-- โฆษณา --

ความรักกำลังแฮปปี้สำหรับนักร้องสาวไซส์มินิ “แพรว คณิตกุล” กับนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี “ฟรอยด์ ณัฏฐพงศ์” ที่ความรักกำลังไปได้ด้วยดีและเพิ่งจะครบรอบ 4 ปีไปไม่นานซึ่งเธอก็เผยว่าความรักของทั้งคู่เข้าใจกันดี พร้อมชมฝ่ายชายมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เมื่อถามถึงเรื่องแต่งสาว ”ฟรอยด์” ก็แจงทั้งคู่ยังไม่มีแพลนคุยกันเรื่องนี้และครอบครัวยังไม่เร่งรีบ ขอดูกันไปก่อน >>

ละครลิขิตรักเพิ่งออนไป
“โอ้ย น่ารัก จะบอกว่าเป็นแฟนคลับญาญ่าด้วยแต่ว่าที่สำคัญเป็นแฟนคลับฟรอยด์”

เรื่องนี้ฟรอยด์เล่นเป็นบอดี้การ์ดด้วย
“เท่มากใช่มั้ยค่ะ แต่ว่าเค้าจะมาบอกว่าแพรวเนี่ยเรามาละนะเรามาแอบดู เอ้าเปิดมาทำไมยังไม่พูดอะ แล้วไงต่อก็มาพูดอันที่สองแต่เค้าก็ดูตั้งใจกับเรื่องนี้ เพราะว่าเค้าดูฟิตร่างกายด้วยเพราะต้องถอดเสื้อบ้างบางอัน เค้ากลัวว่าเค้าจะปลิ้นๆ ช่วงนี้เค้าจะเหมือนโตขึ้นเวลาคบกันแต่ละปีเหมือนแต่ละเรื่องที่เค้าจะเล่นเค้าจะเตรียมตัวมากๆ เห็นแบบที่เค้าต้องเล่นฮาๆแบบนั้นแต่เค้าเตรียมตัวแบบไม่ธรรมดา”

พอได้เห็นฟรอยด์ในบทบาทนี้มันทำดูแปลกตาไปไหม?
“อันนี้ไม่แปลกตาเท่าอันที่ไปถ่ายรายการแล้วแต่งเป็นพี่เจ๋ง อันนั้นแบบกลับบ้านมาทีนึงดูดี แต่ว่ารู้สึกว่าแปลกตามั้ย เค้าก็ยังทำผมทรงเดิมอยู่นะ แต่ที่รู้สึกแปลกตาไปกว่านั้นคือวิธีการใช้ชีวิตมากกว่า เค้าจะออกกำลังกาย กินอาหารที่ปกติเค้าจะกินแต่ผัก แต่เค้าจะมีกินเนื้อสัตว์บ้างเพิ่มเติมเผื่อให้เค้าแข็งแรง

มีส่วนช่วยอะไรในการจัดตารางฟรอยด์บ้าง?
“ไม่ต้องเลยเป็นแฟนฟรอยด์สบายที่สุดในโลก คือหนึ่งแฟนไม่ตาม สองคือเราก็ไม่ต้องตามเพราะแม่ตามให้อยู่แล้ว เพราะแม่เล็กเป็นคนดูแลคิวฟรอยด์ค่ะ บางทีก็คือแม่เล็กเค้าจะจัดการได้ดีแพรวมีหน้าที่แค่วันนี้ทำไมดูพื้นสกปรกก็จะเช็ดให้บ้างแต่ส่วนใหญ่คุณแม่เค้าก็จะดูแล คุณพ่อก็จะขับรถให้ แม่ก็สลับกับคุณพ่อขับรถแต่หลังๆ คุณแม่ดูแลคิวทุกอย่าง

อย่างเค้าไปฟิตหุ่นมีชวนเราไปด้วยบ้างไหม?
“ชวนค่ะแต่ตอนหลังเริ่มไม่ไหว คือแบบที่เห็นว่าเราขี่จักรยานก็จะปั่นไปเบาๆ ปั่นไปกินไป หลังๆมาเล่นอัพจักรยานเป็นโปรเค้าจะแข่งด้วย แต่คราวนี้เหมือนเค้าเอาจริงมีโค๊ช มีเทรนเนอร์เต็มที่เราเลยรู้สึกว่าเราไปไม่ไหวละ เพราะวันนึงเค้าปั่นตั้งแต่ตี5ครึ่ง เค้ามีงาน9โมง นี้ตื่น5.30เค้าไปปั่นร้อยกว่ากิโลละ แล้วไปทำงานได้อีก”

