-- โฆษณา --

กวาดรางวัลมาเกือบทุกเวทีสำหรับละคร “นาคี”และเมื่อมีไฟเขียวจากบอร์ดบริหารช่อง 3 ให้นำมาทำเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ งานนี้ผู้กำกับอย่าง “พี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” ต้องคิดหนักถึงการเตรียมทัพนักแสดง พร้อมอัพเดทถึงการเลือกผู้มารับบทนำว่า

 

“ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการเขียนบท ปรับเปลี่ยนไปหลายรอบแล้ว ในส่วนของรายละเอียด ก็เริ่มลงแล้ว เรื่องแคสติ้งต้องไปถามภรรยา(แดง-ธัญญา) พี่เป็นผู้กำกับ ที่ทำตามคำสั่งภรรยา เพราะฉะนั้นมีอะไรไปถามเอง(หัวเราะ) จริงๆเรื่องนักแสดงเขาเป็นคนดูแลตั้งแต่เป็นละครทั้งหมด เขาก็แคสอยู่เรื่อยๆ มีที่มองๆไว้หลายคน ก็ต้องเช็คเรื่องของบท พอเสร็จแล้วก็ส่งให้นักแสดง ถ้านักแสดงชอบแล้วตกลงเล่นก็จบ แต่ตอนนี้ขอรอซักนิดหนึ่ง เพื่อจะได้ชัวร์ๆ กระแสที่ออกไปว่าพระเอกต้องพูดอีสานได้ มันไม่จริงนะ เพราะบทพระเอกเป็นคนกรุงเทพ นางเอกเป็นคนอีสาน ส่วนข่าวที่หลุดมาว่าอยากได้พระเอกเลือดอีสาน  เราไม่ได้ตามหาพระเอกที่พูดอีสานได้ ถ้าเขาพูดอีสานได้หรือไม่ได้ก็เป็นอีกเรื่องนึง ขอแค่พูดไทยได้ก็พอ (หัวเราะ)”

เคยประสบความสำเร็จในเวอร์ชั่นละครมาแล้ว พอมาเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ผู้กำกับมือทองยอมรับกดดันไม่น้อย “พี่กดดันหมดทุกอย่าง แล้วก็ไม่กดดันซักอย่าง เอายังงี้คือ ไม่กดดันในความกดดัน ถ้ากดดันแล้วเครียด แล้วใครจะทำ ก็ต้องปล่อยวาง การคาดหวังเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ เพราะมันไม่ได้เกิดจากเรา ผมทำงานไม่เคยคาดหวังจากงานว่าจะต้องคนดูเยอะ ต้องได้รางวัล เราแค่ทำวันนั้นให้ดีที่สุด ทำสิ่งที่มีให้ดีที่สุด ส่วนผลตอบแทนที่ออกมา มันจะตามมาเอง”

“ส่วนการที่เป็นละครแล้วผู้ใหญ่ของช่องอยากให้ทำเป็นหนัง มันก็เป็นสิ่งที่ผมสงสัยอยู่เหมือนกัน แต่ก็เข้าใจ เพราะคนที่ทำหน้าที่ของการมองเห็นความสำเร็จ เขามองว่า มันต่อยอดได้ เขาก็เลยทำ เรามีหน้าที่กลั่นกรอง ทำให้มันดีที่สุด ก็ทำได้แค่นี้ แต่ว่าจะออกมาเป็นยังไงไม่รู้ แต่เราไม่ได้เป็นคนคิดที่จะทำ เพราะมันจบตรงนั้นแล้ว  แต่มีคนที่คิด แล้วมีคำสั่งเรียกไปคุยว่าลองทำมั้ย ตอนแรกก็งงๆเพราะว่ามันคิดอะไรไม่ออก แต่ตอนหลังมันมีนาคีภาค2มา เลยทำให้เราต่อยอดได้ มีการปรับแต่งใหม่”

เมื่อเย็บว่า “แต้ว” ยังมีโอกาสร่วมงานในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ไหม “พี่อ๊อฟ” แง้มว่า อาจจะมีเซอร์ไพร์ส อันนี้แฟนคลับต้องติดตามชม

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here