-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ใครหลายๆ คนแอบเชียร์ ว่าเมื่อไหร่จะแต่งงานกันสักที่ สำหรับหนุ่มเสียงดี “บอย – อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี” หรือ “บอย พีชเมกเกอร์” และแฟนสาว “เจี๊ยบ พิจิตตรา” หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 13 ปี ล่าสุดมีโอกาสสัมภาษณ์ฝ่ายชาย หนุ่มบอยเผย ได้ฤกษ์แต่งงานแล้ว เป็นฤกษ์สะดวกจะพยายามให้เป็นภายในปีนี้แน่นอน และยังบอกอีกว่าตนและสาวเจี๊ยบนับถือศาสนาคริสก็อยากจะนำพิธีที่โบสถ์มาให้แขกในงานได้เห็น แอบมีคิดเผื่อๆไว้ว่าอยากจะมีลูกเลยหลังแต่ง

เรื่องฤกษ์แต่งงาน ?

“ได้แล้วครับฤกษ์ของผมเป็นฤกษ์สะดวก ตอนนี้ก็กำลังดูๆอยู่ เร็วๆน่าจะได้วันแล้วครับ อีกอย่างผมเป็นคริสกันทั้งคู่ เราก็ดูสถานที่ว่าเหมาะกับจำนวนแขกไหม ถ้าว่างวันไหนก็จะเป็นวันนั้น ตอนนี้ก็ดูๆ โรงแรมเอาไว้ 5 – 6 ที่แล้วครับ”

ฤกษ์สะดวกเป็นวันที่เท่าไหร่ ?

“จริงๆจะพยายามให้เป็นภายในปีนี้แต่ตอนนี้โรงแรมโหดมากเลยครับ คนแต่งงานทุกอาทิตย์เลย แต่ถ้าช้าจริงๆก็ไม่อยากให้หลุด มกราคม ปีหน้าไป”

มีโจทย์ในใจไหมต้องแต่งประมาณไหน ?

“จริงๆ ผมอยากให้เป็นวันศุกร์หรือเสาร์ เพราะวันอาทิตย์เป็นวันครอบครัว ถ้าเป็น วันธรรมดาเพื่อนๆเราจะอยู่ได้แปปเดียว แต่ถ้าเป็นวันศุกร์หรือวันเสาร์เพื่อนๆ ญาติๆ เราจะได้อยู่ได้นานก็จะแต่งจบภายในวันเดียว”

“อยากได้ที่ ที่จุคนได้เยอะๆไม่ต้องมีหลายห้องเพราะตอนนี้รายชื่อมีอยู่ 500 รายชื่อยังไม่รวมกับ คนรวมญาติเพื่อนๆที่จะตามมาอีกตานนี้ก็รายชื่อดูว่ามีตกหล่นหรือเปล่า แต่งครั้งเดียวก็อยากให้มันดีไปเลย”

เจี๊ยบเขามีโจทย์ในใจไหม ?

“เขาก็มีในใจของเขา ว่าอยากจัดแบบนี้ดอกไม้แบบนี้ เราก็อยากให้เป็นไอเดียเขาเลยครับ ตอนนี้ธีมยังไม่มี อันนี้เป็นคำพูดของเจี๊ยบเลยนะครับ อยากให้คนที่มางาน สบายตัวที่สุดไม่จำเป็นต้องไปหาชุดให้มันยาก แค่มางานเราก็ดีใจแล้ว”

ต้องมีเข้าโบสถ์อีกไหม ?

“เราอยากเอาพิธีที่โบสถ์มาให้แขกได้เห็นด้วย แต่ไม่รู้จะได้ไหมจะพยายามทำให้กระชับที่สุด และให้จบภายในวันเดียว”

ความรู้สึกเราเป็นไงบ้างได้แต่งสักที ?

“เราก็โล่งใขนะที่มาถึงโอกาสนี้สักทีมีผู้ใหญ่หลายๆคนถาม เพื่อนๆหลายคนรอ เราก็อยากทำให้มันดีที่สุด จริงๆตั้งใจมานานแล้ว แต่อยากที่อัพเดทไปมีอะไรหลายๆอย่างเข้ามา และอีกอย่างเราก็เกรงใจใครหลายๆคน ทางญาติผู้ใหญ่ทั้งฝั่งเจี๊ยบและฝั่งผมด้วย เพราะถ้าเราจะวางแผนมีครอยครัวมันก็ไม่ควรเกินปีนี้ หรือปีหน้า”

แต่งแล้วเปิดอู่เลยไหม ?

“คิดเผื่อๆไว้ อย่างที่บอกเจี๊ยบเขาต้องปรึกษาหมอเพราะเขาเคยมีผ่าตัด แต่ถ้ามาก็มา ไม่มาก็ไม่เป็นไรครับ”

บ้านเสร็จหรือยัง ?

“ยังเลยครับ อย่างที่เคยบอกถ้ารออะไรพร้อมทุกอย่างก็ไม่ต้องแต่งพอดี (หัวเราะ) บ้านก็อาจจะไม่ทันวันแต่งก็ต้องอยู่ที่อื่นไปก่อน”

ท้อไหมเพราะตอนนี้ทุกอย่างไม่มีอะไรเสร็จเลย ?

“ไม่ท้อสิ ถ้าเราท้อป่านนี้คงไม่เกิดงานแต่งขึ้นดีใจที่มันมาถึงโอกาสแบบนี้สักที เราก็คิดอยู่ว่าอาจจะมีพรีเวดดิ้งแต่ว่าไม่ทำอะไรให้มันอลังการมาก ให้ดูง่ายที่สุดที่ไม่ต้องลำบากเพื่อนฝูงและทีมงานมาก” 

มีการขอแต่งงานหรือยัง ?

“ยังเลย จริงๆก็มีแอบคิดในใจนะแต่ถ้าบอกตอนนี้เดี๋ยวเขารู้ไง แต่เขาก็บอกว่าอย่านะ เพราะเขาไม่ชอบเซอร์ไพรส์เขากลัวร้องไห้”

ต้องเคลียร์เรื่องงานอะไรไหม ?

“อยากให้เป็นงานแต่งที่สบายที่สุด แต่งเที่ยงไปเลย เอาง่ายๆ อย่างตื่น 11 โมงก็ไปแต่งหน้าทำผมเอาที่สบายใจ ตามใจฉันเลยครับ (หัวเราะ)”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig:jeab_pijittra,boypeace

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here