-- โฆษณา --

ก่อนหน้านี้ได้มีแชทหลุดเรื่องเหลือง แดง ของพระเอกหนุ่ม เก้าจิรายุ ละอองมณี ที่กำลังคุยกับเพื่อนนักร้องหนุ่ม เบิ้ล ปทุมราชที่มีรูปนักร้องซุปตาร์อย่าง แบมแบมกันต์พิมุกต์ ภูวกุลหรือ แบมแบม Got7” เข้าไปเอี่ยวด้วย ก็กลายเป็นกระแสดราม่ายกใหญ่ทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจ ที่ต้องมาพาดพิงแบมแบม งานนี้หนุ่มเก้าก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านไอจีไปแล้วรอบหนึ่ง ล่าสุดมีโอกาสเจอเจ้าตัว ก็ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่าไม่ได้ว่าใครหรือพาดพิงใคร เป็นการคุยเล่นภาษาฟุตบอลกับเพื่อน

อยากจะชี้แจงอะไรไหมเพราะโซเชียลค่อนข้างเดือด ?
“จริงๆ ผมได้พิมพ์และได้ชี้แจงเอาไว้ และอธิบายทุกอย่าง จริงๆมันค่อนข้างเคลียร์นะเท่าที่ผมอ่าน คนที่ยังไม่เข้าใจก็มี ส่วนคนที่เข้าใจที่ผมบอกว่าผมไม่ได้ต้องการจะไปพาดพิงหรือว่าใคร แต่เอาจริงๆ ผมกลัวเรื่องการเมืองมากกว่า อาจจะเข้าใจว่าสีเสื้อหรือเปล่า จริงๆแล้วไม่ใช่นะครับ ผมก็เลยให้เบิ้ลลบไปก่อน ผมก็ไม่อยากยุ่งเกี่ยวเพราะจริงๆ เราก็แค่เล่นกันกับเพื่อน”

วันนั้นเราคุยกันเรื่องอะไรนะ ?
“วันนั้นผมไปเกณฑ์ทหารแล้วผมถ่ายรูปกับแบมแบม แล้วเบิ้ลก็มาแซวว่ายังไง ได้เหลืองหรือแดง แต่ผมก็ไม่ได้อะไรแค่นั้นเองครับ คือเราเตะบอลด้วยกันเราก็เข้าใจอยู่แล้วว่ามันมีเหลืองกับแดง แต่นี่จับทหารมันก็มีแค่ ใบดำใบแดง ไม่มีอะไรเลยครับแล้วเราก็ไม่ได้พูดถึงแบมแบม จริงๆ เบิ้ลก็ไม่รู้จักแบมแบม คือเขาก็เป็นนักร้องคนละสายคนละแนวกัน มันก็พูดถึงผมไม่ได้ถูกถึงน้องแบมแบมเลย แต่คือน้องเขาก็อยู่ในรูปแค่นั้นเองเราก็ไม่ได้หมายถึงน้องเขา แต่คนอาจจะไปตีความหมายแบบไหนเราก็ไม่รู้ แต่ที่ผมพูดไปจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้เพราะผมก็พูดความจริงทุกอย่าง”

คนอาจจะตีความของแคปชั่นของเบิ้ล ?
“จริงๆ มันไม่มีอะไรครับ ถ้าถามถึงแคปชั่นผมก็จำไม่ได้ว่ามันคืออะไร แต่ว่าน่าจะเกี่ยวกับฟุตบอล แต่บางคนเขาอาจไม่เคยดูบอล เขาก็อาจจะตีความหมายเป็นเรื่องอื่น ผมเคารพทุกคนนะครับแต่ว่าอยากให้ระวังนิดนึง เพราะตอนนี้สังคมเราจะทะเลาะกันไปทำไมมันไม่ได้อะไรขึ้นมาเลย”

