-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่แฟนๆจับตามองเรื่องความสัมพันธ์ ว่าช่วงนี้เห็นไม่ค่อยได้มีออกงานคู่กันเหมือนเมื่อก่อน สำหรับพระเอกหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และสาว “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” เพราะล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอทั้งคู่เลยไม่รอช้ารีบเข้าไปสัมภาษณ์อัพเดทเรื่องงานที่ช่วงนี้ไม่ค่อยออกงานคู่เหมือนเมื่อก่อน อีกทั้งตอนนี้สาว ญาญ่า ดูเซ็กซี่ขึ้นฝ่ายชายอย่างหนุ่ม ณเดชน์ มีแอบหวงบ้างหรือเปล่า จะเป็นยังไงไปฟังทั้งคู่ตอบดีกว่า

ทีเซอร์ลิขิตรักที่ปล่อยออกมา เหมือนจะไม่มีฉากจิ้นให้เห็นเลย ?
ญาญ่า : “เพราะความที่มันมีเรื่องของยศฐาบรรดาศักดิ์ ก็เลยทำให้หลายๆอย่างถ่ายทอดออกมายาก ฉันนั้น มันจะเป็นความรู้สึกเล็กๆน้อยน้อยมากกว่า เช่นจะจับก็จับไม่ได้ หรืออารมณ์แบบอยากจับเหลือเกินอะไรประมาณนั้นมากกว่า แต่ก็ต้องรอดู”

ณเดชน์ : “ผมคิดว่าแฟนคลับน่าจะรับรู้ความกุ๊กกิ๊กได้ ผ่านองค์ประกอบอื่นมากกว่าการที่ใกล้ชิดกันของพระเอกนางเอก ซึ่งมันก็จะเป็นในรูปแบบใหม่ที่พี่แอนเขาก็อยากลองทำดู ถือว่าเป็นโจทย์หนึ่งที่พี่แอนเขามอบให้เราสองคนทำออกมา มันก็ค่อนข้างยากเหมือนกัน เพราะพี่เขาเองก็บอกว่า เขายังไม่แน่ใจว่าเมื่อเสร็จแล้วออกมาจะเป็นอย่างไร แต่เราก็ได้ลองทำอะไรหลายๆแบบ และครั้งนี้ก็เป็นอีกสเต็ปหนึ่งของการแสดง ที่เราได้ลองทำอะไรใหม่ๆครับ”

ยากไหมกับการที่ต้องสื่อสารความรู้สึกผ่านทางสายตา หรืออารมณ์ ที่แตกต่างจากเรื่องก่อนๆ ?
ณเดชน์ : “เหมือนกับที่ซาร่าบอกครับ คือจะเยอะไปก็ไม่ได้ จะน้อยไปก็ไม่ได้ มันต้องอยู่ตรงกลาง”

ญาญ่า : “มันมีกรอบที่ชัดเจนด้วยคาเรคเตอร์และหน้าที่ของแต่ละคน ซึ่งคนดูน่าจะรู้สึกได้ถึงความอยากมากกว่า เช่นเมื่อไหร่เราจะได้จับมือกัน หรือเมื่อไหร่เราจะได้นั่งใกล้กัน เพราะมันจะมีพื้นที่ระหว่างตัวละครอยู่เยอะมาก แต่ก็จะมีหลายจุดที่เราได้หยอดกันบ้างเหมือนกันค่ะ สนุกดี”

หลายคนก็ค่อนข้างลุ้นสำหรับตอนจบของเรื่องว่าจะเป็นอย่างไร ?
ณเดชน์ : “พี่แอนก็เคยบอกเหมือนกันครับว่า พี่เขาก็ไม่รู้ว่าจะให้จบอย่างไรดี เพราะมันมีการเรียบเรียงใหม่ค่อนข้างเยอะ เพื่อให้ละครกระชับหรือหลอกคนดู ซึ่งพี่แอนเขามีมุขอยู่ในนั้นอยู่แล้ว เท่าที่เราเคยได้คุยกันนะครับ ทุกคนอาจจะได้เห็นการนำเสนอเรื่องที่ค่อนข้างแตกต่าง ยังไงก็อยากให้ทุกคนดู และได้ร่วมลุ้นไปด้วยกันนะครับ”

