-- โฆษณา --

ช่วงนี้เรียกว่างานรุม จะหาคิวว่างไปพักผ่อนแต่ละครั้งเรียกว่าต้องวางแพลนกันดีๆเลยล่ะ สำหรับพระเอกหนุ่ม “นาย – ณภัทร เสียงสมบุญ” ที่ล่าสุดพึ่งจะกลับมาจากทริปพักผ่อนกับคุณแม่ “หมู – พิมพ์ผกา” ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าตัวเผยไปเที่ยวครั้งนี้ก็ทุ่มงบไม่อั้น เพราะเป็นประเทศที่ตนและคุณแม่อยากกลับไปอีก กลับมาก็มีงานไปถ่ายโฆษณาที่ประเทศจีนต่อ ขำๆหลังมีเพจทวงคืนน้องนายจากแก๊งตั๊กไลฟ์ ลั่นขอบคุณพระเอกทั้งสามคนที่ทำให้กล้าแสดงออกมากขึ้น เผยคุณแม่ไม่ได้ว่าอะไร ยังไงก็ไม่เปลี่ยนไปแน่นอน

“ก็พาคุณแม่ไปเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ไปมา 12 วัน เป็นประเทศที่เราเคยแว๊บไปและเป็นประเทศที่คุณแม่ฝันไว้สักครั้งว่าอยากกลับไปอีก ก็ไปทัวร์ครบเลยไปกันสองคนแล้วก็เปิดหนังสือเที่ยวเอาแฮปปี้มาก”

“เป็นความตั้งใจผมและเห็นว่าเขาเป็นผู้จัดการผมแล้วก็ทำงานเหนื่อย ต้องเห็นเบื้องหลังนะว่าแม่ผมจะอยู่เบื้องหลังซะส่วนใหญ่แล้วผมเห็นเลยว่าการดิวงานแต่ละครั้งมันปวดหัวมากเลย แล้วผมก็พาเขาไปพักผ่อนแล้วก็ตามใจเขาทุกอย่างเลยทริปนี้”

“เราล็อคคิวไว้ล่วงหน้าว่าเราจะพาคุณแม่ไปพักผ่อน ปกติถ้าเราจะไป เราก็ไปทำงานอย่างเดียวไม่ได้ไปพักผ่อนในรอบ 7-8 เดือนแล้วก็เลยตั้งใจพาคุณแม่ไป อุปสรรคที่ไปเจอเยอะเหมือนกันที่เราตั้งใจไปที่นี่ บางวันมันไปไม่ได้เพราะว่าอากาศไม่เป็นใจ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้องทำคือทุกเช้าต้องตื่นก่อนเวลาแล้วมานั่งดูว่าอากาศเป็นยังไง”

“รอบนี้ก็ซื้อประสบการณ์ที่ครั้งหนึ่งพาคุณแม่ไปเป็นทริปที่สนุกมาก ไปที่โน้นก็เจอคนไทยด้วยน่ารักกันมากเลยและคนสวิตเซอร์แลนด์ก็น่ารักกันมากเป็นประเทศที่สวยงามมากๆ คนไทยที่นั้นก็จำเราได้มีเข้ามาทักมาถ่ายรูปด้วย ทริปนี้น่าจะเห็นคุณแม่แฮปปี้กันเยอะนะเพราะคุณแม่เซลฟี่อยู่ตลอดเวลาไม่วางเลย เขาเป็นคนชอบถ่ายรูปเวลาไปเที่ยวก็เก็บภาพความประทับใจของเขาเอาไว้ เขาก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่เราวางแพลนเชื่อใจเรา”

“ทริปนี้เราจ่ายหมดทำงานมาก็ทุ่มทุนเพราะผมคิดว่าเป็นประเทศที่พักผ่อนอย่างแท้จริงมีหลายที่ที่คนไปแล้วไม่รู้ว่าต้องไป ผมก็ไปเก็บมาหมดเลย และได้แชร์ภาพ แชร์ประสบการณ์ไว้ในอินสตาแกรมให้คนได้อ่านกันด้วย แล้วก็กลับมาทำงาน”