เราเครียดไหม เพราะคนโจมตีเยอะ ?
“ไม่นะครับ พูดตรงๆ ผมก็ไม่อยากเป็นต้นเหตุให้สังคมเกิดความขัดแย้ง ตอนแรกผมคิดว่าถ้าผมอธิบายมันก็จะจบ แต่ทีนี้มันก็มีทั้งคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ ผมก็เลยคิดว่าผมอธิบายแล้วผมไม่ได้ว่าใครหรือโจมตีใคร ผมทำหน้าที่ของผมแล้ว ผมไม่อยากให้ใครทะเลาะกัน เพราะมันเรื่องนิดเดียวเองตอนนี้ถึงใครจะยังไม่เข้าใจ ต่อว่ากันไปมาเราก็ทำอะไรไม่ได้เราก็ต้องปล่อย”

เราได้คุยกับเบิ้ลหลังไมค์ไหม ?
“ก็บอกนะครับ เอาจริงๆ เบิ้ลโดนหนักกว่าผมอีก ผมไม่ได้อ่านอะไรนะครับแต่เขาเล่าให้ผมฟัง มันก็เสียใจแต่ท้ายที่สุดแล้วผมไม่ได้ว่านะ ทุกคนก็ได้เรียนรู้อะไรบางอย่างจากเรื่องนี้ ผมว่าคงไม่มีใครอยากทำอะไรให้ใครเสียใจหรอกครับ ไม่อยากให้ไปตัดสินใครจากเรื่องเดียวที่เขาทำทั้งชีวิต บางทีเขาอาจจะไม่ได้เจตนาทำอย่างที่เราคิดก็ได้ เขาอาจจะมีเจตนาที่ดี ก็ได้อยากให้คิดดีๆ ก่อนที่จะว่าใครแค่นั้นเอง ผมพูดถึงทุกคนโดยรวมนะผมไม่ได้ว่าใคร เพราะจริงๆ ผมผ่านเรื่องนี้ไปได้สบายอยู่แล้วเพราะผมรู้ว่าตัวผมทำอะไรอยู่ ผมไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไปว่าใคร แบมแบมผมก็รู้จัก เขาก็เป็นน้องที่น่ารักคนนึง ผมจะไม่พูดไม่ดีหรือเธอไปว่าเขาทำไม ผมแค่อยากจะฝากใครที่ใช้อินเตอร์เน็ตให้ใช้ในทางที่ดีใช้ในทางที่สร้างสรรค์ มันก็จะเกิดประโยชน์มากๆ เลย แต่ถ้าเอามาตีกันมาด่ากัน ผมว่ามันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คนบางคนที่เขารับไม่ได้ มันทำให้ชีวิตเขาแย่ไปเลยก็มีนะครับ เพราะบางทีการด่าอาจจะเลยไปถึงบุพการีไปถึงพ่อแม่เขา แต่ผมรับได้ ด่าผมอะไรก็ได้เพราะผมแยกแยะออกอยู่แล้ว แค่อยากจะฝากเพราะบางทีบางคนภูมิต้านทานเรื่องนี้เขาไม่มีไม่เคยเจอ อยากจะฝากเอาไว้ให้พิมพ์ดีๆ คิดดีๆ ก่อนที่จะพิมพ์ลงไป บางทีอาจจะคิดว่าพิมพ์ไปไม่มีใครตามเราเจอหรอกแต่ว่าบางคนมันก็เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขาได้”

เบิ้ลเขาเครียดหนักไหม ?
“ก็น่าจะหนักเหมือนกันนะครับ เพราะดูแล้วเขาก็ออกมาโพสต์ บางทีก็โดนด่าถึงบุพการีด้วย คือเบิ้ลก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ตั้งใจทำงาน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รู้จักกันมานานมาก แต่ผมก็เห็นว่าเขาเป็นคนตั้งใจทำงาน เป็นคนมีความสามารถรักครอบครัว ตั้งใจทำงาน ก็สงสารที่เขาโดนด่าถึงพ่อแม่ เราก็เป็นคนธรรมดา เพราะดารานักแสดงก็ไม่ได้เป็นเทวดามาจากไหน ติได้เตือนได้แต่ก็อยากให้เตือนในทางสร้างสรรค์ ไม่ใช่ด่าแบบรุนแรงด่าแล้วไม่ให้เหตุผล ก็อยากจะฝากแค่นี้ละครับ”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig:kaojirayu_9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here