ถ้าหากเป็นญาญ่าจะเลือกอะไร ระหว่างหน้าที่กับหัวใจ ?
ญาญ่า : “ถ้าเป็นญาญ่าจะเลือกความรักค่ะ เพราะว่าเราเลือกไม่ได้ มันเกิดขึ้นเมื่อไหร่มันก็เกิดขึ้นเมื่อนั้น แต่การงานเราสามารถสร้างโอกาสให้ตัวเองได้”

ณเดชน์ : “มันเป็นสิ่งที่ทุกคนโหยหาอยู่แล้วความรัก ฉะนั้นสุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้องเลือกความรักอยู่ดี ไม่รู้สิเพราะถึงแม้เราเลือกหน้าที่ไป แต่สุดท้ายถ้าไม่มีความสุขเราก็ต้องเลือกสิ่งที่เรามีความสุขมากกว่า นั่นก็คือความรัก”

ทุกวันนี้เรามีความสุขกันไหม ?
ณเดชน์ : “มีความสุขครับ มีความสุขดี คนเราก็ต้องวิ่งหาความสุขอยู่แล้วใช่ไหม”

ไม่ได้ออกงานคู่ด้วยกันมาสักพักแล้ว วันนี้เป็นยังไงบ้าง ?
ณเดชน์ : “ใช่ครับ แต่เดี๋ยวหลังจากนี้ก็จะมีอีก เพราะละครก็กำลังจะออนแอร์ รวมถึงงานโฆษณาก็มีอยู่แล้วด้วย”

ถามถึงณเดชน์ก่อนหน้านี้คำตอบของเราทำให้เป็นแฟนฟินมาก เราได้คุยกับน้องไหมหลังจากวันนั้น ?
ณเดชน์ : “ไม่ได้คุยครับ ไม่ได้คุยเรื่องนี้ครับผม”

ช่วงนี้ญาญ่าเขาก็ดูเปรี้ยวซ่าขึ้น เรามีอะไรอยากจะจากคอมเมนต์ไหม ?
ญาญ่า : “(หัวเราะ)”

ณเดชน์ : “อันนี้อยู่ที่ตัวเขาเลย อยู่ที่ตัวเขาอยู่แล้ว มันไม่ได้มีผลอะไรกับเราอยู่แล้ว ไม่ได้ห้ามเขาด้วย แหม…แล้วใครจะไม่ชอบดูคนสวยล่ะพี่ จริงไหมล่ะ ถามแปลก(ยิ้ม)”

ญาญ่าคิดว่ายังไงบ้างที่คนมองว่าเราสลัดลุคกลายเป็นสาว ?
ญาญ่า : “จริงเหรอ (ยิ้ม) หนูคิดว่าทุกอย่างมันมาด้วยเวลา มันก็ยังพอดูได้อยู่ไม่ได้โป๊ขนาดนั้น”

แสดงว่าในอนาคตก็อาจจะได้เห็นลุคญาญ่าที่เปรี้ยวขึ้น ?
ญาญ่า : “สำหรับหนู หนูทำทุกอย่างด้วยพื้นฐานความรู้สึกของตัวเอง ถ้าหนูรู้สึกมั่นใจ หนูอาจจะแต่งตัวโชว์ส่วนนั้นส่วนนี้ก็ได้ ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับความมั่นใจและความรู้สึกของเราหมดเลย”

นอกจากต้องขอคุณแม่แล้ว ต้องขอที่ณเดชน์ด้วยมั้ยเรื่องการแต่งตัว ?
ณเดชน์ : “ไม่ต้อง ไม่ต้องบอก”

ก็คือเราให้น้องเซ็กซี่ได้ ?
ณเดชน์ : “ผมพร้อมอยู่แล้วพี่ (หัวเราะ) แซวเล่น”

จะมีโอกาสรับงานแฟชั่นคู่กันไหม ?
ณเดชน์ : “ก็คงตามโอกาสครับ ถ้าหากมีหนังสือหรือมีอะไรติดต่อเข้ามาก็คงต้องดูกันไป รวมถึงดูความเหมาะสมด้วย เพราะเราอยู่ในวัฒนธรรมแบบนี้ มันก็ต้องดูอะไรที่พอดีและพอเหมาะเหมือนกัน”

เราสองคนห่างหายจากงานคู่ หรืองานถ่ายแบบไปนานเหมือนกัน ?
ณเดชน์ : “หายไปนานเหมือนกันครับ เพราะเราถ่ายละครกันคนละเรื่อง”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig:urassayas

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here