-- โฆษณา --

เรียกว่าทำเอาแฟนคลับตกใจกันยกใหญ่สำหรับการโดนจับกุมกรณียาเสพติด สำหรับอดีตเพื่อนร่วมวง “โจอี้ บาซู” ล่าสุดเจอหนุ่ม “กำปั้น บาซู” หรือ “พีระ พาณิชย์พงส์” เจ้าตัวเผยว่า ตกใจและเป็นห่วงคิดว่า “โจอี้” น่าจะเกิดอาการเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว และยังบอกอีกว่าตอนนี้อีกฝ่ายกำลังรักษาอยู่โรงพยาบาล แต่ขออุบไม่ตอบว่าเป็นโรคอะไรเอาไว้ให้ญาติๆ ออกมาบอกเอง ส่วนหน้าร้อนกลางปีนี้รับจะมีผลงานถ่ายแบบแนวเซ็กซี่สตรอง อ้อนฝากแฟนคลับติดตาม

ได้ไปให้กำลังใจพี่โออี้ไหม ?
“หลังจากที่แกโดนจับแล้วก็ออกมาก็สามวันแรกก็คุยกันทุกวัน ก็ถามว่าเขาเป็นยังไง อยากจะเช็คดูว่าสภาพร่างกายเขาเป็นยังไงเพราะว่าหลายๆคนที่ดูจากคลิปสัมภาษณ์แล้วจะเห็นว่าเขาร่างกายไม่ปกติ ด้วยฤทธ์ยา ก็พยายามเช็คกับเขา แต่เขาบอกว่าเขาโอเคแล้ว เขารู้ว่าเขาต้องทำยังไง ก็เห็นใจเขานะเพราะว่าแฟนเขาที่อยู่กันมา 20 ปี ก็เสียกระทันหันด้วย แล้วก็เรื่องธุรกิจที่เขาทำกับต่างชาติด้วย ก็ทุกอย่างมาประดัง คือพรากทุกอย่างทั้งงาน เลยทำให้เขาเครียด แต่ก็คิดว่าเขาคงจะปรับสภาพร่างกายให้ดีขึ้น”

ก่อนที่เขาจะโดนคดีเขามีปรึกษาอะไรเราไหม ?
“พี่โจไม่ค่อยจะปรึกษา เพราะว่าที่จริงผมกับพี่โจเราค่อนข้างห่างกัน เจอล่าสุดก็ตอนงานศพแฟนเขาซึ่งก็ผ่านมาปีกว่า จนเขามาโดนจับ ก็เลยตกใจและช็อคเหมือนกัน และพอเขาออกมาก็โทรคุยกัน อยากจะเห็นหน้า ได้พูดคุยกันได้สบตากันว่ามีอะไร น้องๆยังเป็นกำลังใจไม่ว่าพี่โจจะเป็นยังไง จะพลาดยังไง ก็ยังเป็นพี่ชายอยู่ดี”

เขาก็กำลังใจดี ?
“ตอนแรกก็คิดว่ากำลังใจดี คุยกับเขาสามวัน แต่เหมือนได้ข่าวว่าเขาไม่สบาย แต่ว่ายังไม่ได้ไปเจอเขาจริงๆ ยังไม่ได้ไปเยี่ยมเขา เลยยังไม่สามารถบอกได้ว่าอาการเขาเป็นยังไง อาการไม่สบายเป็นอะไรก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่เหมือนกัน ตัวผมเองก็พึ่งทราบข่าว แต่จริงๆคือไม่ได้คุยกับพี่โจและอยากติดต่อเขามาตลอด แต่ติดต่อไม่ได้ และรู้ว่าวันนี้มาเจอนักข่าวต้องถามอยู่แล้ว เลยโทรหาเขาแต่ก็ติดต่อไม่ได้ แต่ได้ข่าวจากเพื่อนเขาว่าตอนนี้เขาป่วยหนักมาก แล้วก็เดี๋ยวให้ผมไปเยี่ยมก่อนถึงจะกล้าบอกว่าที่ผมรู้มาเป็นจริงๆหรือเปล่า คือผมก็ยังไม่ได้คุยกับญาติพี่เขา เลยต้องขออนุญาติเขาก่อนแล้วถึงจะมาบอก แต่ที่ทราบมาคือเป็นอะไรที่ร้ายแรงเหมือนกัน ต้องขออนุญาติครอบครัวเขาก่อนว่าอนุญาติให้บอกไหมเพราะเป็นเรื่องของสิทธิ”

“ว่าจะไปเยี่ยมวันนี้แต่ติดต่อเขายาก พี่โจเวลามีปัญหาอะไรเขาจะไม่ค่อยขอความช่วยเหลือจากผมสักเท่าไหร่ เขาก็คงจะเกรงใจ เพราะว่าตอนที่เกิดเรื่องที่คุยกันพี่เขาก็ขอโทษผม เขาบอกว่าจริงๆปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีบาซู มีโครงการจะทำกัน ก่อนที่จะปิดถาวร แล้วพอเกิดเรื่องขึ้นมาพี่โจเขาก็ขอโทษ ผมก็บอกว่าไม่เป็นไร เราจะร้องเพลงเมื่อไหร่ก็ได้ ขอให้พี่โจกลับมาเป็นพี่โจคนเดิมเร็วๆละกัน แล้วตอนนี้เหตุการณ์ก็ยังไม่ได้ดีขึ้น ก็พักโครงการนั้นไปเลย อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าเป็นกฏของวงการเพลง แต่ก็ขึ้นอยู่กับโอกาส ผู้ใหญ่ และแฟนคลับที่จะให้โอกาสพี่โจ”

