-- โฆษณา --

กลับมาสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอีกครั้ง สำหรับ “โหมโรง เดอะ มิวสิคัล” ละครเวทีเรื่องใหญ่แห่งปี กับทีมนักแสดงคุณภาพ นำโดย ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง สุประวัติ ปัทมสูต (พ่ออี๊ด), กรกันต์ สุทธิโกเศศ (อาร์ม), สาธิดา พรหมพิริยะ (แนน), สุดา ชื่นบาน (แม่เม้า), อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์), ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ (เบิ่ง), ปิติพงษ์ ผาสุขยืด (พีท), ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ (ครูรัก), มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ (นาย เดอะคอมเมเดี้ยน), เอ๋ เชิญยิ้ม ฯลฯ มาสร้างความสนุก ซาบซึ้งและประทับใจ ให้กับแฟนละครเวทีได้อิ่มเอมใจอีกครั้ง เริ่มแสดงรอบแรก 5 พฤษภาคม ถึง 3 มิถุนายน 2561 ณ โรงละคร เคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์ วัน

สำหรับการแสดงในรอบนี้ นอกจากจะได้ชมเรื่องราวสนุกสนาน เข้มข้น ครบรสเหมือนเดิมแล้ว ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง สังข์ ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม อัดแน่นเรื่องราวหลากหลายความรู้สึกทั้งดราม่า ซาบซึ้งและสอดแทรกมุกตลกให้ผู้ชมได้อิ่มเอมใจสนุกครบรสตลอดทั้งเรื่อง

“โหมโรง เดอะมิวสิคัล” เล่าเรื่องราวผ่านแรงบันดาลใจ ชีวประวัติของ “หลวงประดิษฐไพเราะ” ใน 2 ยุคสมัย คือ “ยุคนายศร” ที่แสดงโดย อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ นักระนาดหนุ่มในยุค รัชกาลที่ 5 เติบโตมาจากครอบครัวนักดนตรี รักในเสียงดนตรีและมีพรสวรรค์ด้านนี้ตั้งแต่เด็ก มีช่วงวัยคึกคะนองคิดว่าตัวเองต้องเป็นที่หนึ่ง ต้องแข่งขัน ต้องเอาชนะ หลงตัวเองว่าเก่งกล้าสามารถเหนือใคร จนได้มาเจอกับ “ขุนอิน” แสดงโดย เบิ่ง ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ และพ่ายแพ้เป็นครั้งแรก และ “ยุคท่านครู” แสดงโดย และ พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต ผู้สอนดนตรีไทยให้ลูกศิษย์และสร้างสรรค์งานเพลงมากมายให้แผ่นดิน ที่ต้องเผชิญกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงประเทศ ท่ามกลางสงครามและกฎห้ามเล่นดนตรีไทย ตามนโยบายของผู้นำประเทศ ทำให้นักดนตรีไทยเดือดร้อน ไม่มีงานจ้าง ไม่มีเงิน ต้องแยกย้ายกันไปทำอาชีพอื่นและเลวร้ายที่สุดถึงกับฆ่าตัวตาย

เรื่องราวสุดเข้มข้นในแต่ละยุค ขับกล่อมด้วยเสียงเพลงที่ไพเราะงดงาม ประกอบกับ ฉาก แสง สี เสียงและนักแสดงมากฝีมือ มาประชันบทบาทเชือดเฉือน การประชันระนาดเอกที่ดุเดือดตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจ เสียงระนาดที่ประสานกับเปียโนอย่างงดงาม และความรักความอบอุ่นอ่อนโยนของหนุ่มสาวระหว่าง นายศร กับ “แม่โชติ” ที่แสดงโดย แนน สาธิดา พรหมพิริยะ ในฉากชมดอกลั่นทมสุดแสนโรแมนติก เรียกได้ว่าทุกฉากทุกตอนล้วนสร้างความสุข สนุก อิ่มเอมใจ เรียกเสียงปรบมือดังกึกก้องจากผู้ชม

“โหมโรง เดอะมิวสิคัล” จะเริ่มเปิดการแสดงโชว์รอบแรกวันที่ 5 พฤษภาคมนี้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here