-- โฆษณา --

แม้ความสัมพันธ์ของแก๊งนางฟ้าดูท่าจะกลับมาสนิทแนบแน่นกันเหมือนเดิม แต่ยังมีอีกหนึ่งสาว คริส หอวังที่หลายคนยังจับตามองอยู่ เพราะเมื่อวันเกิดเพื่อนสาวในกลุ่ม วุ้นเส้น วิริฒิพา เหล่านางฟ้ามารวมตัวเบิร์ดเดย์สาววุ้น แม้จะมาไม่ครบแก๊ง แต่คนที่ไม่ได้มาร่วมงาน เพื่อนๆ ก็แท็กไปหา จะมีก็แต่สาวคริสที่ไม่ได้ร่วมแจมด้วย งานนี้ยิ่งเป็นการตอกย้ำความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนในกลุ่มเข้าไปอีก เจอตัวสาวคริสต้องให้มาชี้แจงอีกสักรอบ

วันเกิดวุ้นเส้น แต่เราไม่ได้ไป หลายคนเลยสงสัยในความสัมพันธ์
“อยู่สมุยค่ะ คือจริงๆ หลายครั้งคนก็ไม่ค่อยครบกันอยู่แล้ว ในกลุ่มก็มีชวนแต่ก็แยกๆ กันชวน เพราะต้องให้วุ้นไม่รู้ค่ะ”

คือเรามีแพลนเซอร์ไพรส์ไหม
“ก็แพลนไว้นะ แต่ว่าตารางไม่ตรงกันเท่าไหร่ ยากมากเพราะทุกคนก็ต้องทำงาน”

หลายคนก็จับตามองแก๊งค์นางฟ้าดีกันแล้ว แต่ทำไมไม่เห็นเรา
“จริงๆ อยากให้ปล่อยเป็นธรรมชาติ ไม่อยากให้ถามหรือจี้บ่อยๆ เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นไม่ธรรมชาติ สำหรับคริสก็ตอบเหมือนเดิม เพื่อนก็คือเพื่อน ไม่อยากมานั่งคิดอะไรเยอะ”

พอมันเป็นแบบนี้หลายคนก็เลยมองว่าแก๊งนางฟ้ามีปัญหาจริงๆ
“คือคริสไม่แน่ใจว่าอะไรยังไงนะ แต่สำหรับตัวคริส ตอบได้เหมือนเดิมทุกครั้งว่า เพื่อนก็คือเพื่อน และคริสเองก็เหมือนเดิมอยู่ตรงนี้เหมือนเดิม”

หลายคนมองว่าเราเฟดตัวเองออกมาหรือเปล่า
“คริสเฉยๆ นะ แต่ว่าคริสไม่สามารถบังคับอะไรใครได้อยู่แล้ว แต่ยังไงคริสก็เหมือนเดิม จริงๆ คริสก็เคยเล่าให้ฟังว่ามีเพื่อนหลายๆ กลุ่มอยู่แล้ว ทุกคนก็จะมีเพื่อนหลายๆ กลุ่ม น่าจะเข้าใจอยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติธรรมชาติของโลก”

แก๊งนางฟ้าก็ยังเหมือนเดิมใช่ไหม
“สำหรับคริสก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง คุยกันเหมือนเดิม มีอะไรก็ปรึกษากัน เพียงแต่ว่าไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ ก็ไม่อยากจะให้มานั่งจุกจิกมาก ข้ามไปเลย ก็เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม”

ข่าวที่เกิดขึ้นมีผลกระทบอะไรกับความสัมพันธ์ไหม
“ถ้าเกิดว่าทำอาชีพนี้แล้ว คริสว่าทุกคนก็ต้องมีสกิลในการแข็งแรงพอในการข้ามเรื่องอะไรหลายๆ เรื่อง ตอนนี้เป็นข่าวพรุ่งนี้อีกเรื่องนึง ก็ต้องมีสกิลของการข้ามไปให้ได้ เราก็ต้องใช้ชีวิตเราให้มีความสุขสนุกทุกๆ วัน”

จะมีทริปกระชับมิตรหรือรวมได้ทุกคนไหม
“จริงๆ ทริปที่รวมกันได้เยอะที่สุด คือทริปล่าสุดปีที่แล้ว ในงานเจนสุดา กว่าพวกคริสจะรวมได้พร้อมๆ กันมันยากมาก”

หลังจากนี้จะลงรูปแก๊งให้ชัดไหมว่ายังรักกันดี
“ถ้าเกิดว่าเจอแล้วเป็นจังหวะที่โอเคก็ลงได้ ก็ลงตามปกติไม่ต้องคิดเยอะ ไม่ได้ทำเพื่อให้ใคร ทำให้เราเองนี่แหละค่ะ”

เหมือนเป็นเรื่องที่ตอบยากกว่าเรื่องผู้ชาย
“คือทุกๆ ความสัมพันธ์ไม่ว่าจะพี่น้อง พ่อแม่ เพื่อน แฟน คริสว่าตอบยาก เพราะว่าเราตอบฝั่งเรา แต่ว่าอีกฝั่งเขาจะคิดยังไง ถ้าเราตอบผิด หรือตอบไม่ดี ก็จะตอบยากหน่อย แต่ถ้าเป็นเรื่องของเรา สมมติมีข่าวมั่วขึ้นมา ก็ยังง่ายกว่าเพราะเป็นเรื่องของเราคนเดียว เรื่องความสัมพันธ์ทุกๆ อย่างมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ IG : nanarybena

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here