-- โฆษณา --

หลังจากขาพลิกกระดูกแตกต้องนั่งรถเข็นนานถึงสองเดือน สำหรับหนุ่ม “โดม – ปกรณ์ ลัม” ล่าสุดเจ้าตัวออกมาอัพเดตอาการว่าตอนนี้ยังรู้สึกเจ็บๆอยู่ อาจเป็นเพราะเดินเยอะและรับงานอยู่บ้าง โอดงานหายไปเยอะเหมือนกันแต่ก็มีข้อดีทำให้ได้อยู่กับคอมพิวเตอร์ มีโอกาสทำเพลงมากขึ้น ปลื้มกระแสละคร บ่วงรักซาตานดีถูกพูดในโซเชียลขอบคุณทุกกำลังใจ

อาการขาเป็นยังไงบ้าง?
“ตอนนี้ยังไม่หายเลยคุณหมอบอกต้องไปเอกซ์เรย์อีกรอบหนึ่ง ซึ่งวันนัดคือพรุ่งนี้ก็ต้องไปดูแต่ตอนนี้ก็ยังรู้สึกเจ็บอยู่ มันดีขึ้นนะแต่ว่าเราเดินเยอะด้วยแหละแล้วก็ยังมีการรับงานบ้าง ซึ่งหลายๆงานเป็นงานที่รับมาก่อนแล้วมันก็ไม่สามารถไปยกเลิกได้ เราก็เป็นห่วงเหมือนกันว่าจะยืดเยื้อออกไปอีก ท้ายที่สุดแล้วเราก็ต้องหายกลับมาปกติเพื่อที่จะทำงานหลายๆอย่าง ผมว่ามันอยู่ที่การดูแลของเราเพราะทุกคนก็เตือนว่าสำคัญนะขาเนี่ย ถ้าตอนนี้กลับมาหายจริงๆ หรือถ้าอายุเยอะๆ โอกาสที่จะเป็นจุดอ่อนเป็นจุดที่เรากลับมาเจ็บได้ก็ต้องระวัง แต่ผมว่าคนเราผู้ชายมันก็จะมีอุบัติเหตุเป็นธรรมดา ผมแค่รู้สึกเบื่อมากมันจะสองเดือนแล้วที่ไม่ได้ไปไหนเลยดูหนังไปหลายเรื่องมากเลยที่บ้าน ไม่ได้ไปไหนยกเว้นวันที่มีงานจริงๆ ที่ยกเลิกไม่ได้”

“ตอนนี้คือยังเดินไม่ได้ลงน้ำหนักได้จริงๆ ก็คือใช้ส้นแต่ก็ใช้ได้สักครู่เดียวเราก็เริ่มจะรู้สึกว่ามันเจ็บ ผมก็ทานยาครบนะแต่เรื่องลงน้ำหนักบางทีเราเคลื่อนตัวแบบสั้นๆ เราก็ไม่อยากใช้ไม้เท้า การใช้ชีวิตก็เปลี่ยนไปปกติเราก็เดินได้ปกติแล้วก็ต้องมานั่งรถเข็นหรือใช้ไม้เท้าก็ลำบาก มุมมองการใช้ชีวิตก็เปลี่ยนไปเหมือนกันเดิมมองว่าเราชอบเล่นอะไรโล้ดโพน ปั่นจักรยาน แต่จริงๆแล้วแค่เดินแล้วไม่ระวังถ้าเราไม่มีสติโอกาสที่เราจะบาดเจ็บมีเลยแล้วมันกระทบไปหมด ผมว่าทุกๆคนเลยบางทีอันตรายมันเกิดขึ้นได้ก็ต้องระวังตัวมากขึ้น ที่บ้านทุกวันนี้ผมอยู่คนเดียวกับแม่บ้าน”

“ส่วนน้องเมทัลก็มาอยู่ในวันที่มาได้ก็ซื้อข้าวซื้อน้ำมาให้ มานั่งคุยด้วยเพราะไม่อยากให้เราเบื่อรู้สึกเครียด ก็มีอ้อนว่าอยากไปช็อปปิ้งแต่เราก็ต้องดูสถานที่ด้วยที่มันเหมาะกับรถเข็น เพราะถ้าไปแล้วกลายไปเป็นภาระคนอื่นก็ลำบาก ความรู้สึกคือเครียดไม่เท่าไหร่แต่ว่าเบื่อเพราะว่าเราเคยเคลื่อนที่ได้ทำอะไรได้ ผมว่าก็เหมือนกับทุกคนสู้ถ้าเปลี่ยนได้แขนหักดีกว่า”

“สองเดือนนี้ก็ทำให้งานหายไปเยอะเหมือนกันแต่มันมีข้อดีคือเราได้อยู่กับที่ เราได้อยู่กับคอมพิวเตอร์ เราได้กลับมาทำเพลง และตอนนี้ก็มีเพลงละครไปแล้วก็เริ่มทำเพลงอื่นๆ ออกมาหลังจากที่ไม่ค่อยได้อยู่กับคอมพิวเตอร์เท่าไหร่ไม่มีเวลา ส่วนละครออนแอร์ไปแล้วกระแสละครก็ดีนะมีคนเข้ามาพูดคุยอยู่ในโซเชียลก็ขอบคุณทุกกำลังใจ”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig : domepakornlam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here