-- โฆษณา --

เรียกว่าอยู่ดีๆก็มีคนแอบอ้างชื่อคุณแม่ นวลนงค์ จามิกรณ์ หรือคุณแม่ของนางเอกสาว แพนเค้กเขมนิจ จามิกรณ์ หลังมีข่าวมีมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อคุณแม่ไปซื้อเพชรมูลค่า 9.9 ล้าน โดยเข้าไปซื้อเพชรแล้วหลบหนี ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาบอกแล้วว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องยืนยัน ความบริสุทธิ์ใจ ชี้ครอบครัวไม่เคยซื้อของมูลค่าเยอะขนาดนั้น ส่วนรูปที่ สารวัตรหมี โพสต์ภาพติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รับขอโทษที่ไม่ได้ตรวจเช็คภาพก่อนลงให้แน่ใจ

มีคนแอบอ้างชื่อคุณแม่ไปซื้อเครื่องเพชร ?
“ไม่มี เราไม่เคยซื้อของมูลค่าเยอะขนาดนั้น ยิ่งเป็นเครื่องเพชรนี่ คิดว่าแม่ไม่น่าจะไปแอบซื้อที่ไหน ยังไม่ได้คุย อาจจะดูคร่าวๆ แต่ยังไม่รู้รายละเอียดที่ชัดเจน คิดว่าไม่น่าจะมีอะไรแน่นอน เรารู้แต่จริงๆอย่างที่บอก ไม่เคยซื้อจำนวนในมูลค่าที่เยอะขนาดนั้น จริงๆล่าสุดยังไม่เคยเข้าร้านเพชรที่ไหนเลยนะ ไม่แน่ใจว่าคุณแม่จะทราบข่าวหรือยัง แต่ว่ารายละเอียดชัดเจนก็พร้อมกันตอนที่สัมภาษณ์นี่แหล่ะ”

“ขออณุญาติตอบอย่างนี้นะว่า เราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ได้ทราบอะไรเลย และคิดว่าแม่เราก็คงไม่ได้ไปซื้อที่ไหนด้วย”

ถ้ามีการสืบพยานเราลำบากใจไหม ?
“ลำบากใจยังไงไหมที่จะต้องมีการสืบพยานแล้วแม่เราต้องไปให้ปากคำด้วย ก็จริงๆเราบริสุทธิ์ใจจะตอบอยู่แล้ว ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ก็ไว้เป็นเหตุการณ์ข้างหน้าแล้วกัน แต่ตอนนี้คงไม่ได้มีอะไรแน่นอน เรื่องโดนแอบอ้างชื่อเราก็ไม่บ่อยมาก แต่ว่าอันนี้จำนวนเงินค่อนข้างเยอะ เราก็รู้สึกว่าค่อนข้างตอบง่ายมากเพราะไกลตัวมากๆ”

จะปรึกษาพี่หมีไหม ?
“จะปรึกษาพี่หมีไหม ก็ถ้าเป็นข่าวจริงๆหรือต่อเนื่องจากตรงนี้ไปก็คงจะถามว่าเราจะต้องทำอะไรยังไง แต่ว่าเรื่องนี้ไกลตัวเราเกิน ก็คงไม่ได้มีอะไรมาก แม่ก็คงอาจจะตกใจนิดนึงแต่ว่าคุณแม่เขาบอกว่าไม่ได้ไปที่ไหนเลย ไม่ได้ไปซื้อเลย คงไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องแน่นอน”

กลัวคนที่ไม่รู้ข่าวจะมองเราไม่ดีไหม ?
“จริงๆคนที่อื่นไม่รู้แล้วทราบข่าวจะมองเราไม่ดี ก็จริงๆไม่กลัวเลย อย่างที่บอกว่า ซื้อของจำนวนเงินเยอะขนาดนี้ เราไม่ใช่คนซื้อของแบบนี้บ่อยๆอยู่แล้ว และเพชรเราก็ไม่ได้ใส่อะไรมากอยู่แล้ว จะใส่เป็นงานๆ ร้านเพชรก็เข้าอยู่ร้านเดียวที่รู้จักกัน ก็ไม่ได้กังวลอะไรมาก”

มีภาพที่ลงในไอจีติดแอลกอฮอล์ ?
“ภาพตรงนั้น ก็ต้องขอโทษผ่านคนที่ดูหรือติดตาม จริงๆทุกครั้งของการโพสต์รูปเราก็ต้องดูอย่างรอบคอบ ต้องพิจารนาอย่างถี่ถ้วน เราก็ต้องมีความละเอียดรอบคอบในครั้งต่อๆไป ไม่ว่าจะอยู่ตรงนั้นจริงๆ หรือว่าแค่เดินเข้าไป แต่เราไม่ใช่ว่าจะเฟคหรือว่าอะไร คือเจตนาเราไม่ได้มีเจตนาจะโปรโมท แต่คือไปเจอเพื่อนๆมากกว่า เรานัดไปเจอกัน แล้วถ่ายรูป แต่เราอาจจะโฟกัสที่เพื่อนๆมากกว่า จนลืมที่จะดูส่วนอื่นๆของภาพ  คือเราเล่าให้เขาฟัง ก็ต้องขอโทษด้วย อะไรที่ต้องกระทบกับเราและตัวเขาเองก็เลี่ยงทุกอย่างอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นครั้งต่อๆไปก็ต้องดูให้ถี่ถ้วน ไม่ใช่แค่รูปนี้รูปเดียว แต่แพนว่าทุกรูปที่เราจะโพสต์ลงไปก็ต้องสกรีนกันมากขึ้น ตอนนี้ก็ลบออกไปแล้วเพื่อความปลอดภัย”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig :mami_pam_

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here