-- โฆษณา --

เรียกว่าเผลอแปปเดียวเวลาก็ผ่านมาตั้ง 9 ปีแล้วสำหรับการแต่งงานของหนุ่ม “เต๋า – สมชาย เข็มกลัด” และภรรยาสาว “ยุ้ย อัฐมาศ เข็มกลัด” ล่าสุดทั้งคู่ก็ได้ไปเที่ยวทริปหวานฝากรอยจูบลงภาพในอินสตราแกรมน่ารักๆ โดยหนุ่มเต๋าเผยว่าผมอยากพาเขาไปทุกที่ในโลก สิ่งสำคัญคือเราไม่ได้ทำแบบนี้ตลอดเวลา ไปเที่ยวมันก็เป็เรื่องที่น่าประทับใจ ส่วนกลางเดือนนี้ใกล้จะถึงวันครบรอบแต่งงาน 9 ปี หนุ่มเต๋าก็แอบอุบอาจจะมีอะไรเซอร์ไพรส์คุณภรรยาถ้าบอกตอนนี้ก็ไม่เซอร์ไพรส์สิ

ไปเที่ยวทริปหวานมาเป็นไงบ้าง ?
“เที่ยวกับเมียหวานทุกทริป(ยิ้ม)”

ต้องไปฝากรอยจูบไว้ทุกทริปเลย ?
“นิดหน่อยคนเราเที่ยวกันก็ต้องมีอารมณ์ พี่ทำหมันแล้วพี่คงไม่ต้องกลัว ไม่ใช่ว่าไปแล้วต้องจูบทุกทริปแต่เราไปเที่ยวแล้วเรามีความสุขและผมอยากพาเขาไปทุกที่ในโลก สิ่งสำคัญคือเราไม่ได้ทำแบบนี้ตลอดเวลา เราก็จะดูโอกาสด้วยแต่อย่างหนึ่งเราไปเที่ยวมันก็เป็นเรื่องที่น่าประทับใจ สิ่งที่ภรรยาชอบถามคือ ฉันกับลูกเธอรักใครมากกว่ากัน แต่ผมก็ตอบไปแล้วถ้าไม่มีเมียไม่มีเธอก็ไม่มีลูกเธอ ก็คิดเอาแล้วกันว่าฉันรักใครมากกว่ากัน”

เขาเขินไหมเวลาพาเขาไปจู๊บ ?
“ไม่หรอกครับจริงๆแล้ว คือมันไม่ใช่ทุกรูปเราจะไปเที่ยวในโอกาสพิเศษซึ่งวันที่ 1 พ.ค. เป็นวันที่เราคบกัน 9 ปีเต็ม 14 พ.ค.นี้ก็ครบรอบแต่งงาน 9 ปี ซึ่ง วันที่ 1 เราคบกัน 14 เราก็จดทะเบียน ผมก็บอกเขาคนเราคบกันไม่ได้อยู่ที่ระยะเวลา แต่มันอยู่ที่การใช้ชีวิตด้วยกันว่าจะอยู่ได้ยาวนานขนาดไหนและก็ผ่าฟันอุปสรรคไปได้ด้วยกันอันนี้คือสิ่งสำคัญ”

มีแพลนจะจัดเซอร์ไพรส์อะไรหรือเปล่า ?
“คือจริงๆผมเซอร์ไพรส์ทุกปีอยู่แล้ว ผมว่าการที่เราได้อยู่ด้วยกันทุกวันทำให้ทุกวันมีความสุขเรามีครอบครัวเรามีลูก มีภรรยา นี่คือสิ่งสำคัญ เรายังอยากเห็นลูกโตไปมีคุณภาพที่ดี เราเลยทำให้สุขภาพเราแข็งแรง และผมก็ออกกำลังกายตลอด สุขภาพก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ลูกผู้ชายสุขใจก็อายุ 7 ขวบแล้ว สมใจ ผู้หญิงก็ 8 ขวบแล้ว ผมอยากให้เขาโตไปแล้วมาเล่นทีมฟุตบอลกับผมได้”

จะถึงวันครบรอบมีอะไรเซอร์ไพรส์ไหม ?
“นั้นสิ บอกไปก็ไม่เซอร์ไพรส์(ยิ้ม)”

น้องสมใจเมื่อก่อนเขาชอบการแสดงตอนนี้ยังชอบอยู่ไหม ?
“คือเขาชอบอยู่แล้วครับ ผมรู้จักลูกผมดีถ้าอะไรเป็นงานง่ายๆ เดินแบบ ถ่ายแบบ ผมว่าเขาคงชอบ แต่ถ้าเป็นถ่ายละครนานๆ เขาคงงอแง เพราะเขาต้องเรียนหนักด้วย ต้องทำการบ้าน แต่ถ้าหากวันหนึ่งเขาโตขึ้นเขาชอบอันนี้ค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง ต้องรอเวลาที่เหมาะสมมากกว่า ครอบครัวเราไม่ได้ใช้สอยอะไรเยอะ เราใช้แบบพอประมาณ ช่วยนี้เราทำงานเราต้องเก็บเงินเพราะลูกผมพึ่งอยู่ ป.1 เดียวต้องต่อมัธยมต้น มัธยมปลาย มหาลัย มันต้องใช้ค่าใช้จ่ายอีกเยอะครับ”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig: yui_athamard

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here