-- โฆษณา --

ลูกสองหุ่นยังเป๊ะ ติ๊ก เจษฎาภรณ์แย้ม น้องตริณณ์เลี้ยงง่าย เขินคนโฟกัสซิกแพคแน่น

เป็นคุณพ่อลูกสองแล้ว แต่ความหล่อความแซ่บไม่จืดจางเลย สำหรับพระเอกตลอดกาล ติ๊ก – เจษฎาภรณ์ ผลดีที่ตอนนี้มุ่งมั่นตั้งใจเลี้ยงลูกน้อย น้องตริณณ์ อย่างขยันขันแข็ง ทั้งเปลี่ยนผ้าอ้อมเองด้วย แถมช่วงนี้ยังเห็นหนุ่มติ๊กเริ่มไลฟ์สดในโซเชียลบ่อยขึ้น สงสัยอยากตามเทรนต์ยุคนี้ซะหน่อย และอีกเรื่องที่หลายคนโฟกัสซิกแพคแน่นๆ เมื่อตอนลงเล่นน้ำกับลูก ว่าเป็นคุณพ่อแล้วแต่ยังรูปร่างดีสุดๆ เจอตัวหนุ่มติ๊กต้องถามการดูแลหุ่นซะหน่อย รวมถึงอัพเดตพัฒนาการลูก น้องเต็นท์-น้องตริณณ์ ด้วย

ช่วงนี้เลี้ยง น้องตริณณ์เป็นยังไงบ้าง เห็นมีโมเมนต์เปลี่ยนผ้าอ้อมที่ภรรยาถ่าย
“เป็นปกติอยู่แล้วครับ ทุกอย่างต้องช่วยๆ กัน ตอนนี้ภรรยาผมต้องโฟกัสที่ลูกคนโต น้องเต็นท์ ด้วยครับ เพราะเขาต้องการความรักเอาใจใส่ คนเล็กก็ต้องดูแล แต่จะเลี้ยงง่ายหน่อย ไม่ค่อยยุ่งยาก คือเด็กในวัยนี้เลี้ยงง่ายสุด ถ้าโตขึ้นความต้องการจะมีมากขึ้น”

เลี้ยงคนเล็กคล่องเลยไหม
“สบายขึ้นครับ เพราะเราผ่านอะไรมาพอสมควร เข้าใจอะไรมากขึ้น ก็ปล่อยได้มากขึ้น ส่วนใหญ่ตอนนี้ไปทาง น้องเต็นท์ มากกว่า เพราะเขามีความคิดเป็นของตัวเอง ความต้องการมากขึ้น สงสัยมากขึ้น เลยเอาคนโตเป็นหลักก่อน”

แสดงว่าต้องอธิบายกับน้องเต็นท์เยอะพอสมควร
“ผมว่าเหมือนกับเขาจะรู้สึกว่าไม่อยากให้ใครมาแย่งความรักเขาไป ในฐานะพ่อแม่ต้องให้เขารู้สึกว่าเท่ากัน แต่ไม่มีทะเลาะครับ เพราะลูกทั้งสองห่างกันเยอะ”

มีคุยแนวทางการเลี้ยงลูกกับภรรยายังไงบ้าง
“ผมให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ จุดประสงค์ของเราคืออยากให้เขาโตมาเป็นเด็กที่ดี มีภูมิคุ้มกันในเรื่องของสังคม อะไรดีๆ ก็ถ่ายทอดให้เขา คอยปลูกฝังเรื่องธรรมชาติ ให้ลุยในแบบที่เราสามารถอยู่กับเขาได้”

น้องเต็นท์มีช่วยเลี้ยงน้องไหม
“ตอนนี้ยังครับ มีแค่ดูแล้วก็แตะๆ หน่อย”

ช่วงนี้เห็นไลฟ์บ่อยในโซเชียล
“ก็มีบ้าง คือจริงๆ ผมก็ไม่เคยคิดว่าจะมีโซเชียล แต่ตอนนี้เรามีทีมแอดมินคอยช่วยเรื่องนี้ ก็เป็นสไตล์เราไม่ได้หวือหวา พอมีผลงานหรือเรื่องการเดินทาง ก็อยากบอกทุกๆ คน และเปิดประสบการณ์เรียนรู้ไปพร้อมกัน มีทุกโซเชียลครับ ทั้งอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ รวมถึงในยูทูป”

