-- โฆษณา --

เรียกว่าเข้าประตูวิวาห์แต่งงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ “น้ำหวาน – รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์” หรือ “น้ำหวาน เดอะเฟซฯ 2” กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ “ดร.ณัฐวุฒิ ม้าแก้ว” แต่ก็ไม่วายดันมีดราม่า เรื่องชุดแต่งงานว่าโป๊เกินไป งานนี้สาวน้ำหวานเลยออกมาชี้แจงว่า แต่งงานครั้งเดียวในชีวิต เราก็อยากจะทำอะไรที่ไม่เหมือนงานอื่นๆ เรื่องชุดคุยกับผู้ใหญ่แล้ว ผู้ใหญ่รับทราบ บางทีออกงานอีเว้นท์ชุดยังโป๊กว่าเลย ส่วนเรื่องมีลูกแพลนไว้อีก 4 ปีถึงเปิดอู่

เป็นไงบ้างหลังแต่งงาน ?
“ชีวิตหลังแต่งงานจริงๆ ก็เป็นปกตินะคะ เพราะน้ำหวานกับพี่เขาเราก็คบกันมานานมากแล้ว 5 ปีแล้ว และเราก็ยังคุยกันอยู่เลยนะว่าคืนนั้นมันคืองานแต่งของเราใช่มั้ย (หัวเราะ) อารมณ์แบบเราอยู่ด้วยกันมานานและผ่านอะไรด้วยกันมานานมากแล้วจริงๆ”

มีอะไรต้องปรับไหม ?
“ไม่มีอะไรปรับแล้วนะคะ แค่เรามองมันเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่มากกว่าที่เราจะต้องดูกันต่อไปเรื่อยๆ อีกอย่างการที่ตื่นมาแล้วเจอเขาก่อนที่จะออกไปทำงาน มันก็เป็นความรู้สึกดีนะ เพราะเราได้เจอกับคนที่จะอยู่ข้างๆ เราไปตลอดเวลา”

เรื่องดรามาชุดแต่งงานโป๊เกินไป ครั้งหนึ่งในชีวิต ?
“น้ำหวานแค่อยากจะบอกว่าการที่เราจะแต่งงาน มันก็คือครั้งเดียวในชีวิต เพราะมันไม่มีใครหรอกจะที่เผื่อแต่งรอบสอง ดังนั้นในเมื่อมันเป็นการแต่งงานครั้งเดียวในชีวิต เราก็อยากจะทำอะไรที่ไม่เหมือนงานอื่นๆ โดยเราตัดช่วงพิธีการออกหมดเลย และเหลือเอาไว้แค่ช่วงกินเลี้ยงตอนเย็นเท่านั้น ฉะนั้นชุดที่เราจัด เราก็เลยจัดให้มันเป็นเหมือนชุดสำหรับงานกินเลี้ยงไปเลย อีกอย่างก่อนใส่เราก็คุยกับญาติๆ แล้วด้วยว่าชุดจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ ซึ่งเขาก็ถามค่ะว่าโป๊ไปมั้ยแต่เราก็อธิบายว่าตอนแรกชุดนี้จะเป็นซีทรูหมดเลย และด้วยความที่เราเห็นของจริงและเรารู้สึกว่ามันโป๊เกิน เราก็เลยขอให้ช่างเขาช่วยเพิ่มงานปักเข้าไปเยอะๆ จนกระทั่งเรารู้สึกโอเค”

“ส่วนที่ชุดคว้านลึก อันนี้จริงๆ แล้วสำหรับเราเราไม่คิดนะ และทางบ้านก็คิดเหมือนกัน รวมถึงแฟนเราด้วย เพราะแฟนเราเขามองว่าเวลาออกงานอีเวนต์บางงานโป๊กว่านี้อีก ดังนั้นถ้าเป็นชุดแต่งงานที่เราใส่เขาก็อยากจะตามใจที่สุด และเอาที่เราสบายใจดีกว่า อีกอย่างรามองว่าเราก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนด้วย”

