-- โฆษณา --

ก่อนหน้านี้มีประเด็นที่ทำเอาคนแตกตื่นยกใหญ่ กับกรณีเงินหายจากธนาคาร ของคุณแม่ “แอ๊ว – ปราณี พูลเกิด” คุณแม่ของนางเอกสาว “ขวัญ – อุษามณี ไวทยานนท์” ล่าสุดสาวขวัญได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเงินที่หายได้คืนแล้ว อีกทั้งยังมีภาพที่สาวขวัญลงในไอจี เป็นรูปดอกกุหลาบสีแดงช่อใหญ่ก็ไม่รู้ว่าใครให้มา จะเป็นยังไงไปฟังเจ้าตัวตอบดีกว่า

เรื่องเงินเป็นยังไงบ้าง ?
“เรื่องเงินก็ขอบคุณพี่ๆนักข่าวทุกคนที่คอยติดตามและช่วยซัพพอร์ตเรา และขอบคุณพี่ๆผู้ใหญ่ในธนาคารทุกคนด้วย ที่สามารถแก้ไขปัญหาทางออกได้ ตอนนี้ทุกอย่างดำเนินแนวทางก็ได้เงินครบแล้ว คือเขาก็เช็คข้อมูลกับอีกบริษัทที่เขาเอาเงินเราออกไปโดยไม่ทราบ น่าจะเป็นที่ระบบภายใน การชี้แจงทางธนาคารคุยกับคุณแม่ แต่ยังไม่มีเป็นลายลักษณ์อักษร เป็นทางวาจาเบื้องต้น”

คือเริ่มเรื่องเป็นปัญหาที่ค่อนข้างใน ?
“ไม่ใช่ระหว่างองค์กรกับลูกค้า แต่เป็นองค์กรต่อองค์กร ซึ่งเป็นสิ่งที่บางอย่างไม่สามารถบอกลูกค้าอย่างเราได้ เพราะกลัวเสียระบบภายในเขา ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คือเขารับผิดชอบร่วมกัน ระหว่างองค์กรกับองค์กรที่ทำให้กับเราที่เป็นลูกค้า”

“คือเราไม่รู้ว่าขั้นตอนเกี่ยวกับการทำงานของเขาเป็นยังไง แต่พอเขาไปเช็คแล้ว แล้วก็องค์กรออกมารับผิดชอบและชดใช้ให้เรา อีกอย่างเราก็จะได้เป็นเคสตัวอย่างให้ทั้งองค์กรนั้นๆด้วย ทั้งสององค์กร และเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกท่านทุกคน ทุกวันนี้ทุกคนไม่มีใครไม่มีสมุดบัญชี ไม่เอาเงินไปฝากธนาคาร คือทั้งหมดเป็นการผิดพลาด เขาผิดพลาดแล้วเอาเงินคืนเรามา เราก็โอเค แต่ทุกสิ่งทุกอย่างเราต้องร่วมมือกัน ไม่ใช่ว่าบอกปัดไป แต่ตอนนี้ทุกอย่างจบลงด้วยดี เราก็ช่วยเขาด้วยการหาข้อมูลเท่าที่เราทำให้เขาได้ ก็ทุกคนมีส่วนช่วยทำให้เราได้เงินตรงนี้คืน”

“มีการถอนเงินออกแล้วย้ายธนาคารไหม ก็สงสารเขานะ แต่ก็สงสารตัวเองด้วย คือเราก็ต้องรอบคอบด้วย เพราะก็เป็นความผิดของเราด้วยที่ไม่ได้เช็คว่ายอดเงินที่ออกไปทุกๆเดือนออกไปด้านไหน เพราะแม่ก็คิดว่าขวัญเป็นคนใช้เงินนั้น”

งงไหมที่ก่อนหน้านี้มีออกจดหมายชี้แจงว่าเราใช้เงินนั้นจริง ?
“ก็ไม่อยากใช้ชีวิตแบบมีปัญหากับใคร อยากใช้ชีวิตมีความสุข ขวัญไม่สามารถสำรวจคนทั้งโลกได้ แต่ว่าถ้าขวัญสามารถแก้ปัญหาตัวเองได้ขวัญก็โอเค เพราะขวัญรักทุกคน”

“ตอนนี้ก็เคลียร์จบทุกเรื่องแล้ว ส่วนของคดีก็เป็นไปตามหน้าที่ของตำรวจ คุณแม่และทนาย ได้เงินคืนแล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรที่ไปฟ้องร้องเขา”

ต้นไม้ล้มทับบ้าน ?
“ต้นไม้ล้มก็เป็นเรื่องธรรมชาติ ล้มได้ลุกได้ ก็ไม่เป็นไร พังได้ก็ทำใหม่ได้ ความเสียหายเล็กน้อย คุณแม่สตรองไม่เป็นอะไร”

“บ้านที่กรุงเทพ ก็เป็นช่างของพี่แหวนๆ แล้วก็มีพี่ๆฝ่ายซัพพอร์ต เป็นพี่ๆที่คอยช่วยเหลือด้านสวิต ด้านไฟฟ้า ท้อไหมก็ท้อไม่ได้ ปัญหามีไว้สู้ จะได้เข้าอยู่ปีนี้ไหมก็ขอให้ทันเถอะ”

กุหลาบสีแดงที่โพสต์ลงไอจี ?
“ก็ไม่มีนะนอกจากวาเลนไทน์ จริงๆเป็นแฟนคลับเขาเอามาให้ เพราะเขาเห็นเราโดนหลายๆเรื่องเข้ามา ก็มาให้กำลังใจเรา”

เรื่องท่านลอดมีครอบครัวแล้ว ?
“อันนี้ก็ต้องไปถามพี่เขา เพราะเราคืออุษามณี เราตอบไม่ได้เหมือนกัน สำหรับเราตอนนี้ถ้ายังไม่ได้แต่งงานก็ถือว่าโสด”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig:kwanusa9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here