-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวที่มีรูปรีวิวสินค้า เมจิกสกิน ที่ไม่ผ่าน อย. อีกคน สำหรับสาว “มาร์กี้ – ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์” ล่าสุดเจ้าตัวเผยว่า ตนเองตรวจสอบขอดูใบเอกสาร อย. และทดลองใช้เองจริง แต่ก็แอบตกใจไม่คิดว่าสินค้าที่มีโฆษณาป้ายใหญ่ๆ ตามท้องถนน จะเป็น อย. ปลอม ถือเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ต่อไปต้องตรวจสอบให้ดีก่อน ขอโทษหากผู้ที่ใช้ได้รับผลกระทบ ส่วนฟีดแบคละคร “บ่วงรักซาตาน” ที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงสามี “ป๊อก ภัสสรกรณ์” มีทั้งด้านดีและไม่ดีปนกันไป เผยไม่ซีเรียสเพราะเป็นละครเรื่องแรก ส่วนเรื่องที่ไปเที่ยวภูเก็ต 4 วัน ฟุ้งใส่ชุดบีกินี่เล่นน้ำทะเลหวานใจไม่หวง ดีใจทุกคนรอบข้างเชียร์อยากให้มีน้อง

ถามถึงกรณีเมจิกสกินเราเป็นรูปคู่กับป๊อก?
“เรื่องนี้ค่อนข้างยาว จริงๆเราไม่ค่อยรับรีวิวสินค้าเท่าไร ไม่ว่าสินค้าอะไรก็ตาม เราก็ตรวจสอบเรียกว่าค่อนข้างดีเหมือนกันนะ เราก็ใช้ทุกตัว ใช้จริงด้วย ก่อนที่เราจะบอกต่อว่ามันเป็นยังไง อย่างตัวที่เป็นข่าวอยู่ ก็เป็นอีกตัวนึงที่มีการตรวจสอบ ได้มีการทดลองใช้เหมือนเราเป็นผู้บริโภคอีกคนนึงเหมือนกัน แต่ว่าเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันพลาดตรงไหน ต้องขอโทษถ้าจะมีใครที่มีผลเสียจากผลิตภัณฑ์ของเขา เราก็ขอโทษเหมือนกัน เราไม่ทราบจริงๆ เราไม่คิดมาก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในท้องตลาดมาเป็นปี มีโฆษณาป้ายใหญ่ ตามถนน มีโฆษณาตามโทรทัศน์ด้วย จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มี อย.ได้”

ส่วนตัวเราตรวจสอบใช่ไหม?
“กี้ตรวจสอบ กี้ขอเอกสาร อย.เขา ส่วนขั้นตอนการตรวจสอบอย่างแรกเลยคือ เราขอทอดลองใช้ก่อนว่าใช้ดีหรือเปล่า แล้วขอ อย. นี่แหละ สองอย่างนี้จะเป็นสิ่งที่ขอพร้อมกัน ขอ อย. กับส่งของมาให้เราลองใช้ก่อน ว่าโอเคไหม”

กี้ลองใช้แล้วมันก็โอเค ?
“มันก็โอเคนะ ไม่ได้รู้สึกหรือว่ามีผลข้างเคียง เราก็รู้สึกว่ามันโอเคในระดับหนึ่ง”

คนเลยคิดว่าล็อตที่เราใช้มันคนละล็อตกับที่ถูกจับ ?
“เราไม่รู้ว่าสินค้าเขาออกมาจำหน่ายกี่ล็อต แล้วส่วนผสมของแต่ละล็อตมันเหมือนกันหรือเปล่า อันนี้ไม่ทราบจริงๆ อย่างที่บอกเราขอ อย. แล้วเขาก็ให้เอกสาร อย. เรามา แต่เราไม่รู้เหมือนกันว่ามันคือเอกสารปลอม”

ขั้นตอนการติดต่อจ้างรีวิวมาทางไหน?
“อันนี้ผ่านคนมาอีกทีหนึ่ง มีโบรกเกอร์ เหมือนคนที่เขารู้จักกับตัวเจ้าของผลิตภัณฑ์ ซึ่งก็นานแล้วนะน่าจะประมาณ 6 เดือนที่แล้วได้ค่ะ”

ตกใจไหมที่ผลิตภัณฑ์นี้เป็นข่าว?
“ตกใจเหมือนกันนะอย่างที่บอก ส่วนมากผลิตภัณฑ์ที่เราลง เราจะเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่แล้ว เราก็ลองจริงใช้จริง เรารู้สึกว่ามันดีจริงๆ เราก็เลยบอกต่อ ส่วนใครจะใช้หรือว่าไม่ใช้ก็แล้วแต่อีกเรื่องหนึ่ง แล้วเราก็ไม่คิดว่าผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในท้องตลาดมาเป็นปีแล้วมีโฆษณาตามท้องถนนจะไม่ผ่าน อย. ไม่คิดเลยว่าผลิตภัณฑ์แบบที่เราเห็นในท้องตลาดจะเป็นอย.ปลอม แต่ว่านี่แหละก็เป็นบทเรียนให้เรารู้ว่าเราต้องตรวจสอบเอง ดูแลเองทุกอย่าง แม้กระทั่งของที่เหมือนจะมั่นใจ ของที่เหมือนจะถูกต้องแล้ว ก็สามารถที่จะหลุดได้เหมือนกัน”