อันนี้คือเล่นเองหมดเลยไหม
“ต้องบอกว่าเป็นผลพลอยได้ที่ได้มาจากฐานแฟนคลับเดิม ที่เขาเคยทำให้แล้ว ตอนนี้เขาก็ยกมาให้ทีมผมทำต่อ ก็ขอบคุณมาก ผมก็เล่นเองบ้างนิดหน่อย ยังต้องให้ทุกคนสอนผมเล่นโซเชียลหน่อย(ยิ้ม)”

ต้องระวังอะไรไหม เพราะเพิ่งมาเริ่มจริงจัง
“ผมว่าถ้าเป็นสิ่งที่ดีก็ดี แต่ถ้าคนไม่เข้าใจก็กลายเป็นสิ่งผิดไป ก็ต้องคิดให้มากขึ้น มีความรอบคอบหน่อย อย่างผมเองก็ไม่ได้หวือหวาในการใช้ชีวิตมาก ส่วนใหญ่มีแต่ครอบครัวและการเดินทาง”

เห็นในโซเชียลมีลงรูปว่ายน้ำกับลูก คนก็โฟกัสซิกแพค
“อันนั้นภรรยาจัดการลง คือผมว่าเขาอยากให้เห็นโมเมนต์พ่อลูก ปกติผมจะสอนให้ลูกว่ายน้ำเป็น รู้จักเอาตัวรอดได้”

หลายคนก็ชมว่าเป็นคุณพ่อลูกสอง แต่หุ่นยังเป๊ะ
“ขอบคุณครับ แต่ตอนนี้ไม่ได้เป็นแบบนั้นแล้วครับ(หัวเราะ) ต้องบอกว่ายกความดีความชอบให้กับละครคู่ซี้ผีมือปราบนะครับ เพราะจะมีฉากถอดเสื้อ เลยทำให้เรามีวินัยมากขึ้นในการออกกำลังกาย แค่ฉากเดียว ขอเวลาอยู่ประมาณ 2-3 เดือนครับ แต่ไม่ทุกวันนะครับ มีเวลาก็ค่อยเข้ายิม”

อย่างตอนนี้ไม่อยากได้แบบนั้นแล้วหรอ
“มันต้องมีงานมาบังคับหน่อยนะ(ยิ้ม)”

ถ้ามีนิตยสารติดต่อมาพร้อมรับไหม
“ผมจะบอกว่ารอเดี๋ยวครับ ขอเวลาสักแปปนึง แต่อยากให้โชว์ไหมครับ น่าโชว์ไหม(ยิ้ม) ขอเวลาปีนึงได้ไหม”

ถ้าเป็นละครโอเคใช่ไหม ถ้าจะมีโชว์รูปร่าง
“มันนิดๆ หน่อยๆ ครับ คือแทบจะทุกเรื่องอยู่แล้วสำหรับฉากในละคร”

อย่างเรื่องลงโซเชียล พี่ติ๊กกลัวว่าความนิยมจะลดหรือเปล่า เลยหันมาเล่น
“ไม่เลย จะสังเกตเห็นว่าผมลงโซเชียลก็ไม่ได้ถี่หรือผิดไปจากเดิมที่แฟนคลับลง แค่ตอนนี้เราคัดกรองมากขึ้น และบอกด้วยตัวเอง ผมว่าในสิ่งที่เราบอกน่าจะเกิดประโยชน์ให้กับคนทั่วไป ก็อยู่จนโตขนาดนี้แล้วนะครับ(ยิ้ม)”

แต่ก่อนแฟนคลับจะดูโซเชียลให้ แต่ตอนนี้เรามาดูเอง มีปัญหาอะไรกันไหม
“ไม่มีเลย อันนี้เป็นความเต็มใจของกลุ่มแฟนคลับ พอตอนนี้เรามาดูเองก็จะมีที่ปรึกษาที่เป็นแฟนคลับ ที่คอยดูแลให้คำปรึกษา เขาก็บอกว่าถึงเวลาแล้วที่อยากจะยกให้กับผม ทั้งหมดนี้ทำให้กับติ๊ก ซึ่งน่ารักมากครับ”

เรียบเรียงโดย : ณัฐกาญจน์ ลิ้มสุขสมบูรณ์
ขอบคุณ
IG : peachystarlight

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here