เรามีห่วงเรื่องสุขภาพของฟรอยด์บ้างไหม?
“มีเรื่องของการนอน พักผ่อน กลัวจะพักผ่อนไม่เพียงพอแต่ว่าคิดไปคิดมาตื่นตี5ทำงาน แต่นอนตั้งแต่4ทุ่ม”

แพรวบอกว่าเค้ามีการเปลี่ยนแปลงเป็นผู้ใหญ่ขึ้นทุกปีอย่างที่เห็นได้ชัดคืออะไร?
“ก็เรื่องของอารมณ์การใช้ชีวิตต่างๆ ความรับผิดชอบเค้ารับผิดชอบในเรื่องงานอยู่แล้วตั้งแต่รู้จักกันเมื่อ4ปีที่แล้วแต่ว่ารู้สึกว่าเค้ารับผิดชอบในเรื่องของร่างกายมากขึ้น ไม่ไปปาร์ตี้นอนเร็วตื่นมาออกกำลังกาย กินอาหารเฮลตี้หนักกว่า ซึ่งขนาดที่แพรวยังไม่รับผิดชอบร่างกายตัวเอง และก็เค้าจะใจเย็นขึ้นเรื่อยๆ

ยังมีอะไรที่ต้องปรับจูนเข้าหากันอีก?
“จริงๆคนเรามันไม่ได้เรียกว่าปรับเนอะ มันเรียกว่าเปลี่ยนระบบการใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ แต่จะมีบ้างที่เรียกร้องความสนใจกันแต่ละคน ฟรอยด์จะมีของฟรอยด์ แพรวก็จะมีของแพรวแล้วแต่ เราใช้ชีวิตเหมือนเพื่อนกันด้วย ลืมคิดไปว่าตรงนี้เราควรถามมั้ย มันก็จะมีที่เราต้องคุยกันแต่ว่าไม่ได้ถึงขนาดซีเรียสต้องคุยให้เข้าใจ จะเป็นแบบคุยตรงๆ “

มีงอลกันบ่อยไหม?
“ไม่ค่ะ หลังๆไม่ค่อยงอนแล้วเป็นเรื่องที่เข้าใจแล้วว่าต้องพูดแบบนี้ ต้องพูดแบบตรงๆไปเลย”

ถือว่ามันลงตัวไหม?
“ก็ตอนนี้มันก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรนะคะ ใช้ชีวิตกันสบายไม่ต้องมานั่งคิดเล็กคิดน้อย”

คบกันกี่ปีแล้ว?
“4ปีแล้วค่ะ”

เห็นฟรอยด์เพิ่งโพสต์รูปครบรอบไป?
“หมายความว่าถ้าไม่เจอกันเลยหลายคนจะคิดว่าเจอกันบ่อยจริงๆคือป่าว เวลาห่างๆก็จะไปคัดรูปมาลงกันบ้างอยากให้เค้ารู้สึกว่าคิดถึงให้เค้ารู้ว่าเค้าไม่ได้โดดเดี่ยว”

จริงๆไม่ค่อยได้เจอกัน?
“จริงๆตลอดเลยเวลา4ปีคือเสมอต้นเสมอปลาย บางทีในอาทิตย์เจอกันแค่สองวันบางทีก็เจอกันแค่วันเดียว”

จะมีทริปไปเที่ยวกันบ้างไหม ชดเชยกัน?
“ปีนี้ของแพรว แพรววางจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆซึ่งฟรอยด์ไม่ว่างแต่ว่ามีอุบัติเหตุแมวกัดแล้วต้องฉีดวัคซีนต่อเนื่องก็เลยอดไป จริงๆไปเดินป่าค่ะ คราวนี้จะไปที่เดนมาร์ก ปกติทุกทริปแพรวจะไปกับเพื่อนแพรวก็จะถามฟรอยด์ไปไหม ถ้าฟรอยด์ว่างฟรอยด์ก็ไปไม่ว่างก็ไม่เป็นไร ของฟรอยด์ถ้าเค้าจะไปเค้าจะคิดแบบว่างวันนี้กะทันหันเค้าก็ไปเลย ก็มี”

แล้วทริปของเราสองคนในประเทศจะมีไหม?
“เป็นคนไม่ค่อยไปไหนกันสองคนค่ะ ไปไหนก็จะมีพ่อแม่ไปด้วย ทริปสองคนเคยไปเดินป่า ไปเขาใหญ่ว่างตรงกันเลยหอบแมวไปด้วย”