รู้สึกเหมือนตัวเองถูกหลอกไหม?
“ไม่รู้เหมือนกันนะ ไม่รู้ว่าจะรู้สึกอะไรดี“

เสียใจไหมที่คนมองว่าดารารีวิวขายของไม่มีคุณภาพเหมือนหลอกผู้บริโภค?
“ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเสียใจ มันหลายๆอย่าง อย่างคนที่เขาเสียเงินแล้วได้ของไม่ดี เราก็เสียใจนะ เราก็ขอโทษถ้าเราเป็นผู้บริโภค เราคงรู้สึกไม่ดีเหมือนกัน เราเข้าใจ แต่ว่าอย่างที่บอก มันเกินความคาดหมายเหมือนกัน”

เป็นบทเรียนครั้งใหญ่หรือเปล่า?
“ที่จริงในแต่ละวันที่เราใช้ชีวิต มันก็มีอะไรแปลกๆมาให้เจอ เรียนรู้ ให้รู้ว่าโอเค โลกมันไม่ได้อยู่ง่ายๆ(ยิ้ม) เราต้องปรับจูนตามยุค 4.0 ให้ทัน”

ถ้าจะรับรีวิวต้องตรวจสอบหนักกว่าเดิมไหม หรือเข็ดแล้ว?
“ก็คงต้องสามารถตรวจสอบได้ในระดับหนึ่ง เช่นเข้าเว็ปไซต์ที่สามารถตรวจสอบ อย.ได้ แต่ถ้าเขาปลอมแปลงถึงขั้นทำ อย. มันก็เกินความสามารถเราเหมือนกันที่เราจะสามารถรู้ได้ ส่วนจะรับเองหรือผ่านใครต้องแล้วแต่ใครติดต่อ แต่ว่าเราจะรีบรีวิวไม่ค่อยได้ เพราะว่าติดพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ทุกตัว ที่เรามั่นใจว่าดี”

เห็นว่าจะเรียกตัวดาราเข้าไปพบ?
“เรายังไม่ทราบ เราไม่เคยเจออะไรแบบนั้นเหมือนกัน ไม่รู้ว่าเขาจะเรียกยังไง แต่ว่าของพี่ป๊อกไม่มี เป็นไอจีค่ะ”

เราต้องเตรียมหลักฐานแสดงความบริสุทธิ์ใจไหม?
“เราก็มีไลน์ที่คุย ยังเก็บไว้ แต่หมายเรียกยังไม่รู้ว่าจะส่งมาทางไหน เราไม่เคยค่ะ”

เครียดไหม?
“ตอนนี้ยังงงๆ อยู่ ยังงงว่าสินค้าแบบนี้อยู่ในท้องตลาดมาเป็นปีได้ยังไง”

ถามถึงเรื่องละคร บ่วงรักซาตานฟีดแบกในอินเตอร์เน็ตค่อนข้างแรงพอสมควร?
“ก็มีทั้งดีและไม่ดี ผสมปนๆ ไป สำหรับช่วงที่เป็นสงกรานต์ก็จะเรตติ้งไม่ค่อยดีหน่อย 2 กว่าๆ แต่อาทิตย์ที่ผ่านมาก็ตกใจเหมือนกัน เพราะเรตติ้งขึ้นเท่าตัวเลยประมาณ 4 กว่าเราก็ดีใจนะ เพราะเราถ่ายละครเหนื่อย นานด้วยเป็นปีเลย ถ่าย 1 ปีกับ 1 เดือน แต่ขั้นตอนตัดต่อกว่าจะออนแอร์ได้ก็รวมๆกันเกือบ 2 ปีได้ค่ะ”

กระแสการแสดงแง่ลบของป๊อก คนเขียนค่อนข้างจะหนักเขาเป็นอย่างไรบ้าง?
“ค่ะ คือกี้ไม่มั่นใจนะว่าพี่ป๊อกได้ดูฟีดแบค พวกคอมเม้นท์หรือเปล่า หรือดูมากน้อยแค่ไหน เพราะแต่ละเว็บไซต์ก็ไม่เหมือนกัน บางเว็บไซต์ก็ดี บางกระทู้ก็ชอบ มันก็เลยค่อนข้างมีหลากหลายกระแส แต่เราก็บอกนะว่ามันเป็นปกติตอนที่เราถ่ายละครเรื่องแรก นักแสดงคนอื่นๆ เขาก็โดนกันปกติ อยู่ที่ว่าหลังจากนี้เราจะพัฒนาการแสดงเราได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าเราพัฒนาตัวเองได้ คนดูก็จะเห็นก็จะมีฟีดแบคดีๆกลับมา หลังจากนี้เขาจะรับอีกไหม ถ้ามีโอกาสดีก็น่าจะรับนะคะ ไม่น่าจะติดขัดอะไร”

