-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่รักสัตว์ จิตใจโอบอ้อมอารี หวังดีไปเช็ดตาลูกแมวเพราะกลัวจะโดนรถทับ แต่ก็ดันโดนลูกแมวกัดเข้าให้ ต้องรีบไปฉีดยากันพิษสุนัขบ้าทันที สำหรับหนุ่มหล่อเสียงดี “โย่ง – อนุสรณ์ มณีเทศ” หรือ “โย่ง อาร์มแชร์” ล่าสุดเจ้าตัวมางานพิธีบวงสรวงโหมโรงเดอะมิวสิคัล เลยได้ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเป็นยังไง อีกทั้งยังขออัพเดตเรื่องมีเบบี๋ ว่าไปถึงไหนแล้ว จะเป็นยังไงไปฟังเจ้าตัวกันดีกว่า

ถามถึงเรื่องแมวกัดหน่อย ?
“ก็โดนลูกแมวที่เลี้ยงไว้นอกบ้านกัด อายุประมาณเดือนกว่าๆ เราไม่ได้เลี้ยงไว้ในบ้านเพราะในบ้านมีอีกตัว เรื่องของเรื่องคือเราไปเช็ดตาให้เขาเพราะว่ากลัวเขาจะโดนรถทับ ทีนี้เขาคงตกใจ เขาก็เลยกัดเรา (ชี้นิ้ว) พอกัดแล้วเราก็ยังไม่ได้สนใจอะไร สักพักนึงเลือดไหลเยอะ เราก็เลยคิดว่าตอนนี้พิษสุนัขบ้ามันเริ่มระบาดนี่นา เราก็เลยไปหาหมอแล้วหมอก็ฉีดวัคซีน”

“ผ่านมา 2 วันไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือเปล่ามันเริ่มตัวร้อน อาจจะเป็นผลข้างเคียงวัคซีนพิษสุนัขบ้าก็ได้ อีก 2 วันถัดมาก็ต้องไปฉีดเซรุ่มอีก ฉีดเซรุ่มเสร็จก็เริ่มสบายใจขึ้น พอเสียตังค์แล้วสบายใจ(หัวเราะ) ตอนนี้ก็เพิ่งฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ไปเมื่อวาน ต้องรอดูอาการต่อไปว่าจะเป็นยังไง แล้วก็ดูอาการแมวด้วย”

ต้องฉีดกี่เข็ม ?
“ฉีด 5 เข็มครับ วัคซีนยุคใหม่ฉีดแค่ 5 เข็มพอแล้วก็ต้องฉีดเซรุ่มด้วย”

เรียกว่าเข็ดไหม ?
“เข็ดเลยครับเจ็บตัวเสียตังค์ด้วย และเราก็ต้องมากังวลด้วย เพราะว่าโรคนี้มันรักษาไม่หาย ถ้าเป็นแล้วมันก็ยากมาก แต่คิดว่าคงไม่เป็นอะไรครับ เพราะเราก็ดูอาการของน้องแมวอยู่ว่าเป็นยังไงคือเราเลี้ยงแล้วก็เห็นอยู่ทุกวันครับ ข้อผิดพลาดคือเรายังไม่ได้พาเขาไปฉีดวัคซีนแค่นั้นครับ”

เรื่องแพลนมีน้องไปถึงไหนแล้ว ?
“ก็แพลนมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปว่ายังไงแต่ว่าปีนี้เราตั้งใจมุ่งมั่น ว่าต้องมีให้ได้เราก็เลยไปปรึกษาคุณหมอว่าเราต้องทำยังไง ต้องให้คุณหมอใกล้ชิดไหม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องพึ่งวิธีธรรมชาติก่อน พอพึ่งวิธีธรรมชาติเราก็ต้องจริงจังกับการนับวัน การตรวจโรคและความแข็งแรง ว่าวันนี้ไข่ตกไหมต้องใช้เวลากี่โมง ก็อุ่นใจขึ้นเพราะว่ามีผู้เชี่ยวชาญมาช่วย”

คุณหมอให้คำแนะนำอะไรพิเศษไหม ?
“เขาก็บอกว่าไม่ต้องเครียด เพราะถ้าเราพึ่งวิธีธรรมชาติวันนั้นเราก็ต้องแข็งแรง ก็จะไม่รับงานดึกอย่างที่ผ่านมา แต่ยังไงก็จะมีภายในปีนี้ให้ได้ครับ”

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล
ขอบคุณภาพจาก ig: yongarmchair

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here