ฟรอยด์มีคุยเรื่องอนาคตบ้างรึยัง?
“ไม่มี ไม่ได้คุยกันเลยเรื่องแต่งงานอะไรเป็นคนที่ไม่คุยกันเลย มีแค่บ่นๆว่าเพื่อนให้แต่งตรีมสีนั้นนี่ งั้นก็บอกว่าเวลาแต่งงานก็ไม่ต้องมีตรีมสีนะ”

ไปงานแต่งเพื่อนบ่อยๆเราไม่อยากมีอยากแต่งบ้าง?
“เป็นคนไม่ค่อยมีความฝันหรือภาพตัวเองอย่างนั้นอยู่แล้วตั้งแต่เด็ก”

แล้วฟรอยด์มีคิดหรือถามเรื่องนี้ไหม?
“ไม่รู้เหมือนกัน แต่ว่าเค้าเซนซิทีฟกว่าแพรว เค้าจะเป็นผู้ชายเซนซิทีฟด้วยความที่เค้าเลี้ยงแมวใจเค้าไม่เคยเลี้ยงสัตว์เค้าก็จะแข็งๆตอนแรก เค้าก็ซอฟลง”

เราค่อยข้างจะเจอผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายบ่อยๆ ผู้ใหญ่ถามเราบ้างรึป่าว?
“ไม่ อันนี้ดีมาก เพราะว่าแม่แพรวก็ชิวมาก แม่ฟรอยด์แทบจะไม่พูออะไรเลย แค่บอกว่ามาบ้านฟรอยด์บ่อยๆบ้านสะอาดมาก”

แสดงว่าเราเข้าตามตรอกออกตามประตูในสายตาทางผู้ใหญ่ทั้งสองคน
“โอโห้ หนักกว่าออกทางประตูอีกค่ะ โอโห้คือไม่มีฟรอยด์พาไปทำงาน คุณพ่อคุณแม่ของฟรอยด์เค้าก็จะแบบพาไป”

ตั้งความหวังไว้รึป่าวว่า อายุเท่าไหร่จะมีครอบครัว?
“แพรวว่าเราสามารถสมบูรณ์ได้ในแบบนี้นะ ถึงแต่งงานแพรวว่าจะใช้ชีวิตแบบนี้คือต้องมีบ้านของเรา”

แสดงว่าเราไม่ซีเรียสเรื่องการแต่งงาน?
“ไม่ซีเรียสเรื่องการแต่งงาน ไม่ซีเรียสเรื่องการมีลูกเพราะว่าเราไม่เอาอะไรสักอย่างเพื่อมาบังคับคนของเราคนทางบ้าน ถ้าสมมุติจะมีลูก ลูกก็ต้องมาถ้ารากฐานยังไม่พร้อมก็ไม่เวิร์ค เอาอายุของเรามาบังคับทุกอย่างก็ไม่ได้เพราะว่า ถ้าทุกอย่างไม่พร้อมแต่อายุเท่านี้ต้องมีทุกอย่างมันก็ไม่ได้ เพราะฉะนั้นให้เป็นไปตามข้างบนให้เราว่าถ้าเค้าจะให้เรามีก็มี ถ้าเค้าไม่ให้เรามีเค้าก็หาทางออกที่ดีให้เราได้”

แสดงว่าเราบ่อยทุกอย่างให้เป็นตามธรรมชาติ?
“ปล่อยค่ะ เพราะแพรวไม่กำหนดกดเกณฑ์อะไรกับชีวิตอยู่แล้วรวมทั้งเราไม่ได้ไปกำหนด เหมือนกับงานของเราเราไม่เคยตั้งความหวัง ไม่มีกฎเกณฑ์อะไรเลย”

เมื่อกี้เราพูดเรื่องลูก เราชอบเด็กรักเด็กอยากมีไหม?
“ชอบเล่นแต่ว่าตอนนี้เรายังไม่มีของเรา เราเล่นลูกเพื่อนเราสามารถเบื่อได้แต่ว่าลูกตัวเองเราก็คงไม่เบื่อเนาะ แต่ตอนนี้เรารู้สึกว่าเรามีความอดทนตลอดเวลา เราต้องเห็นแต่ละคนอดหลับอดนอนมาให้นมแต่แพรวรู้สึกว่าแพรวยังยืดได้อีกนิดนึง แต่ตอนนี้ในความพร้อมมันไม่ใช่แค่เรื่องเงินมันเรื่องของความเสียสละเวลาเสียสละความชอบของเรา เสียสละทุกอย่าง รู้สึกว่ามันยังไม่ถึงเวลา”

ถ้าเค้าจะก็คือเซอร์ไพรส์?
“อ่อเราจะไม่มีเหตุการณ์อย่างนั้นเกิดขึ้นค่ะ”

เรียบเรียงโดย : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here