หลังจากนี้ถ้ารับเราเป็นภรรยาจะติวหนักกว่าเดิมไหม เดี๋ยวจะเสียชื่อเรา?
“ถ้าเขาจ้าง เราก็เอา”

แต่เขาไม่เครียดใช่ไหมที่คนวิจารณ์ว่าเล่นแข็ง?
“มันก็ต้องยอมรับนะ เรารู้สึกว่าการเล่นละครเรารู้ตัวเองอยู่แล้วแหละว่าเราได้ประมาณไหน ได้มากน้อยแค่ไหน พี่ป๊อกเขาก็รู้ตัวเองอยู่แล้วว่าเขาไม่ได้เล่นดีขนาดนั้น แต่มันก็ไม่ได้แย่ขนาดไม่ไหวขนาดนั้น มันก็จะเห็นได้ชัดว่าช่วงแรกๆ มันก็ไม่ได้ดี เป็นช่วงปรับตัว แต่พอกลางเรื่องแล้วก็เริ่มดีขึ้น พูดแบบไม่ท่อง คือเราดูก็จะบอกเขาว่าเห็นไหม สังเกตไหม ว่าช่วงแรกๆท่อง หลังๆ ก็ดีขึ้น มันเป็นปกติ ซึ่งเรารู้ตัวเองอยู่แล้ว และเขาก็รู้ตัวเองอยู่แล้ว เวลาคอมเม้นท์พวกนี้เรารู้อยู่แล้วว่าคำพูดความจริง แต่จะพูดในลักษณะที่ดีหรือใช้คำพูดที่ดีหรือใช้คำพูดที่หยาบคายก็แตกต่างกันออกไป”

มีคนเอาไปเปรียบเทียบกับละครในล็อต?
“มันก็เหนือความควบคุมเราเหมือนกัน เราก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุด ตัวพี่โดมเองก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุดเหมือนกัน และกี้รู้สึกว่าพี่โดมก็ถือว่าเป็นคู่พาร์ทเนอร์ที่ดีในการเล่นละครของเราเหมือนกันค่ะ“

ถามถึงทริปที่ภูเก็ตหน่อย?
“สนุกดีค่ะ ได้ไปเที่ยว อยากจะไปเที่ยวบ่อยๆเหมือนกัน เพราะว่าทำงาน ไปเที่ยว 4 วันชุดว่ายน้ำ 6 ตัว นานๆทีได้ไปเที่ยวค่ะ เวลาช้อปปิ้งอันนั้นก็สวย อันนี้ก็สวย อยากใส่ไปหมด เลยเอาไปหลายตัว ใส่เกือบครบค่ะ พี่ป๊อกไม่หวงนะคะ อาจจะด้วยความที่เขาเรียนเมืองนอก ตัวกี้เองก็เป็นลูกครึ่ง ตอนเด็กๆเวลาเราไปทะเล บางคนจะใส่เสื้อยืดลงไปเลย พ่อตีเลยนะ เขาบอกว่าลงน้ำไม่ควรใส่เสื้อผ้า เวลาลงทะเลเราควรใส่ชุดที่เหมาะกับการว่ายน้ำ เนื้อผ้าก็แตกต่างกัน เราเลยถูกสอนมาแบบนั้น เราเลยรู้สึกว่าเป็นปกติกับการใส่ชุดว่ายน้ำ”

หลายคนแซวว่าแต่งงานแล้ว ป๊อกไม่ว่า?
“ไม่เกี่ยวค่ะ เป็นปกติ ปกติก่อนจะแต่งงานกี้ก็ใส่ อยู่ที่ว่าจะถ่ายลงไหม หรือไม่อยากถ่ายลง แต่ก็รู้ว่าสังคมไทยตอนนี้เปิดกว้างมากขึ้นด้วยแหละ”

เห็นว่าป๊อกอยากได้น้องยอร์ช?
“แซวเล่นนะสิ ไปที่ไหนก็แซว เอะอะอยากได้น้อง ทุกคนก็เชียร์อยากให้เราได้น้อง ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ ไม่ได้นะช่วงนี้ ใส่หลวมนิดเดียวนะ คนบอกว่าท้อง ดีใจด้วย เราเลยต้องใส่รัดรูปตลอด คนจะบอกว่าหุ่นดี แต่ถ้าใส่หลวมนิดเดียวนะ เจอละ มาร์กี้ท้อง”

กดดันไหมเวลาคนทัก?
“มันกดดันนะ เราเลือกเสื้อผ้ายากมากเลยอ่ะ ถ้าใส่ไม่เข้าเอวนะ มาร์กี้ท้อง ใส่เสื้อปล่อยชายนะมาร์กี้ท้อง จะแบบนี้ตลอดเลย ถามว่าปีนี้มีแพลนไหม ก็อยากได้ปีนี้เหมือนกันนะคะ แต่ก็ยังไม่ชัวร์เหมือนกัน ถ้ามีเดี๋ยวบอกค่ะ”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก
ig : margie_rasri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here