชิญมาในวันเกิด ก็เลยรู้สึกว่าดีจังเลยที่ได้มีโอกาสมาแล้วก็ได้ทำอะไรดีๆ ในวันเกิด ปีนี้จริงๆ ไปกราบแม่อยากเจอผู้ให้กำเนิด ไปขอบคุณแม่ที่ให้ชีวิต ของขวัญเซอร์ไพรส์จริงๆ แล้วน่าจะคำอวยพรในเฟสบุ๊คก็ตอบไม่ทัน ของขวัญให้ตัวเองก็ซื้อหนังสือมาสองเล่ม ไปร้านหนังสือแล้วก็เดินดูหนังสือซื้อให้ตัวเองสองเล่ม จริงๆวันเกิดจะไม่ค่อยเป็นอะไรพิเศษสักเท่าไหร่เหมือนจะเป็นวันหนึ่งง่ายๆ หนังสือก็เป็นหนังสือเกี่ยวกับความสุขนะเล่มใหม่ หนังสือที่พูดถึงว่าความสุขของชาวนอร์เวย์”

ปีนี้อายุครบเท่าไหร่แล้วมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?
“ปีนี้ก็อายุ 47 แล้ว วิธีดูแลตัวเองผมว่าใจสำคัญนะเราก็ต้องทำจิตใจให้สมดุล พยายามปรับสมดุลกินอะไรก็ต้องดูแลเรื่องแป้ง เรื่องน้ำ เพราะผมเป็นคนที่มีพุงเพราะฉะนั้นไปถ่ายรูปบนเวทีแล้วมีพุงมันขะถูกแซวมา คนแซวบ่อยๆ มันก็ไม่ถึงกับเฟล มันก็สำคัญเนอะเราจะปล่อยเนื้อปล่อยตัวตามปกติไม่ได้แล้ว ความเหนื่อยมีนะถ้าเราไม่ได้ฟิตตัวเองเราก็เริ่มรู้สึกว่าไม่ได้แล้ว ผมว่าฮอร์โมนเราก็น้อยลงเรื่อยๆ นะตามวัย หมอก็บอกให้ออกกำลังกาย 5วันต่ออาทิตย์แต่ทำไม่ได้ เราก็คิดว่าเช้าดีหรือเย็นดีกว่ากันพอตอนเช้าเราก็บอกว่าตอนเย็นนี้จะออกกำลังกาย พอตอนเย็นแล้วเราก็ไม่ออก ก็เลยกลายเป็นว่าเสียไปเลย หาหมอเราก็ไปทุกปีเลย จริงๆ มันมีอยู่อย่างนึงที่มีปัญหานะคือเราเป็นคนที่ใช้พลังงานพีคในตอนค่ำ เราใช้แรงเยอะที่แรงที่สุดตอนที่ทุกคนนอน นี่คือสิ่งที่เราผิดจากคนทั่วไป คุณหมอบอกว่าคุณป๊อดก็ร้องเพลงให้น้อยลงสิครับ(หัวเราะ) เขาก็อยากให้เรานอนเร็วเหมือนคนทั่วไปแต่ห้าทุ่มเรายังกระโดดอยู่เลย มันก็ส่งผลในเรื่องที่การพักผ่อนของเรามันผิดสเต็ป คือเราไปตื่นตัวตอนห้าทุ่มครึ่งเราก็ต้องคอยปรับหมอก็ช่วยดู เราก็ยังมีแรงกระโดดได้เลือกได้ก็อยากจะเดินร้องเอา จริงๆ งานลดมันก็เพลินๆ ดีนะการพักผ่อน ผมคิดว่ามันไม่ต้องหักโหมแบบตอนเด็กๆ แล้วแหละเรื่องการเดินทางวันละจังหวัดอย่างเมื่อก่อน”

ตอนนี้มีคอนเสิร์ตอะไรให้ได้ติดตามและอยากจะฝากถึงแฟนๆบ้าง?
“ส่วนคอนเสิร์ตจะมีของพี่บอยเป็นคอนเสิร์ตอัลบั้มสองของพี่บอย ส่วนแฟนๆ ก็ขอบคุณทุกท่านที่ยังติดตามเราก็ยังดูแลตัวเองทำงานให้แฟนๆ ยังไม่เลิกแน่นอน ผมคิดว่าเราแสตนบายให้เราทำงานได้ดีกว่าแล้วก็ปรับตัวตามหน้างานถ้าเหนื่อยก็เบรกได้ขอพัก แต่เดี๋ยวก็อยากทำให้”

เรียบเรียง : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here