-- โฆษณา --

อีเว้นท์รุมแน่น หลุยส์ สก๊อต เตรียมบินไปทำงานคู่กับแฟนสาว นุ่น รมิดาถึงมาเก๊า เลยถือโอกาสนี้ทำบุญด้วย เลยมีคำถามว่าจะถือโอกาสนี้ดูฤกษ์ดีมาเตรียมไว้สำหรับงานแต่งเลยหรือเปล่า พอได้เจอหนุ่ม หลุยส์ สก๊อต ในงาน “The Park Feel Good Mall มอลล์ใกล้บ้าน บ้านใกล้มอลล์ เลยไม่พลาดที่จะถามถึงเรื่องนี้ รวมไปถึงหลังจากที่หลุยส์ได้ซื้อที่ดินในญี่ปุ่น ทำให้เกิดดราม่าว่าแบบนี้เป็นการอวดหรือเปล่า งานนี้เจ้าตัวจะว่าอย่างไรต้องไปฟัง

ถามถึงแพลนไปเที่ยวต่างประเทศ

“ยังไม่มีครับ แต่เป็นความคิดคือแพลนมาแล้วว่าช่วงไหนที่ดีและจะไปไหนบ้าง แต่ตอนนี้มันเป็นความคิดที่อยากพัก อยากไปชาร์จแบตอยากไปเที่ยวต่างประเทศ”

เล็งแพลนที่ไหนไว้บ้าง?

“ไม่มีนะครับ ถ้าเป็นแถบยุโรปแถวนั้นก็ดีครับ เพราะว่าเราสามารถที่จะไปหลายประเทศได้ด้วย คิดว่าไม่ต้องเดินทางไกลมาก ค่าใช้จ่ายก็ถือว่าไม่แพงมาก”

จะไปทริปปุปปับหรอ?

“ไม่นะ”

เห็นแว่วๆว่าจะไปทำบุญที่มาเก๋า

“ใช่ครับ จะไปวัดพรุ่งนี้ ไปงานด้วยแล้วก็ไปทำบุญด้วย เป็นงานของทั้ง 2 คนด้วย ไหนๆก็ไปทั้ง 2 คนแล้ว ก็ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยก็ดี”

ตั้งใจไปขออะไรเป็นพิเศษไหม?

“ของานเยอะๆครับ เหมือนเราไปบูชาในสิ่งที่เราเชื่อถือมากกว่า ถ้าเป็นการขอหรืออะไรอย่างนั้น ปกติผมจะไม่ใช่เป็นคนขอ แล้วก็ความจริงมันก็อยู่ที่ตัวเรา ว่าเราทำอะไรมันก็ได้สิ่งที่เราทำ”

เห็นช่วงนี้เราไปทำบุญกับนุ่นบ่อยเหมือนกัน

“ก็ไม่บ่อยนะ เวลาที่ผ่านมาปีนึงเราก็ทำไปหลายที่เหมือนกัน แต่ว่าต่างประเทศเรายังไม่ได้ไป พอดีมีผู้ใหญ่ชวนก็เลยไป”

ไปดูฤกษ์ด้วยรึป่าว?

“อ่อ ฤกษ์ เนี่ยจริงๆผมไม่อยากที่จะขอนะเพราะมันเป็นการกำหนดเหมือน เราไปเชื่อเรื่องในดวง แต่เราเป็นคนที่ตรงไปตรงมา ถ้าเราอยากที่จะแต่งงานหรือว่ามีงานอะไรที่เป็นตัวของเรา เราก็เป็นคนที่ถนัดหาเอง และก็จัดการเองดีกว่า แล้วเหมือนว่ามันก็มีเยอะแยะที่ขอฤกษ์กันเสร็จปุ๊บสุดท้ายก็อยู่กันไม่ได้ มันอยู่ที่สองคน”

เราถือฤกษ์สะดวกใช่ไหม?

“ใช่ครับ เราเอาเรื่องสะดวกด้วยเรื่องเวลาด้วย อากาศหลายๆอย่าง”

โอกาสจะขอน้องที่มาเก๊าล่วงหน้ามั้ย?

“โอ้ย ถ้าของ่ายขนาดนั้นคงดี ผมว่ามันไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายแล้วแหละ ถามว่าในใจเราอยากมีมั้ย เราก็อยากมีครับ เพราะเราก็เริ่มอายุมากขึ้นเรื่อยๆ เราไม่เด็กลง เพราะฉะนั้นมีเพื่อนๆหลายๆคนที่มีลูกแล้ว เราก็มีความรู้สึกอิจฉาเค้าด้วย เราอยู่ในจุดที่ว่ามันกำลังดี”

พี่นุ่นมีไปฝากไข่เหมือนเพื่อนๆคนอื่นๆมั้ย

“เท่าที่ผมรู้ไม่มีนะ”

เราเตรียมการไว้ก่อนไหม?

“ผมว่าถ้าถึงขั้นนั้นแล้วมันก็น่าจะมีคำตอบแต่ตอนนี้มันก็ไม่ได้มีแพลนที่เราดูแลสุขภาพนะเพื่อที่เราจะไปฝากไข่ อันนี้มันต้องเป็นการสนทนากัน อย่างหนึ่งที่ผมควรจะถามเค้า ต้องใช้เวลาครับ ถ้าเราคิดอยากไปฝากเราก็ต้องดูแลสุขภาพของเราให้ดีที่สุดในทุกๆเรื่อง แล้วถ้าไปฝากไม่ใช่วันนี้อยากไปแล้วไปเลยมันก็พร้อมอยากมี แต่มันต้องมีเหตุผลมีผล ถ้าเราบอกว่าเราอยากมีเราต้องกลับไปคิดก่อนว่ามันถูกต้องมั้ย เวลามันได้มั้ย ต้องปรึกษาคุณแม่ปรึกษาหลายๆคน ไม่ใช่ว่าถ้าเราอยากมีแล้วมีเลย อันนี้มันเป็นเรื่องใหญ่ มันอยู่ในความคิดของเราที่อยากจะมีแต่ในความเป็นจริงเรากลับไปคิดก่อนว่า เมื่อไหร่ได้”

ต้องแต่งก่อนใช่มั้ย?

“ที่สมควรต้องแต่งก่อนนะ”

ถามถึงกระแสที่ไปปลูกบ้านที่ญี่ปุ่นหลายคนก็ชื่นชมเราแต่บางกระแสก็หาว่าเราอวดรึป่าว?

“อวดรึป่าว เราก็อยากจะบอกว่าที่ว่าเราอวดในการซื้อบ้านที่ต่างประเทศ ไม่มีบ้านนะครับมีแต่ที่ดิน ผมไม่รู้จะเอาไรไปอวด เพราะมันไม่ใช่เป็นการอวดเพราะมีคนถามว่าเราได้ไปซื้อจริงๆรึป่าวเราก็ตอบเค้าจริง มันก็เลยเป็นคำถามต่อๆมาว่าสร้างบ้านแล้วใช่มั้ยเราก็บอกว่า ยังไม่ได้สร้าง มันเป็นที่ดินเฉยๆ เพราะฉะนั้นไม่ได้เป็นการอวดนะครับ”

แล้วไม่ได้มีแพลนที่จะสร้างใช่ไหม?

“สร้างมีแพลนครับ แต่ตอนนี้ไม่กล้าที่จะบอกเพราะเดี๋ยวหาว่าเป็นการอวดอีก”

เรียบเรียงโดย : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here