“จริงๆแล้วพี่โจที่รู้จักเขามา 20 ปี ยังไม่เคยเห็นเขาหงุดหงิดต่อหน้าผมเลยนะ แล้วเรื่องยาก็ไม่เคยได้ยิน พอมารู้ยังคิดว่าเป็นข่าวแกล้งเลย จนสืบถึงรู้ว่าเห็นแกในทีวีว่าพี่โจเป็นแบบนี้ ”

“เขาได้บอกเหตุผลที่หลงผิดไหม ก็เข้าใจว่าคือรู้ว่าเขาเครียดเรื่องแฟน เพราะเขารักมาก อยู่ด้วยกันมานานมากแล้ว เขาคงเสียหลักเรื่องนี้ด้วย แล้วก็เขาทำอาหารเสริมงานหลายๆอย่าง แต่ว่าแต่ละอย่างไม่ประสบความสำเร็จเลย เหมือนเขาโดนมรสุมชีวิตด้วย บวกกับงานต่างๆและวัยด้วย”

“ที่โทรคุยกันสามวันคืออันดับแรกเลยผมอยากรู้ว่าพี่โจเขาคิดยังไง ถึงสภาพเป็นแบบนั้น ก็รู้แล้วว่าเกิดจากฤทธ์ของการใช้ยา เพราะความเป็นจริงพี่โจไม่ได้เป็นคนที่พูดรวบได้ขนาดนั้น แล้วก็ให้กำลังใจเขาว่าพี่ต้องเข้มแข็งนะ พี่มีความสามารถ เสียดายความสามารถพี่มาก ถ้าพี่จะจบอาชีพตัวเองด้วยการทำแบบนี้ ก็คุยให้กำลังใจกัน แล้วเขาก็บอกว่าไม่เป็นไรไม่ต้องห่วง พี่แค่พลาด พี่รู้แล้วว่าพี่ต้องทำยังไง พี่เขาก็ส่งรูปไปทำบุญ ไปนั่นนี่มา ช่วงอาทิตย์แรกนะ แล้วก็หายไปอีก พอหายไปแล้วเราก็ทำงานด้วย จนมาครั้งนี้ที่โทรไปหาเขาอีกทีเพื่อจะบอกเขาว่าเป็นยังไง แต่ก็ได้รับข่าวไม่ค่อยดีเท่าไหร่”

ตอนนี้จะมีโปรเจ็คถ่ายแบบอะไรไหม ?
“โปรเจ็คก็ทุกปีลุงๆทั้งหลายอย่างพวกผมก็จะมีซัมเมอร์มา แต่ว่าปีนี้จะเป็นตอนรับหน้าฝน ก็จะมีไฮฟ์เล่มสอง ที่ถ่ายกับพี่เจมส์ ก็ติดตามกันด้วย คิดว่าพฤษภาคม ไม่ก็มิถุนายนจะได้ชมกัน เซ็กซี่เหมือนเดิมไหมหรอ ก็ปีที่แล้วก็ถ่ายแรงมากแล้วนะ มานั่งดูน้องๆถ่ายก็สู้ไม่ไหวจริงๆ น้องๆกล้ามากแล้วก็แรงมาก แต่เราก็มองว่าเราจะเป็นแนวทางสปอตมากกว่า แต่ว่าจะไปแนวทางสปอตมากก็เซ็กซี่ต้องมีอยู่แล้ว เรามีกล้ามดีๆเราต้องโชว์ ก่อนจะเหี่ยวหมด ขำๆ ตอนนี้ก็พยายามฟิตหุ่น เพราะช่วงเทศกาลที่ผ่านมาก็จะอวบๆหน่อย ตอนนี้ก็กำลังฟิต เหลือเวลาอีก 2 อาทิตย์เอง  อันนี้จะเป็นงานแฟชั่นหลักๆจะถ่ายที่สตู ก็จะมีคุณพอล คุณเจ มาแจมด้วย ก็สามคน สามคาแร็คเตอร์”

คาดหวังให้บูมแบบครั้งแรกเลยไหม ?
“ก็ไม่ได้หวังมาก เพราะจากประสบการณ์ที่เราทำมาก็พอรู้ยอดดาวน์โหลดว่าไม่ได้สูงมาก แต่ว่าจะได้เรื่องของงานต่อเนื่องมากกว่า และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่อายุ 30 กว่าหรือ 40 กว่าก็ได้รู้ว่าอายุไม่ได้สำคัญ แค่ขยันออกกำลังกายดีกว่า ก็ดูฟิตดูเฟิร์มได้  ก็โสดจริงๆ ”

ฝากผลงานหน่อยตอนนี้มีอะไรบ้าง ?
“ผลงานก็จะมีละครที่จะออนทางช่อง 8 ฝากติดตามด้วย และละครเรื่องเพราะรักเลยซับซ้อน เรื่องนี้เป็นบทเกย์ก็ฝากด้วย”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก
ig :gp_bazoo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here