-- โฆษณา --

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย  สภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย จัดพิธีให้ดาราศิลปิน ที่ได้รับรางวัลด้านพระพุทธศาสนา เข้าเฝ้าถวายสักการะ แด่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (อัมพร อัมพโร) สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก องค์ที่ ๒๐ ทั้งนี้  จ๊ะ อาร์สยาม (นงผณี มหาดไทย) และ มังกร – ปภาวิน  หงษ์ขจร ศิลปิน-นักแสดง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  ร่วมถวายมุทิตา สักการะ และปวารณา บำเพ็ญตนเป็นแบบอย่างที่ดี ต่อพุทธศาสนิกชนชาวไทยทั่วประเทศ ในฐานะดาราศิลปินที่ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ณ  วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

จ๊ะ อาร์สยาม  กล่าวว่า ปลื้มใจมาก ที่ได้เข้าเฝ้าสักการะ พระสังฆราชฯ  องค์ที่ ๒๐ ประมุขแห่งศาสนจักร ได้เคยอ่านประวัติของท่าน ซึ่งแนวทางคำสอนต่างๆ ควรนำมาปฏิบัติโดยแท้ อยากให้วัยรุ่น น้องๆ เยาวชนหันมาทำบุญเข้าวัดกันด้วย ศึกษาคำสอน ปฏิบัติธรรม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ปีใหม่ไทย เราจะได้  มีสติและสมาธิในการดำเนินชีวิตมากขึ้นค่ะ  จ๊ะ อาร์สยาม กล่าว

มังกร ปภาวิน เสริมว่า ถือโอกาสช่วงสงกรานต์ปีใหม่ไทยนี้ มากราบสักการะ พระองค์ท่าน ขอความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตตนเอง ให้พบเจอแต่สิ่งที่ดียิ่งขึ้นไป และจะบำเพ็ญตนเป็นแบบอย่างที่ดี ส่งเสริมหลักคำสอนพระพุทธเจ้า น้อมนำยกระดับศาสนาพุทธให้สูงส่งขึ้นไปเรื่อยๆ ตามหลักพุทธศาสนิกชนที่ควรพึงปฏิบัติครับ  มังกร กล่าวทิ้งท้าย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here