“เมื่อคืนเพิ่งบินกลับมาจากจีน ไปทำงานเป็นงานโฆษณาเกี่ยวกับเตียงนอนชิ้นหนึ่ง เดี๋ยวได้ออกมาได้ดูเร็วๆนี้ที่ไทย เป็นครั้งแรกที่ผมไปจีนบินไปเซียงไฮ้ แต่ที่ผมไม่ได้ลง weibo บอกชาวจีนว่าผมจะไป เพราะผมไปทำงานและยังไม่รู้ว่าตารางงานตัวเองเป็นยังไง แต่พอโพสต์ไอจีไปก็มีแฟนคลับชาวจีนตามไป แต่ผมทำงานอยู่ก็รู้สึกเสียใจมากเลย แต่ว่าวันสุดท้ายก็ดีได้เจอทุกคนเขามาส่งที่สนามบิน ใน weibo คนก็คอมเม้นต์เป็นร้อยเลยไม่เป็นไรเดี๋ยวปีนี้มีไปจีนอีก แฟนคลับที่มาไม่เยอะมากเพราะผมไม่ได้บอกล่วงหน้าเขาก็ไม่ได้เตรียมตัว คือประเทศจีนใหญ่มากขนาดแค่เซี่ยงไฮ้เมืองเดียวมันใหญ่มากจริงๆ แล้วบางคนอยู่ไกลเดินทางมาไม่ไหวไม่อยากรบกวนเวลาเขามาก แฟนมีตก็มีแพลนไว้แต่ยังไม่แน่ใจว่าเมื่อไหร่ เดี๋ยวละครเริ่มเปิดกล้องแล้วก็ต้องทำงานทุกวัน”

“ส่วนเรื่องเพจทวงคืนจากแก็งตั๊กไลฟ์ พอทราบข่าวก็ขำกับคุณแม่อยู่ ความจริงต้องขอบคุณพี่ทั้งสามท่านมากเลยนะเป็นอาจารย์ผม เขาพยายามทำให้เรากล้าแสดงออกแล้วผมมีควมสุขมากในงานบอลแล้วก็หลังจากงานบอล สนุกมากจริงๆ เป็นเรื่องตลกๆ ที่แซวเล่นกันเล่นกับพี่ๆ เขาน่ารักกันมากเลยพยายามโชว์ว่าเล่นกับพวกพี่ได้นะ คือผมเข้าไปก็ยังไม่ได้สนิทกับใครมากพี่เขาก็บอกว่าดูพี่เขาไหม”

“ความจริงพี่เขาเป็นคนดีกันมาก เราเข้าไปก็ละลายพฤติกรรมทุกอย่าง แต่ว่าเป็นสิ่งที่ดีเราก็เอาเท่าที่สมควร(หัวเราะ) ตอนเข้าไปก็โดนแกล้งทุกอย่างเลยบางครั้งเราก็ไม่ทันพี่เขาด้วย แต่พี่เขาก็เซียนกันแล้วแต่สนุกอยู่กับแก็งพี่เขาน่ารักกันทุกคน สำหรับคนที่เซียนสุดผมว่าเฮียบอยจะเป็นเหมือนอาจารย์ใหญ่”

“แต่พี่เขาสามคนก็มีมาสวัสดีครับแม่หมูมีอะไรที่เล่นเกินก็บอกได้นะ ความจริงแม่ผมกรี๊ดพี่เขาทั้งสามคนอยู่แล้ว แม่ผมเจอพี่บอยครั้งแรกพี่บอยวิ่งเข้ามากอดแม่ผมเลยเพราะมีคนไปบอกว่าแม่ผมชอบพี่บอยมาก ก่อนเข้าแก็งก็มีมาขออนุญาติแล้วก็ขอขมาด้วย(หัวเราะ) ส่วนเรื่องที่คนจะมองภาพเราเปลี่ยนไปผมไม่กลัวนะรู้สึกว่าอะไรที่เราทำแล้วแฮปปี้คนอื่นก็จะรู้สึกดีไปด้วย กลุ่มเราก็ได้ให้เสียงหัวเราะกับคนหลายคนนะก็แฮปปี้มากเลยวันนั้น หลายคนกลัวว่าจะเปลี่ยนไปก็ไม่เปลี่ยนหรอก ก็อยากบอกว่าทวงคืนได้แต่ผมก็ซึบซับบางอย่างมานิดหน่อย”

นาย ณเรียบเรียงโดย “ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล”
ขอบคุณภาพจาก ig:naphat_nine

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here