สามีโดดป้อง บอกงง มาถล่มอะไรกับชุดแต่งงานของตน ?
“เขาก็ออกมาปกป้องเราค่ะ แต่จริงๆ เราแทบไม่ได้อ่านคอมเมนต์เลย ส่วนใหญ่จะมีคนรอบข้างส่งข่าวมาบอกมากกว่าว่าเราโดนถล่ม ซึ่งเรางงมากว่าเขาจะมาถล่มอะไรชุดเรา เราก็แค่อยากจะจัดงานตามความฝันของเราในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งก็เท่านั้นเอง”

“ไม่อ่านคอมเมนต์ส่วนหนึ่งก็กลัวนอยด์ค่ะ ดังนั้นเลยเลือกที่จะตัดออกไปดีกว่า แต่พอรับรู้ถึงกระแสที่มีเข้ามาก็นอยด์อยู่ดี เพราะเราเองก็สงสัยไงว่ามันขนาดนั้นเลยเหรอ และเอาจริงๆ งานอีเวนต์อื่นเราโป๊กว่านี้อีก เราก็เลยสงสัยว่าทำไมต้องมาเจาะเรื่องชุดแต่งงานของเราด้วย”

“มีเปิดไปอ่านแป๊บหนึ่งค่ะ ซึ่งสิ่งที่เขาเขียนเข้ามา เขาก็บอกว่าทำไมใส่ชุดแบบนี้ ทำไมไม่เกรงใจญาติ ไม่เกรงใจฝ่ายเจ้าบ่าว ซึ่งพอเราอ่านแล้วเราก็แบบ คือคุณรู้มั้ยว่าก่อนที่เราจะจัดงาน เราได้คุยกับผู้ใหญ่หมดแล้ว และชุดที่ออกมามันก็ไม่ได้หวือหวาจนเกินตัวขนาดนั้นด้วย”

ผู้ใหญ่ไม่ว่า ย้ำงานได้ดั่งใจทุกอย่าง ?
“ได้ดั่งใจค่ะ เพราะว่าเราอยากให้งานอบอุ่นเป็นกันเอง และเป็นปาร์ตี้น่ารักๆ แบบนี้อยู่แล้วค่ะ พอดีข่าวผู้ใหญ่เขาไม่ได้ว่าอะไรเลยค่ะ เขาแค่บอกให้เราไม่ต้องไปอ่าน งานมันจบแล้วก็ให้มันจบไปไม่ต้องคิดมาก มองแค่วันงานคนที่มางานแฮปปี้ และตัวเราเองก็มีความสุข พอแล้ว จบ”

ขอบคุณทุกคนที่ชมว่าสวย ทาปากแดงไม่อยากเหมือนเจ้าสาวทั่วไป ?
“ขอบคุณค่ะ ตอนแรกก็กลัวนะว่าการที่เราทาปากแดงแบบนั้นมันจะผิดอะไรหรือเปล่า แต่เราก็คิดว่าเราไม่อยากจะเหมือนเจ้าสาวทั่วไป ที่แต่งงานแล้วต้องทาปากสีหวานๆ แต่งหน้าหวานๆ เราก็เลยเลือกทาปากสีแดงไปเลย”

อีก 4 ปีเปิดอู่ ?
“ยังค่ะ ยังไม่ท้อง ขอทำงานก่อน แพลนอีก 4 ปีค่ะ เพราะตอนนี้เราเพิ่งจะเริ่มทำงาน และก็มีละครที่ถ่ายทำอยู่ 3-4 เรื่อง ดังนั้นมันก็น่าจะใช้เวลา 4 ปีน่าจะทัน เรื่องปะการังสีดำ ต้องรอดูทางช่องค่ะ แต่เห็นแว่วๆ มาว่าน่าจะเร็วๆ นี้ แค่ยังไม่ทราบว่าแน่นอนหรือเปล่า”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig : namwan_raknapak

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here