-- โฆษณา --

เรียกว่า คนหล่อขอทำดีก็ว่าได้ หนุ่มหล่อ “นาย ณภัทร” ตั้งใจทำบุญวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 22 ปี มอบทุนให้น้องๆหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ เพราะอยากให้น้องได้มีการศึกษา เล่าตอนเด็กเจ้าตัวกับแม่ลำบากมาก มาวันนี้เลยอยากเปิดโอกาสให้น้องๆบ้าง พอถามถึงของขวัญให้กับเจ้าตัว หนุ่มนายก็อ้อนแค่ให้แฟนคลับทำการ์ดให้ ก็เป็นของขวัญที่ดีที่สุดแล้ว แจงถึงทริปเกาหลีที่ผ่านมาเป็นทริปพักผ่อนกับแก๊งเพื่อนชี้หลักๆตั้งใจไปดูงานกราฟฟิกดีไซต์ที่นั้น เพื่อนำมาต่อยอดการทำธุรกิจในอนาคต

ไปเกาหลีมาเป็นยังไงบ้าง?
“ไปเที่ยวกับเพื่อน แต่หลักๆคือตั้งใจไปดูงานดีไซน์ นายเรียนกราฟฟิกดีไซน์มาก็เลยหาวันว่างๆไปดูงาน”

ได้อะไรกลับมาบ้าง?
“ก็ไปดูงานครับ จริงๆเป็นทริปประจำปีกับเพื่อนไปทุกปีครับ เวลาจำกัดด้วย และมีงานดีไซน์ และงานอาร์ตจัดโชว์พอดี”

ได้แนวคิดอะไรกลับมาบ้าง?
“ก็มีครับ คือประเทศของเขามีเสน่ห์ เราก็ไปดูวัฒนธรรมของเขา ดูดีไซน์มาจากหลายแบบ เรื่องอาหารและแฟชั่นเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก”

น้องนายคิดจะเอาอะไรมาทำเพื่อต่อยอด?
“มีแพลนไว้เหมือนกันแต่รอเวลาที่เหมาะสมก่อน”

จะทำร่วมกับใคร?
“ที่คิดไว้มีทั้งทำคนเดียวทั้งกับเพื่อนและครอบครัว ผมไม่ชอบอยู่เฉยๆจะคิดอะไรไว้ตลอดเวลา ก็ดูโอกาสและเวลาที่เหมาะสมเพราะผมตั้งใจและทำเต็มที่ ไม่อยากให้สิ่งที่ทำออกมามันไม่ดี เลยให้เวลากับมันก่อน”

แพลนวันเกิดมีอะไรบ้าง
“จะไปเยี่ยมน้องๆที่มูลนิธิบ้านเด็กโสสะ นำเงินไปสมทบทุนให้น้องๆเป็นทุนการศึกษา”

ทำไมถึงเลือกไปที่นี่?
“ที่นี่เป็นบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้า และก็ตอนเด็กๆผมเป็นคนที่คุณแม่เลี้ยงผมคนเดียว ค่าเรียนทุกอย่างค่าใช้จ่ายสูงมาก ผมเลยรู้สึกว่าผมโชคดีที่ผมหาสิ่งที่เรารักสิ่งที่เราชอบทำ ในสมัยเรียน ผมเลยรู้สึกว่าอยากให้น้องๆได้มีอนาคต”

“ใช่ๆหลังๆผมทำงานผมมีโอกาส ผมคิดว่าทำไมเราโชคดีจังเลย”

“ตอนเด็กๆผมกับแม่ลำบากมาก แต่พอมาถึงวันนี้เราเจออะไรดีๆ และมีโอกาสให้เขาได้ ก็นึกถึงตัวเองว่าตอนนั้นเราก็ได้รับ ตอนนี้เราก็มีเราก็ต้องให้เขาบ้าง ผมแฮปปี้อยากจะทำต่อไปเรื่อยๆ ผมคิดว่าน้องๆกับการศึกษากับการเรียนรู้สำคัญกับการใช้ชีวิต”

เรียบเรียงโดย : พนิดา ชัยฤกษ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here