-- โฆษณา --

ทวิตเตอร์เป็นการสนทนาถึงสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก รวมถึงวงการบันเทิงของประเทศเกาหลีด้วยเช่นกัน งานประกาศรางวัล Soompi Awards (#SOOMPIAWARDS) ประจำปี ครั้งที่ 13  แฟนๆ ชาว Kpop (เคป๊อป) และ Kdrama (เคดรามา) ต่างก็ให้ความสนใจกับทุกการเคลื่อนไหวบนทวิตเตอร์เป็นอย่างมาก  ในปี 2018 นี้ ยังถือเป็นครั้งแรกที่ ทวิตเตอร์ ได้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการในงานประกาศรางวัลประจำปีที่ @soompi จัดในปีนี้อีกด้วย

รางวัลสาขา Twitter Best Fandom บรรดาแฟนๆ ต่างทวิตแสดงความรักของพวกเขาที่มีต่อเหล่าศิลปิน Kpop ที่โปรดปราน ด้วยแฮชแท็ก #TWITTERBESTFANDOM และ แฮชแท็ก #Team ที่พวกเขาชื่นชอบ ส่งผลให้มีการทวิตทั่วโลกราว 42 ล้านทวิต ภายในระยะเวลาการโหวตเพียง 24 ชั่วโมง และมีจำนวน unique voters (จำนวนผู้โหวตสุทธิ) เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วมากถึง 17 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ปี 2018 เป็นฤดูการโหวตบนทวิตเตอร์ที่ป๊อบปูลาที่สุดของเวที Soompi Awards

#TeamGOT7 เป็นผู้ชนะในสาขา #TWITTERBESTFANDOM ด้วยจำนวนการโหวตราว 40 เปอร์เซ็นต์ ของการทวิตโหวตทั้งหมด ทำให้พวกเขารักษาตำแหน่งผู้ชนะในฐานะ Best Fandom ไว้ได้เป็นปีที่สาม และตอกย้ำสถานะ GOT7 ในฐานะศิลปินที่มีอิทธิพลสูงท่ามกลางกระแสฮิตของวัฒนธรรมเกาหลี หรือ Hallyu wave ได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ @GOT7Official ยังได้รับตำแหน่ง “Best Male Group” และรางวัล “Latin America Popularity Award” จากเวที Soompi Awards ในปีนี้อีกด้วย

กลุ่มแฟนคลับที่ได้รับการโหวตสูงสุดบนทวิตเตอร์ 10 อันดับ

1. #TeamGOT7
2. #TeamBTS
3. #TeamEXO
4. #TeamSuperJunior
5. #TeamMonstaX
6. #TeamInfinite
7. #TeamTVXQ
8. #TeamSeventeen
9. #TeamWannaOne
10.#TeamNuest

 ประเทศที่มีจำนวน unique voters (จำนวนผู้โหวตสุทธิ) สูงสุด 10 อันดับ

  1. ไทย
  2. เกาหลีใต้
  3. ฟิลิปปินส์
  4. อินโดนีเซีย
  5. สหรัฐอเมริกา
  6. บราซิล
  7. ญี่ปุ่น
  8. มาเลียเซีย
  9. เม็กซิโก
  10. ตุรกี

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here